Cập nhật MIT ChainAnchor có còn liên quan không? Chuyên gia kỹ thuật Bitcoin này nghĩ vậy

Thông tin cập nhật MIT ChainAnchor có còn liên quan không? Chuyên gia kỹ thuật Bitcoin này nghĩ vậy

bitcoinist.com

21 tháng 8 năm 2021 22:40, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


Tại sao một dự án MIT dường như đã bị bỏ rơi từ năm 2016 vẫn còn quan trọng vào năm 2021? Bởi vì MIT ChainAnchor đóng vai trò như một mô hình cho các cuộc tấn công trong tương lai vào chuỗi khối Bitcoin. Mạng phi tập trung, không được phép và không thể lưu trữ là một mối đe dọa đối với hiện trạng. Giá trị và sự tự do mà Bitcoin mang lại cho thế giới phải trả giá bằng cái giá phải trả của những người muốn dân số nghèo, sợ hãi và dễ kiểm soát. Vấn đề là, họ cũng thấy giá trị đáng kinh ngạc trong mạng lưới. Và họ cũng muốn có bánh của họ và ăn nó.

Một vài ngày trước, chuyên gia kỹ thuật Bitcoin Shinobi đã đưa dự án MIT ChainAnchor trở lại tiêu điểm:

Đây là điều quan trọng nhất cần hiểu về các mối đe dọa đối với Bitcoin: https://t.co/iIqZqRJZfj

Đây là điều mà tất cả các quy định đang hướng tới. Đừng lo lắng, họ sẽ mất thời gian của họ trong hơn một hoặc hai thập kỷ. Giống như họ làm với mọi thứ họ đã lấy đi.

– Phân chia và chinh phục (@brian_trollz) ngày 18 tháng 8 năm 2021

Dự án là gì và tại sao nó vẫn còn phù hợp? Đó là những gì chúng ta ở đây để thảo luận.

Tất cả về MIT ChainAnchor’s Evil Plan

Không có gì bí mật khi Bitcoin có một điểm yếu: cuộc tấn công 51%. Nếu một thực thể duy nhất nắm quyền kiểm soát 51% tỷ lệ băm khai thác của mạng, nó có thể sử dụng quyền hạn mới được tìm thấy của mình để thay đổi các giao dịch. Hãy trích Investopedia cho độ chính xác:

Những kẻ tấn công sẽ có thể ngăn các giao dịch mới đạt được xác nhận, cho phép chúng tạm dừng thanh toán giữa một số hoặc tất cả người dùng. Họ cũng có thể đảo ngược các giao dịch đã hoàn thành trong khi họ kiểm soát mạng lưới, có nghĩa là họ có thể chi tiêu gấp đôi số tiền.

Dự án MIT ChainAnchor là một biến thể của khái niệm này. Nó dường như cố gắng “để biến chuỗi khối Bitcoin không được phép hiện có thành một chuỗi được phép, được kiểm soát tập trung.”Bên cạnh việc kiểm soát mạng lưới, mục đích của nó là làm cho tất cả những người tham gia đăng ký danh tính của họ để tham gia. Nó đã được phanh phui bởi “cryptochronomancerPeter Todd, người đã nói:

Dựa trên thông tin tôi có sẵn, có vẻ như Dự án MIT ChainAnchor nằm trong một phần nỗ lực để người dùng Bitcoin đăng ký danh tính trong thế giới thực của họ và liên kết các giao dịch của họ với những danh tính đó. Ban đầu điều này sẽ là trên cơ sở chọn tham gia, tuy nhiên, có vẻ như ChainAnchor có kế hoạch dài hạn hơn để hối lộ và ép buộc các thợ đào chỉ tham gia vào các giao dịch khai thác từ những người dùng đã đăng ký, cuối cùng sẽ cấm hoàn toàn những người dùng không đăng ký.

MIT ChainAnchor sẽ làm điều đó như thế nào? Tốt…

Xem Thêm:  Cập nhật Ứng dụng Timo là gì? Có thể tải ở đâu?

Kiểm soát mạng lưới Bitcoin trong 3 bước đơn giản

  1. Hình thành một “nhóm quyền.“Chìa khóa mà những người này nắm giữ thể hiện sự thật rằng họ”tuân thủ các quy định của AML và đăng ký danh tính trong thế giới thực của họ.”Tất nhiên, một cửa hậu “Đã cho phép các quản trị viên hệ thống cấu kết với nhau để xóa danh tính người dùng” Điều đó có nghĩa “bảo đảm yêu cầu thông tin về giao dịch của người dùng”Có thể được đáp ứng.
  2. Hối lộ những người khai thác để chỉ khai thác các khối chứa các giao dịch không ẩn danh từ những người dùng đã đăng ký.” Tất nhiên, “như một phần của hối lộ, các thợ mỏ cũng sẽ được yêu cầu đăng ký danh tính của họ.”Đây là một trích dẫn theo nghĩa đen từ tài liệu bị rò rỉ:

    “Trong lớp phủ bán cấp phép của ChainAnchor, người khai thác thành công nhận được thêm một khoản thanh toán bổ sung (ngoài tiền mới và phí giao dịch bằng Bitcoin) để hoàn thành một khối chỉ bao gồm các giao dịch được cấp phép.”

