Cập nhật Mỏ Bitcoin của Na Uy sử dụng năng lượng xanh và làm khô gỗ làm sản phẩm phụ

Thông tin cập nhật Mỏ Bitcoin của Na Uy sử dụng năng lượng xanh và làm khô gỗ làm sản phẩm phụ

bitcoinist.com

Ngày 12 tháng 2 năm 2022 11:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Một ngày khác, một mỏ bitcoin khác sử dụng năng lượng xanh để hoạt động. Chúng tôi phải làm nổi bật những sáng kiến ​​này để cho thấy bitcoin và năng lượng xanh hoàn toàn phù hợp với nhau như thế nào. Chúng không mâu thuẫn với nhau như FUD muốn bạn nghĩ. Lần này, nó là Người giám hộ đã xem xét Kryptovault. “Một nhà kho rộng 5.000 mét vuông ở ngoại ô Hønefoss, một thị trấn nhỏ cách Oslo 40 dặm về phía tây.”

Đọc liên quan | Bitcoin khuyến khích cơ sở hạ tầng năng lượng xanh và Elon đồng ý. Đây là bằng chứng

Chúng đã là 100% năng lượng xanh, nhưng đó không phải là tất cả. Với sức nóng mà hoạt động tạo ra, Kryptovault làm khô gỗ cho cộng đồng.

“Mặc dù có tuyết, nhưng sẽ mất vài ngày để các khúc gỗ được làm khô, sau đó một thợ rừng địa phương, biết ơn về dịch vụ miễn phí, sẽ mang chúng đi bán.”

Đó là nó. Làm sao các nhà chức trách lại có thể nói xấu về một dự án hoàn thiện như dự án này? Đây là những gì Bjørn Arild Gram, Bộ trưởng Phát triển khu vực của Na Uy, phải nói:

“Mặc dù khai thác tiền điện tử và công nghệ nền tảng của nó có thể đại diện cho một số lợi ích có thể có về lâu dài, nhưng rất khó để biện minh cho việc sử dụng rộng rãi năng lượng tái tạo ngày nay. Bộ chính quyền địa phương và phát triển khu vực hiện đang xem xét các biện pháp chính sách tiềm năng để giải quyết những thách thức liên quan đến việc sử dụng năng lượng rộng rãi do khai thác tiền điện tử gây ra. ”

Vì vậy, họ đang sử dụng quá nhiều năng lượng xanh? Đó là câu chuyện ở đây?

Kryptovault nói gì về năng lượng xanh?

Chúng tôi chuyển mic cho Kjetil Hove Pettersen, giám đốc điều hành của Kryptovault, người đã ném khai thác vàng dưới xe buýt:

“Nếu bạn nhìn vào tổng chi phí năng lượng, trên toàn cầu, cho bất kỳ điều gì, nó luôn luôn là rất lớn – tôi nghĩ chúng ta luôn có thể so sánh với chi phí của một quốc gia nhỏ ở Châu Âu. Điều đó cũng bao gồm khai thác vàng truyền thống, tốn nhiều năng lượng hơn bốn lần so với khai thác bitcoin ”.

Anh ấy cũng phản hồi FUD của Arild Gram với nhiều lý do hơn nữa là tại sao nên tổ chức khai thác bằng năng lượng xanh:

“Việc khai thác nên được thực hiện ở nhiều nơi như Na Uy – và đó có thể là một cách để tiết kiệm năng lượng bị mắc kẹt. Ví dụ, ở phía bắc Na Uy, nơi có lượng điện dư thừa, hoặc ở El Salvador, nơi họ hiện đang sử dụng năng lượng từ núi lửa, thiết lập sản xuất khi trước đây không có. “

Và bài báo có anh ta chống lại các lập luận FUD môi trường hơn nữa:

“Pettersen cho biết mọi người muốn có bitcoin, và các hoạt động khai thác đã mang lại lợi nhuận kinh tế thông qua thuế và việc làm. Việc khai thác còn được cho là sẽ mang lại một cách cho các quốc gia có nguồn cung cấp năng lượng tái tạo dư thừa từ thủy điện, gió hoặc năng lượng mặt trời vào những thời điểm và mùa nhất định để tạo ra giá trị của nó trong phạm vi biên giới của họ và không có chi phí chuyển nhượng. “

Khai thác bitcoin cung cấp cho cả người mua phương án đầu tiên và người mua phương án cuối cùng. Khai thác bitcoin là yếu tố sẽ mang lại lợi nhuận cho các nhà sản xuất năng lượng xanh.

Biểu đồ giá BTC cho ngày 12/02/2022 trên Binance | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com

Chúng ta còn biết gì về Kryptovault?

Mặc dù hoạt động của họ “chỉ chiếm dưới 1% sức mạnh tính toán và xử lý trong mạng bitcoin toàn cầu,” Kryptovault vẫn rất lớn. Trong bài báo, họ mô tả nó là:

“Kryptovault đặt mục tiêu có 15.000 thợ mỏ làm việc vào mùa thu này. Otto Him, 37 tuổi và Martin Mikalsen, 26 tuổi, người quản lý mỏ Hønefoss, đã đặt biệt danh cho một khu vực nằm giữa hai bức tường khổng lồ, hay các khối, gồm 6.500 máy tính là “thánh đường”, để công nhận quy mô tuyệt vời của nó. ”

Đọc liên quan | Musk, Dorsey và Wood nói gì về ESG, Năng lượng Xanh và Khai thác Bitcoin?

Ngoài ra, “công ty đang đàm phán sớm để mua rong biển khô cho một công ty địa phương.” Việc sấy khô các khúc gỗ tự do có thể không kéo dài mãi mãi, nhưng chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra. Đây là những loại câu chuyện làm cho mạng lưới Bitcoin trở nên tốt đẹp. Đó là một ý tưởng tuyệt vời cần được nhân rộng và thích nghi với môi trường xung quanh khác.

Ảnh nổi bật của Herbert Grambihler trên Unsplash | Biểu đồ theo TradingView


Rate this post