Cập nhật Metaverse là gì – Phần II

Thông tin cập nhật Metaverse là gì – Phần II

www.altcoinbuzz.io

Ngày 31 tháng 10 năm 2021 10:26, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Trong phần trước của loạt bài này, chúng ta đã thảo luận về một vài cơ hội trong metaverse. Trong phần này, chúng ta sẽ tiếp tục với các điểm cơ hội còn lại, xem công nghệ đằng sau metaverse và các dự án hàng đầu hiện đang làm việc trên nó.

Cơ hội (tiếp theo Phần 1)
7. Phong cách sống

Hãy tưởng tượng một người đang làm việc trong metaverse, có lẽ là lễ tân của cửa hàng kỹ thuật số của một phòng trưng bày nghệ thuật, muốn nghỉ ngơi. Họ đi bộ xuống ngõ và đến phòng chiếu phim. Họ giữ NFT như vé và xem một bộ phim. Hình dung lại Amazon dưới dạng 3D. Cùng một người có thể đi bộ xuống một con đường xa hơn và đến cửa hàng kỹ thuật số của Amazon. Sau đó, họ đi qua nhiều đoạn khác nhau, chọn những món đồ anh ta cần mua và những thứ tương tự sẽ được giao trong thế giới thực. Kinh nghiệm được tích hợp. Bạn sống trong metaverse, và nó là cách sống. Nó đang trở nên thật nhất có thể. Đáng sợ? Vâng đó cũng vậy!

8. Chơi game

Chơi game sẽ là một trong những trường hợp sử dụng lớn nhất. Chúng tôi đã có các dự án như Enjin, có NFT có thể được sử dụng trong nhiều trò chơi. Các NFT này sẽ cung cấp cho bạn quyền sở hữu hoàn toàn. NFT “ô tô” trong một trò chơi có thể trở thành một “cổng” trong trò chơi khác. Bạn không cần nhiều trang web – chỉ cần đi xuống con đường, chuyển mình đến một phần khác của metaverse. Di chuyển bản thân bạn ra xa hơn và đi vào một đa vũ trụ được tạo ra bằng cách kết nối nhiều metaverses. Bạn luôn được kết nối và tích hợp. Bạn có thể lấy một Alice hàng xóm của tôi NFT và chơi trong Hộp cát.

9. Giao thông vận tải

Sẽ có một hệ thống giao thông: tàu điện ngầm, tàu thủy, máy bay, cổng thông tin – ai có thể nói được. Mọi người cũng có thể sử dụng trung tâm mua sim arcade để vào bên trong siêu thị.

Xem Thêm:  Cập nhật đây là những nơi tốt nhất để mua nó
10. Kinh tế

Bạn có thể làm việc trong metaverse và kiếm kế sinh nhai của mình. Axie Infinity đã chứng minh điều này. Một metaverse với nền kinh tế tốt gây áp lực lên phía cung sẽ hoạt động tốt. Công việc hiện tại là xây dựng kiến ​​trúc, bao gồm cả các tòa nhà, có nghĩa là NFT sẽ trở nên rất nóng. Thêm vào thu nhập này từ việc cho thuê, cũng như trao đổi tài sản trên thị trường – đó là một vũ trụ sống động. Triết lý chơi để kiếm tiền hoạt động vì Token metaverse đánh giá cao. Và nó đánh giá cao vì mọi người thấy giá trị trong việc sử dụng công nghệ sáng tạo này. Càng sử dụng nhiều, nền kinh tế càng phát triển mạnh.

Metaverse là gì?

Nếu tôi tóm tắt tất cả các điểm ở trên, thì metaverse (cũng có nghĩa là “Ngoài vũ trụ”) là một địa điểm ảo, bao gồm các không gian có thể phân chia được (vùng đất) có thể được sở hữu bởi các cá nhân, trên đó có thể thiết lập các khái niệm khác nhau và có thể kiếm tiền . Những khái niệm như vậy có thể là bất kỳ hệ sinh thái nào trong đời thực (chợ, buổi đọc sách, cuộc họp kinh doanh, trò chơi, buổi hòa nhạc trực tiếp, v.v.), tất cả đều được cung cấp bởi blockchain (thông qua NFT), được điều hành bởi Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và hương vị của cuộc sống thực trong một không gian kết nối kỹ thuật số. Cơ bản quan trọng nhất của một metaverse tốt là nó phải tự bền vững.

Xem Thêm:  Cập nhật Lược sử về Meme vĩ đại nhất của tiền điện tử
Công nghệ

Một số công nghệ tiên tiến cùng nhau góp phần vào sự đổi mới to lớn này và tạo ra một môi trường hợp nhất:

  1. Blockchain: Thông qua NFTs, blockchain cung cấp quyền sở hữu kỹ thuật số bất biến.
  2. Thực tế ảo: Thực tế ảo được giới hạn trong việc xem video, chơi trò chơi, v.v. metaverse sử dụng toàn bộ sức mạnh của Thực tế ảo. Bạn là một hình đại diện có trải nghiệm hoàn toàn kỹ thuật số trong metaverse.
  3. Trí tuệ nhân tạo: Trí tuệ nhân tạo kết hợp với NFT và tạo ra hình ảnh tuyệt vời trong metaverse, chẳng hạn như thay đổi thời tiết, tạo ra môi trường PvE phát triển hơn.

Các công nghệ khác như Tương tác người dùng (Tương tác giữa con người với máy tính), Thị giác máy tính, Edge và Điện toán đám mây cũng đóng một vai trò quan trọng.

Xem Thêm:  Top những địa chỉ học tiếng anh uy tín nhất tại Huyện Hóc Môn
Dự án hàng đầu

Metaverse phổ biến nhất là Decentraland. Nó là một hệ sinh thái trưởng thành với các dự án lớn sử dụng nền tảng. Các dự án đáng chú ý khác bao gồm Hộp cátNetVRK, Vùng đất tiến hóa, Bloktopia, v.v. Đã có một số dự án mới hơn, trò chơi tự gọi mình là metaverses. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với thực tế là chúng có thể không có đầy đủ 360% các tính năng theo yêu cầu của metaverse. Facebook cũng đang xây dựng metaverse của mình. Cần phải xem cách họ sử dụng blockchain và mức độ phi tập trung của chúng.

Sự kết luận

Metaverse càng giống thật càng tốt so với thế giới thực. Chúng ta đã bị hút vào thế giới kỹ thuật số. Tuy nhiên, mọi thứ chúng tôi đang sử dụng đều là ứng dụng, hầu hết là vô hồn. Công nghệ mới này sẽ tích hợp nhiều ứng dụng kỹ thuật số độc lập. Nó đã sẵn sàng để trở nên đổi mới như điện thoại di động. Điều cần phải xem là liệu metaverse có thể được chạy bằng cách sử dụng DAO và trở nên bền vững hay không. Thời gian thú vị phía trước.

Tài nguyên: Metaverse


Rate this post

Viết một bình luận