  3. Loại bỏ những người khai thác không đăng ký còn lại, khiến bạn không thể sử dụng hoặc khai thác Bitcoin mà không đăng ký danh tính của bạn trước.”Công bằng mà nói, bước đó không có trong tài liệu bị rò rỉ.

Mặc dù không có trong báo cáo hoặc trang trình bày cụ thể, nhưng giai đoạn cuối cùng của ChainAnchor được cho là loại bỏ hoàn toàn những người khai thác không đăng ký, không tuân thủ Bitcoin bằng cách giảm dần lợi nhuận của họ cho đến khi họ ngừng khai thác hoặc trở nên tuân thủ.

Thông tin về MIT ChainAnchor đến từ đâu?

Dự án dường như đã bị bỏ hoang. Các liên kết đến MIT mà Peter Todd cung cấp đã chết. Tuy nhiên, các tài liệu bị rò rỉ vẫn tồn tại vĩnh viễn trên máy chủ của chính anh ta. Về nguồn tin của mình, Todd nói:

ChainAnchor chưa được công khai, ngoại trừ một tin đồn nhỏ về MIT Trust Consortium trang mạng. Tôi đã nhận được các bản sao bị rò rỉ của họ giấy sơ bộtrang trình bày tổng quan từ nhiều nguồn (gần đây nhất là từ Bản thân MIT). Tôi cũng đã được liên hệ với những người cáo buộc rằng họ đã được nhóm ChainAnchor tiếp cận để được hỗ trợ về tiền tệ và quan hệ đối tác chiến lược.

Vào thời điểm đó, Todd báo cáo tin đồn rằng “các thành viên nổi bật của cộng đồng Bitcoin tham gia vào dự án.”Anh ấy không bao giờ tiết lộ họ là ai.

Xem Thêm:  Cập nhật Những gì bạn cần biết

Biểu đồ giá BTC cho ngày 21/08/2021 trên Bitstamp | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com

Tất cả về vụ Marathon từ đầu năm nay

Mặc dù dự án MIT ChainAnchor không còn nữa, nhưng các con của nó vẫn còn. Vào đầu năm 2021, công ty khai thác Marathon Digital Holdings bắt đầu kiểm duyệt các giao dịch và khối khai thác “hoàn toàn phù hợp với các quy định của Hoa Kỳ.

Sau phản ứng dữ dội, Marathon ngừng khai thác khét tiếngCác khối tuân thủ OFAC.“Thông cáo báo chí mà họ phát hành cho biết,”Marathon cam kết tuân thủ các nguyên lý cốt lõi của cộng đồng Bitcoin, bao gồm phân quyền, bao gồm và không kiểm duyệt.“Điều đó đồng điệu với gợi ý của Peter Todd về việc coi MIT ChainAnchor là”một bài tập mô hình mối đe dọa

“Điều thú vị về mối đe dọa này là kẻ tấn công đang cố gắng thay đổi thành phần của chính cộng đồng khai thác từ ít được quản lý hơn, sử dụng lợi nhuận như một vũ khí. Với tư cách là những người bảo vệ – và nhà thiết kế giao thức – chúng tôi phải tìm ra (những) loại thợ đào mà chúng tôi đang cố gắng khuyến khích để đạt được mục tiêu của mình và làm thế nào để đảm bảo các động lực kinh tế của hệ thống giữ cho những người khai thác đó có lãi ”.

Nếu chúng ta đánh giá nó bằng trường hợp Marathon, có vẻ như cộng đồng Bitcoin đã chuẩn bị kỹ càng hơn cho những cuộc tấn công lén lút này so với năm 2016. Tuy nhiên, đừng quên cảnh báo của Shinobi, “Đây là điều mà tất cả các quy định đang hướng tới. Đừng lo lắng, họ sẽ mất thời gian của họ trong hơn một hoặc hai thập kỷ. Giống như họ làm với mọi thứ họ đã lấy đi.

Xem Thêm:  Cập nhật Avalanche là gì? Hệ sinh thái của chuỗi khối lớp 1 đã được giải nén

Rate this post

Viết một bình luận