Cập nhật Mã thông báo được bọc là gì? Đây là mọi thứ bạn cần biết vào năm 2022

Thông tin cập nhật Mã thông báo được bọc là gì? Đây là mọi thứ bạn cần biết vào năm 2022

cryptoticker.io

15 tháng 2 năm 2022 12:55, UTC

Thời gian đọc: ~ 7 m


Một trong số ít sự thật trên thị trường tài chính là tiền điện tử là cách chắc chắn nhất để tạo ra lợi nhuận khổng lồ. Điều này là do sự gia tăng nhanh chóng của họ để cung cấp cho các nhà đầu tư lợi nhuận lớn trong một thời gian. Tuy nhiên, có một số hạn chế mà tài sản kỹ thuật số phải đối phó. Một hạn chế như vậy là một số tài sản kỹ thuật số không thể được gửi từ blockchain ban đầu của chúng sang một blockchain khác. Điều này có nghĩa là một số Token không thể được hưởng các lợi ích bổ sung từ các blockchain khác với mã mà chúng được tạo trên đó. Để giải quyết vấn đề này, Wrapped tokens đã được phát triển và giới thiệu ra thị trường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những gì các token được bọc có thể cung cấp cho các nhà giao dịch trên thị trường vào năm 2022.

Mã thông báo được bọc là gì?

Mã thông báo được bọc là tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch trên blockchain nhưng có giá trị của chúng được gắn với một tài sản kỹ thuật số khác. Một ví dụ điển hình là Bitcoin được bọc. Mặc dù sự chuyển động của Bitcoin kiểm soát giá của nó, nhưng các nhà giao dịch có thể giao dịch nó trên chuỗi khối Ethereum. Một đặc điểm đáng chú ý của Token được bọc là chúng hoạt động như cầu nối từ chuỗi khối này sang chuỗi khối khác. Điều này có nghĩa là người dùng có thể giao dịch các Token mong muốn của họ từ blockchain tự nhiên của họ và vẫn duy trì cùng một mức giá. Chúng có một số điểm tương đồng với stablecoin, với điểm khác biệt duy nhất là chúng được gắn với giá của một loại tiền điện tử khác.

Mã thông báo được bọc hoạt động như thế nào?

Các Token được bọc được đúc trên một chuỗi khối mới sau khi số lượng Token cần thiết được tạo ra được gửi vào ví giám sát. Ví dụ: nếu một nhà giao dịch muốn chuyển đổi Bitcoin sang Wrapped Bitcoin, anh ta sẽ cần gửi số lượng Bitcoin chính xác sẽ được chuyển đổi vào ví giám sát. Sau khi hoàn tất, người quản lý khóa Bitcoin trong một kho tiền và đến lượt mình, bạc hà WBTC.

Người dùng có thể hỏi làm thế nào để các Token được bọc trở lại trạng thái ban đầu? Đó là thông qua cùng một quá trình mà những người quản lý đã chuyển đổi chúng ngay từ đầu. Điều này có nghĩa là người quản lý cần giải phóng Bitcoin được giữ trong kho tiền để điều đó xảy ra. Điều này cho thấy rằng mỗi Bitcoin được bọc có giá trị tương đương với Bitcoin được giữ trong một kho tiền. Một điều mà các nhà giao dịch đã tranh luận là giới hạn của sự tin tưởng. Bởi điều này, những người giám sát giữ tiền sẽ xóa bỏ sự tin tưởng và phân cấp trong hệ sinh thái.

Các loại Token được bọc

Kể từ khi hình thành ý tưởng đằng sau các Token được bọc, một số Token có giá trị cao đã chiếm vị trí của chúng trong hàng đầu. Dưới đây là các ví dụ về các Token đã được đưa vào thị trường;

Bitcoin được bọc

Sự phát triển của Wrapped Bitcoin lần đầu tiên được giới truyền thông chú ý vào năm 2018 nhưng sau đó đã được đưa ra vào tháng 1 năm 2019. Wrapped Bitcoin là một tài sản kỹ thuật số được mã hóa có sẵn trên chuỗi khối Ethereum. Nó sử dụng ERC-20, tiêu chuẩn duy nhất của Ethereum cho Token của nó. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch có thể sử dụng tài sản trên các phần khác nhau của chuỗi khối. Ethereum cung cấp cho người dùng các dịch vụ cơ bản như cho vay và các dịch vụ khác trên thị trường DeFi.

