Cập nhật Máy khai thác Bitcoin bền vững sử dụng nhiệt thải để làm khô gỗ

Thông tin cập nhật Máy khai thác Bitcoin bền vững sử dụng nhiệt thải để làm khô gỗ

cointelegraph.com

11 tháng 2 năm 2022 09:01, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Na Uy là pháo đài quản lý năng lượng tái tạo ở Châu Âu. Có tới 99% năng lượng của Na Uy đến từ thủy điện trong khi lưới điện thường thặng dư năng lượng xanh.

Nhưng đối với trung tâm dữ liệu lớn nhất Na Uy và người khai thác Bitcoin (BTC), Kryptovault, việc sử dụng thủy điện tái tạo để cố gắng giải quyết các khối Bitcoin hợp lệ là không đủ.

Tại hoạt động khai thác Bitcoin Hønefoss, nơi mà các nhân viên đã đặt tên một cách khéo léo là “Nhà thờ” do không gian rộng lớn và hang động của nó, không khí nóng tạo ra bởi các giàn khai thác Bitcoin được tái chế và sử dụng để làm khô các khúc gỗ đã chặt.

Kjetil Hove Pettersen, Giám đốc điều hành của Kryptovault, nói với Cointelegraph rằng Na Uy là một “địa điểm lý tưởng để khai thác” và cùng với hoạt động sấy gỗ, hoạt động sấy rong biển sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2022.

Theo Pettersen, Na Uy có rất nhiều năng lượng bị “mắc kẹt”, chỉ ra rằng sản lượng cao hơn nhiều so với mức tiêu thụ cũng như khả năng chuyển giao năng lượng dư thừa bị hạn chế:

“Điều này dẫn đến giá năng lượng rất thấp và chúng ta có thể ‘giải cứu’ năng lượng bị mắc kẹt đó thay vì để nó lãng phí.”

Có vẻ như việc rút tiền trợ cấp điện từ các trang trại khai thác Bitcoin vào năm 2018 đã không ảnh hưởng đến tình trạng của quốc gia Scandinavia như một điểm đến được săn lùng để khai thác tiền điện tử.

Tờ Guardian, thường khẳng định năng lượng khai thác Bitcoin-FUD, đã lật lại bài tường thuật trong khi đưa tin về hoạt động của Kryptovault. Bài báo của họ được coi là “Bitcoin có thể bền vững không?”

Svein Bjerke, Tổng giám đốc của công ty gỗ nhận các khúc gỗ khô, trả lời câu hỏi đó. Trong một video, Bjerke nói rằng làm khô gỗ bằng nhiệt thải từ khai thác Bitcoin là “cách thân thiện với môi trường nhất để làm điều này”.

Hơn nữa, những lợi ích thứ cấp của việc khai thác Bitcoin còn nhiều hơn cả môi trường. Theo thời gian, khách hàng của lưới điện Hønefoss thực sự đã khá giả hơn do sự hiện diện của quy trình tiêu tốn năng lượng của Kryptovault.

Phí lưới điện – như cây cối – giảm dần hàng năm vì tổng mức tiêu thụ năng lượng của khu vực địa phương tăng lên. Càng sử dụng nhiều năng lượng, giá càng giảm trong dài hạn. Công ty ước tính rằng khoảng 2 triệu Euro được tiết kiệm do “sự tồn tại của Kryptovault trong mạng lưới của chúng tôi”.

Tuy nhiên, lộ trình khai thác 100% Bitcoin xanh và tái tạo không hề dễ dàng. Các thợ mỏ ở Na Uy phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm:

“Dự án và quan điểm kỹ thuật đối với những thách thức tài chính, liên quan đến ngân hàng, thuế và tuân thủ quy định. Chỉ cần bước thiết lập một tài khoản ngân hàng khi làm việc trong ngành này có thể là một thách thức lớn hiện nay ”.

Có liên quan: Cơ quan quản lý chứng khoán EU kêu gọi lệnh cấm khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc

Nếu không xảy ra, những trục trặc này không có khả năng cản trở tầm nhìn của Kryptovault trong việc chuyển đổi năng lượng sạch thành Satoshi. Pettersen nói rằng ông “không thể nghĩ ra bất kỳ trường hợp sử dụng công nghiệp nào tốt hơn những gì chúng tôi đang làm”.

Khi được Cointelegraph hỏi liệu Kryptovault có cân nhắc khai thác các loại tiền điện tử khác trong tương lai hay không, Pettersen nói đùa, “đối với chúng tôi, Bitcoin là tên của trò chơi”.


Rate this post