Cập nhật Meltdown trong dầu tiếp tục khi Brent giảm 10%

Thông tin mới nhất về Meltdown trong dầu tiếp tục khi Brent giảm 10%

Giá dầu tiếp tục giảm mạnh vào thứ Tư, với việc những người tham gia thị trường năng lượng ngày càng lo ngại về tình trạng dư cung và thiếu kho dự trữ.

Dầu thô Brent tiêu chuẩn quốc tế giao dịch ở mức 17,41 USD / thùng vào sáng thứ Tư, giảm hơn 10%. Hợp đồng tháng 6 cho Mỹ Trung Tây Texas giảm tất cả các mức tăng trước đó xuống giao dịch ở mức 11,29 USD / thùng, thấp hơn khoảng 2%. Hợp đồng tháng 7 cho WTI giao dịch lần cuối chỉ trên $ 19 / thùng.

Vào thời điểm mà cuộc khủng hoảng coronavirus tiếp tục đè bẹp nhu cầu toàn cầu, thế giới ngập trong dầu và nhanh chóng hết chỗ để dự trữ.

Per Magnus Nysveen, đối tác cấp cao và là trưởng bộ phận phân tích của Rystad Energy, cảnh báo rằng tình hình thị trường dầu có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Ông Nysveen cho biết thế giới đang hết chỗ để dự trữ dầu. Khi sự cân bằng của cung và cầu là tích cực hoặc tiêu cực, thì bạn có thể xây dựng hoặc rút ra từ việc lưu trữ, ông nói. Nhưng khi bộ nhớ đầy, sẽ không có bộ đệm cho sự mất cân bằng rất mạnh này mà chúng ta đang thấy.

Thăm dò dầu

Jean-Pierre Durante của Image Asset Management đồng ý với đánh giá của Nysveen về tình hình, cho biết trong một ghi chú nghiên cứu rằng thế giới đang ngập tràn dầu bất chấp quyết định gần đây của Tổ chức đối với các nhà xuất khẩu dầu và các đồng minh – được gọi chung là OPEC + cắt nguồn cung dầu.

Durante, trưởng bộ phận nghiên cứu ứng dụng của Image Asset Management, cho biết dung lượng lưu trữ của thế giới sẽ nhanh chóng đạt đến điểm bão hòa.

Bệnh do vi rút corona

Nhu cầu dầu toàn cầu đã giảm đáng kể, với các nền kinh tế lớn trên toàn thế giới bị đóng băng một cách hiệu quả bởi việc khóa coronavirus khi các nhà chức trách nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. dịch bệnh.

Động thái hôm thứ Tư của dầu sau sự sụt giảm mạnh gần đây trong lĩnh vực này. Hợp đồng tháng 5 cho WTI, hết hạn vào thứ Ba, có lần đầu tiên trong lịch sử giảm xuống dưới 0 trước khi đưa nó trở lại lãnh thổ đang hoạt động.

Hợp đồng WTI tháng 6 đã giảm hơn 40% vào thứ Ba trong khi giá dầu Brent chuẩn quốc tế giảm từ mức trên 24 USD / thùng.

Rate this post