Bitcoin được bọc cũng có sẵn để sử dụng trong các sàn giao dịch phi tập trung. Như đã đề cập ở trên, Wrapped Bitcoin duy trì mức giá tương tự như Bitcoin. Điều này được giám sát bởi những người giám sát chịu trách nhiệm thực hiện thanh khoản từ Bitcoin sang Ethereum. Bitcoin được bọc đang giao dịch trên $ 42.372 trên CoinMarketCap, tăng 0,28% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó là khoảng 141.609.823 đô la và vốn hóa thị trường là khoảng 11.097.996.674 đô la.

Bọc Ethereum

Ox Labs đã tạo và ra mắt Wrapped Ethereum vào năm 2017. Trong khi wBTC được tạo ra để sử dụng trên các blockchain khác, thì Wrapped Ethereum được tạo ra để sử dụng nội bộ trên mạng Ethereum. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của wETH là nó chuyển đổi Ethereum thành ERC-20. Điều này làm cho thời gian có thể sử dụng được trên hầu hết các giao thức DeFi trên mạng. Điều này cho phép các nhà giao dịch trao đổi và sử dụng Token cho các dịch vụ trên tất cả các tính năng được cung cấp bởi Ethereum. Một nhà giao dịch muốn có được Wrapped Ethereum chỉ có thể giao dịch Ethereum để lấy các token thông qua các hợp đồng thông minh. Điều này không giống như Bitcoin được bọc được đúc. Ethereum được bọc hiện đang giao dịch ở mức 2.923 đô la trên CoinMarketCap, giảm nhẹ 0,28%. Trong 24 giờ qua, Token đã có khối lượng giao dịch là $ 1,466,547,145.

RenBTC

Giống như Wrapped Bitcoin, RenBTC là một Token phản ánh chuyển động giá của Bitcoin. Nó phù hợp với tiêu chuẩn Token ERC-20 trên Ethereum. Điều này có nghĩa là để Token giữ nguyên giá trị của nó, các nhà giao dịch có thể đổi nó lấy một Bitcoin bất kỳ lúc nào. RenBTC được cung cấp công khai cho các nhà giao dịch có thể khai thác nó trên Ren. Cách sử dụng chính của nền tảng Ren là cho phép các nhà giao dịch truy cập vào các Token khác nhau trên chuỗi khối Ethereum. Hiện tại, nền tảng này hỗ trợ Bitcoin, Zcash và Bitcoin Cash. Giống như Wrapped Bitcoin, người dùng gửi Token của họ đến RenVM, khóa này sẽ khóa nó trong một kho tiền và đúc các Token RenBTC. RenBTC hiện đang giao dịch ở mức 42.085 đô la trên CoinMarketCap, giao dịch ở mức 0,09% trong 24 giờ qua. Nó hiện có nguồn cung lưu hành là 16.276 Token với khối lượng giao dịch là 1.943.112 đô la trong 24 giờ qua.

Bọc BNB

Bọc BNB là phiên bản Token được bọc của Token BNB của Binance. Không giống như BNB, wBNB tuân theo tiêu chuẩn Token BEP20. Các nhà giao dịch sử dụng Token để thực hiện các dịch vụ khác nhau trên Chuỗi thông minh Binance. Các dịch vụ này bao gồm trao đổi hoặc sử dụng trong các sàn giao dịch phi tập trung trên mạng. Mặc dù nó sử dụng BEP20, nhưng không ai phát triển và hiện đang sở hữu nó. BNB được bọc hiện giao dịch ở mức $ 404, tăng 1,01% trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường hiện tại của nó là khoảng $ 2,220,456,561 với khối lượng giao dịch là $ 461,778,216 trong 24 giờ qua.

Bao bọc NXM

Wrapped NXM là một Token có thể dễ dàng chuyển nhượng trên blockchain. Một khía cạnh khác biệt là chỉ những thành viên đã vượt qua KYC mới có thể bọc và mở thẻ. Người dùng sử dụng Token NXM thông thường để trở thành thành viên của chuỗi khối NXM, một mạng cung cấp vỏ hợp đồng thông minh để mua. Các thành viên của NXM có thể cùng chi phối blockchain và đánh giá rủi ro cũng như yêu cầu bồi thường. Trong khi mua bìa, mạng lưới đốt 90% số tiền và chia 10% cho thành viên để sử dụng trong việc gửi yêu cầu. Wrapped NXM đang giao dịch ở mức 33,10 đô la với mức giảm giá trong 24 giờ là 0,82%. Nó có vốn hóa thị trường là $ 55.505.848 và khối lượng giao dịch là $ 2.369.998 trong 24 giờ qua.

