Cập nhật Metaverse không tồn tại nhưng túi 70 triệu đô la trong Ethereum

Thông tin cập nhật Metaverse không tồn tại nhưng túi 70 triệu đô la trong Ethereum

cryptobriefing.com

08 tháng 2 năm 2022 14:35, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Pixelmon, một dự án chơi game NFT hai tháng tuổi, đã huy động được hơn 70 triệu đô la Ethereum từ tiền đúc khởi đầu của nó. Trong khi hầu hết Pixelmon NFT đã bán hết gần 3 ETH, giá sàn cho bộ sưu tập kể từ đó đã giảm mạnh hơn 60%.

Các nhà đầu cơ Pixelmon tấn công mạnh

Mania đang quay trở lại thị trường NFT.

Pixelmon, một dự án Metaverse hứa hẹn một trò chơi phiêu lưu thế giới mở AAA, đã ra mắt bộ sưu tập NFT khởi đầu vào thứ Hai chỉ sau hai tháng hoạt động. 8.079 NFT đã được bán theo định dạng đấu giá của Hà Lan với giá mở thầu là 3 ETH, khoảng 9.489 đô la vào thời điểm đó. Mỗi NFT đều được bán hết trong vòng một giờ, với phần lớn được bán ở mức giá mở cửa. Dự án đã huy động được 23.055 ETH đáng kinh ngạc thông qua doanh số NFT, trị giá 71,4 triệu đô la theo giá hiện tại.

Tuy nhiên, trong những giờ sau cuộc đấu giá, giá Pixelmon NFTs trên thị trường thứ cấp đã giảm mạnh. Giá trị thị trường của Pixelmon NFT hiện đã giảm hơn 60% so với giá đúc 3 ETH (giá sàn hiện tại cho Pixelmon NFT trên OpenSea là khoảng 1,12 ETH).

Tài khoản Twitter của Pixelmon mới ra mắt cách đây hai tháng và đã thu hút gần 200.000 người theo dõi. Mặc dù Pixelmon chỉ mới xuất hiện trên thị trường NFT gần đây và giá nhập cảnh cao hơn so với hầu hết các đợt giảm giá NFT khác khi ra mắt, nhưng các nhà đầu cơ đã không ngần ngại đổ xô vào cuộc đua. Có những lá cờ đỏ khác xung quanh dự án: danh tính của các thành viên trong nhóm không được biết và dự án có rất ít hoặc không có mối liên hệ trước với bất kỳ nhân vật quan trọng nào trong không gian NFT.

Là một phần của chiến dịch tiếp thị, Pixelmon hứa sẽ tạo ra “trò chơi chất lượng AAA đầu tiên của không gian NFT” với trải nghiệm Metaverse được phát triển đầy đủ. Ngoài câu thần chú mơ hồ này, trang web của dự án tiết lộ một số chi tiết về sự phát triển của trò chơi, thay vào đó nhấn mạnh vào lộ trình NFT của nó. Sau khi các chủ sở hữu đã chi một số tiền lớn cho xưởng đúc tiền, Pixelmon cũng đã hứa với họ cơ hội chi nhiều hơn cho một đợt bán sắp tới cho các mảnh đất ảo tương tự như những mảnh đất được tìm thấy trong Metaverses như Decentraland và The Sandbox. Những người nắm giữ cũng sẽ nhận được Token PIXEL đôi khi trong những tuần tới, nhưng tiện ích của Token vẫn còn là một bí ẩn.

Hiện tại, điều chính mà chủ sở hữu NFT phải thực hiện là ảnh chụp màn hình được cho là từ trò chơi Pixelmon được đăng lên tài khoản Twitter của dự án. Bản thân trò chơi vẫn chưa phát hành phiên bản alpha và không có bằng chứng về khái niệm có sẵn. Tuy nhiên, người dùng có thể tải xuống bản demo Pixelmon 675 megabyte để chơi.

Tóm tắt về tiền điện tử đã thử bản demo Pixelmon để thấy rằng nó giống như một đoạn giới thiệu điện ảnh tương tác hơn là bất cứ thứ gì minh họa trò chơi thực sự sẽ như thế nào. Mặc dù đồ họa và ánh sáng có chất lượng cao, nhưng người chơi không thể tương tác với bất kỳ thứ gì trong bản demo ngoài một con ngựa có thể cưỡi được. Sau khoảng hai phút loanh quanh, bản demo bị cắt và chuyển sang màu đen, với thông báo “được tiếp tục” xuất hiện trên màn hình. Toàn bộ trải nghiệm đặt ra nhiều câu hỏi về trò chơi hơn là câu trả lời.

Kể từ đầu năm, NFTs lại trở nên phổ biến, với các dự án hình đại diện như Bored Ape Yacht Club và các dự án trò chơi sắp tới như Crypto Unicorns có giá trị tăng vọt. Do đó, đầu cơ vào các dự án mới đang tăng lên khi NFT đang tìm kiếm dự án tiếp theo để đạt được thành công lớn. Tuy nhiên, trong khi các dự án chất lượng có giá trị tăng gấp bội, nhiều dự án cũng đang tìm cách tận dụng sự sôi động của thị trường hiện tại.

Chỉ có thời gian mới biết liệu Pixelmon có làm đúng với những người nắm giữ NFT của nó hay không. Dự án đang có nguồn dự trữ tiền mặt khổng lồ, sánh ngang với ngân sách của nhiều trò chơi AAA được phát triển trong những năm gần đây. Với việc rót tiền từ xưởng đúc tiền NFT, nhóm Pixelmon ước tính ngày ra mắt alpha vào khoảng 4 đến 5 tháng tới. Các nhà phát triển Pixelmon sẽ cần phải làm việc nhanh chóng để cung cấp một sản phẩm trong một thời gian ngắn như vậy, đặc biệt là với hàng nghìn chủ sở hữu NFT được đầu tư rất nhiều.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết tính năng này, tác giả đã sở hữu ETH và một số loại tiền điện tử khác.


Rate this post