Cập nhật Lược sử về Meme vĩ đại nhất của tiền điện tử

Thông tin cập nhật Lược sử về Meme vĩ đại nhất của tiền điện tử

www.newsbtc.com

29 tháng 8 năm 2021 21:15, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Dogecoin: một trong những đồng tiền điện tử được thổi phồng nhiều nhất. Dường như điều đó luôn thường trực trong miệng và tâm trí của các nhà đầu tư trẻ. Hơn nữa, các nhà đầu tư đáng chú ý hơn đã ca ngợi đồng tiền này vì nguồn gốc hài hước của nó và như một “phương tiện trao đổi” khả thi.

Nhưng chính xác thì mốt hài hước này là gì? Ngoài ra, nó có liên quan gì đến Shiba Inu? Tại sao cả Mark Cuban và Elon Musk đều quảng cáo đồng xu này mặc dù thực tế nó bắt đầu như một trò đùa theo đúng nghĩa đen? Những câu trả lời có thể làm bạn ngạc nhiên.

Nguồn gốc của Dogecoin

Nếu bạn đã nghe những tin đồn, thì đó là sự thật: Dogecoin, theo nghĩa đen, là một đồng tiền đùa. Billy Marcus, người đồng sáng tạo Dogecoin, lần đầu tiên đúc đồng tiền này vào năm 2013. Khoe với CNBC, anh ấy nói rằng đồng tiền này đã được tạo ra trong “khoảng hai giờ”.

Meme Doge ban đầu trong vinh quang của nó | Nguồn: Wikipedia

Xem Thêm:  Cập nhật Cảnh báo tăng giá tiền điện tử, IOTA đang tăng

Ban đầu được làm như một sự bắt chước của Bitcoin và dựa trên “meme doge” phổ biến, Dogecoin đã lan truyền như cháy rừng trong thế giới tiền điện tử. Từ Investopedia, “Jackson Palmer, giám đốc sản phẩm tại văn phòng Sydney, Úc của Adobe Inc., đã tạo ra Dogecoin vào năm 2013 như một cách để châm biếm sự cường điệu xung quanh tiền điện tử. Palmer đã được mô tả là một nhà quan sát “phân tích hoài nghi” về công nghệ mới nổi và những dòng tweet ban đầu của anh ấy về liên doanh tiền điện tử mới của anh ấy đã được thực hiện rất dễ hiểu ”.

Đọc liên quan | Tin tức mới nhất về Dogecoin, xu hướng và phân tích

Sau đó, Marcus đã liên hệ với Palmer để tạo ra một loại tiền điện tử mới. Khi mong muốn tạo ra một loại tiền điện tử của Marcus và sự giám sát của Palmer đối với tiền điện tử gặp nhau, Dogecoin đã ra đời.

Từ Investopedia, “Markus dựa trên mã Dogecoin trên Luckycoin, bản thân nó có nguồn gốc từ Litecoin và ban đầu sử dụng phần thưởng ngẫu nhiên để khai thác khối, mặc dù phần thưởng đó đã được thay đổi thành phần thưởng tĩnh vào tháng 3 năm 2014. Dogecoin sử dụng công nghệ mã hóa của Litecoin và là một bằng chứng- xu công việc. ”

Xem Thêm:  Cập nhật Người tham chiếu trong CV là gì? Có cần viết trong CV không?

Ai đứng đằng sau sự cường điệu?

Như bạn có thể đã nghe đến bây giờ, Elon Musk, hiện được nhiều người đam mê tiền điện tử phong là “Daddy Doge”, đã là một người ủng hộ rất lớn cho đồng tiền này. Trong một tiểu phẩm SNL có tên “Cập nhật cuối tuần”, người ta thấy Musk tham gia vào một chút hài hước về đồng xu. Khi tiểu phẩm kết thúc, người ta thấy Musk hét lên, “Lên Mặt trăng!” Khán giả trường quay được nghe thấy cổ vũ sau lời nhận xét của Musk. Kết quả là Dogecoin đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về giá của họ ngay sau khi Musk xuất hiện trên SNL.

Đọc liên quan | Mỗi Doge đều có ngày của nó: Người sáng lập Dogecoin mua lại DOGE

Mark Cuban, một nhà đầu tư nhiều tỷ phú, cũng là một người ủng hộ rất lớn cho đồng tiền này. Gần đây, Cuban đã bày tỏ suy nghĩ của mình về Dogecoin, “Đó là một phương tiện có thể được sử dụng để mua lại hàng hóa và dịch vụ. Cộng đồng doge là mạnh nhất khi sử dụng nó như một phương tiện trao đổi. ” Bất chấp nhận xét này, Cuban đã phải đối mặt với sự giám sát bởi thực tế là anh ta sở hữu ít hơn 500 đô la trong đồng xu.

Xem Thêm:  Cập nhật Ethereum đầu tiên sau hợp nhất Fork hình thành: Thượng Hải là gì?

Tiếp theo là gì?

Chỉ gần đây, những nhân vật đáng chú ý đã tham gia Dogecoin Foundation. Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, vừa tham gia nhóm. Ngoài ra, Jared Birchall, người đứng đầu văn phòng gia đình của Musk, cũng tham gia vào nhóm.

Liệu đồng xu đùa này có xuất hiện trở lại đỉnh cao hài hước không? Mức tăng tiền điện tử amist sụt giảm gần đây cho thấy ngược lại | Nguồn: DOGEUSD trên TradingView.com

Bất chấp việc giảm giá gần đây, nhóm nghiên cứu vẫn lạc quan. Theo Yahoo, “Hiện tại, nhóm đang tìm kiếm nguồn tài trợ trị giá ba năm để thuê một nhân viên và làm việc toàn thời gian trên Dogecoin.” Như mọi khi, tương lai là không chắc chắn, nhưng những thay đổi gần đây đối với nhóm chắc chắn có thể được xem là một điều tích cực đối với các nhà đầu tư Dogecoin.

Hình ảnh nổi bật từ iStockPhoto, Biểu đồ từ TradingView.com


Rate this post

Viết một bình luận