Ưu điểm của Token được bọc

Một tính năng độc đáo của mọi blockchain trong thị trường tiền điện tử là chúng có một tiêu chuẩn mà Token của họ được thiết kế. Ví dụ: Ethereum sử dụng ERC-20 và những người khác sử dụng tiêu chuẩn duy nhất của họ. Nhưng mặc dù vậy, việc sử dụng trên các chuỗi khối không được hỗ trợ. Đây là thứ mà các nhà giao dịch có thể tận hưởng bằng cách sử dụng các Token được bọc. Với việc Ethereum cung cấp một đợt chào bán lớn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, người dùng Bitcoin có thể khai thác điều này bằng cách sử dụng Bitcoin được bao bọc của họ trên Ethereum.

Các Token được bao bọc cũng giúp các sàn giao dịch tập trung tăng tính thanh khoản của họ, trong số những thứ khác. Người dùng gói các Token có thể sử dụng được trên các blockchain khác có thể cung cấp tính thanh khoản lớn cho các sàn giao dịch phi tập trung. Một lợi ích khác là tốc độ và phí giao dịch. Mặc dù Bitcoin là một trong những tài sản kỹ thuật số thành công nhất trên thị trường, nhưng phí và tốc độ của nó đôi khi khiến người dùng đau đầu. Tuy nhiên, các nhà giao dịch giải quyết những điều này bằng cách gói Token với các giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn.

Nhược điểm của Wrapped Token

Việc nắm giữ tiền yêu cầu các nhà giao dịch tin tưởng người giám sát chịu trách nhiệm khóa tiền trước khi khai thác. Hiện tại, các nhà giao dịch không thể thực hiện mà không sử dụng người giám sát khi gói các Token của họ. Các Token được bọc này chưa hỗ trợ chuyển qua các chuỗi khác nhau. Tuy nhiên, các nhà phát triển đang làm việc để cung cấp cho các nhà giao dịch nhiều lựa chọn hơn trong khi gói các Token. Để đạt được hiệu quả này, sẽ có một phương pháp gói và mở Token không đáng tin cậy trong những năm tới. Bên cạnh đó, chi phí đúc tiền là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận khác trong khi gói các Token.

Các token được bọc có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Các nhà giao dịch và nhà phân tích lớn đã bắt đầu chỉ ra các Token được bao bọc như là tương lai của lĩnh vực tiền điện tử. Điều này là do lĩnh vực tài chính phi tập trung đang dần hình thành và họ tin rằng đó là tương lai của lĩnh vực này. Để hỗ trợ điều này, đã có hơn 800 triệu đô la Bitcoin trị giá được gói gọn trong một năm. Một bản cập nhật gần đây của nghiên cứu Arcane cho thấy rằng người dùng đã khóa khoảng 189.000 Bitcoin trên Ethereum. Hiện tại, khoảng 202.000 Bitcoin bị khóa trên Ethereum. Với khả năng di chuyển tài sản qua các blockchain, các sàn giao dịch trong lĩnh vực tiền điện tử sẽ có tính thanh khoản lớn. Các Token được bọc có tốc độ giao dịch nhanh hơn và tính phí thấp hơn các Token nặng như Bitcoin. Nó cũng cho phép người dùng nắm giữ một phần nhỏ của toàn bộ tài sản.

Phần kết luận

Các Token được bọc lý tưởng là giải pháp cho vấn đề di chuyển Token qua các blockchain khác nhau. Bên cạnh các Token được liệt kê ở trên, các Token khác có thể được gói bằng các phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những Token được bao bọc này phản ánh giá tài sản thực mà chúng được chốt. Điều này có nghĩa là người ta nên cẩn thận về các tài sản được bao bọc mà họ đưa vào danh mục đầu tư của mình. Các nhà giao dịch cần tiến hành nghiên cứu các Token này trước khi họ mua chúng. Họ cũng nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình trong trường hợp thị trường có nhiều biến động.


Rate this post