Cập nhật Luật mới của Nga ‘Sẽ làm giảm sự quan tâm của công chúng đối với tiền điện tử’, Lãnh đạo Biz nói

Thông tin cập nhật Luật mới của Nga ‘Sẽ làm giảm sự quan tâm của công chúng đối với tiền điện tử’, Lãnh đạo Biz nói

cryptonews.com

11 tháng 2 năm 2022 14:33, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Một nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã nói rằng dự thảo quy định về tiền điện tử của Nga sắp được công bố – đề xuất đưa tiền điện tử vào khuôn khổ quy định nghiêm ngặt – là một cách hiệu quả để ngăn cản người Nga sử dụng tiền điện tử.

Theo Lenta, Chủ tịch của Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga Nhóm gây áp lực kinh doanh (RSPP), Alexander Shokhin, tuyên bố rằng dự luật này là một “công cụ” có thể giúp “giảm bớt sự quan tâm của người Nga đối với tiền điện tử”.

Ông nói thêm rằng việc điều tiết tiền điện tử, cùng với Ngân hàng trung ươngKế hoạch giới thiệu một đồng rúp kỹ thuật số, sẽ “loại bỏ một số vấn đề và rủi ro liên quan đến tiền điện tử.”

Mặc dù dự luật sẽ di chuyển tiền điện tử ra khỏi khu vực màu xám mà nó hiện đang chiếm giữ trong không gian pháp lý của Nga (các Token không bất hợp pháp, nhưng không có tư cách pháp lý), nó sẽ khiến việc truy cập vào các đồng tiền phức tạp hơn nhiều: Người Nga sẽ buộc phải khai báo tiền điện tử của họ nắm giữ, chỉ sử dụng các sàn giao dịch được cấp phép và được quản lý liên kết với các tài khoản ngân hàng trong nước và khai báo tất cả các giao dịch có giá trị trên một số tiền tương đương fiat nhất định.

Họ cũng sẽ bị chặn sử dụng các nền tảng giao dịch ở nước ngoài.

Kiến trúc sư chính của luật tiền điện tử của Nga cho đến nay, Anatoly Aksakov, Duma Quốc gia Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính, đã tuyên bố rằng dự luật – dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối tuần tới – sẽ được thông qua trước khi kết thúc nửa đầu năm nay.

Nếu thực sự đã đạt được sự đồng thuận giữa các nhà lập pháp và cơ quan quản lý chịu trách nhiệm hình thành chính sách tiền điện tử quốc gia, dự luật có thể sẽ không được thông qua bởi Duma, nơi nó sẽ cần hai lần đọc trước khi có thể được công bố trên công báo và ban hành.

Theo Tass, Aksakov cho biết rằng tài liệu đã sẵn sàng, nhưng cần được tinh chỉnh trước khi công khai. Ông tuyên bố rằng “trong tương lai gần”, một “tài liệu khá hợp nhất” sẽ sẵn sàng – nhưng tuyên bố rằng khả năng là dự luật sẽ được thông qua trong tháng tới.

Bộ tài chính đã chỉ ra rằng các quan chức nên cho phép một thời gian gia hạn trước khi nhà nước bắt đầu đánh thuế tiền điện tử, lập luận rằng bộ máy cần thiết nên được thiết lập và ám chỉ rằng các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ cần thời gian để điều chỉnh và chuẩn bị cho các biện pháp thuế.

Interfax báo cáo rằng Ivan Chebeskov, giám đốc ban chính sách tài chính của Bộ, tuyên bố:

“Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi phải hành động để khuyến khích công dân chuyển đến [an above-board scenario] trong điều kiện không che giấu các khoản tiết kiệm của họ. Đối với một số, liên quan đến thuế [fears] có thể là một lý do để không tiết lộ các khoản nắm giữ của họ. Do đó, chúng tôi hiện đang thảo luận về vấn đề này ”.

Giám đốc nói thêm rằng “thời kỳ chuyển tiếp” có thể giúp “đóng vai trò là động lực để tuyên bố [crypto] nắm giữ. ”

Trong khi đó, các nghị sĩ hàng đầu của Nga đang tiếp tục thúc đẩy hợp pháp hóa và quy định khai thác.

EADaily đưa tin rằng Anton Tkachev, thành viên của Ủy ban Chính sách Thông tin, Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Duma, đã kêu gọi chính phủ tuyên bố khai thác tiền điện tử là một hoạt động kinh doanh được chính thức công nhận và bắt đầu đánh thuế đối với lĩnh vực này.

Anh ấy tuyên bố:

“Chúng tôi đề xuất chính thức tuyên bố khai thác mỏ là một hoạt động kinh doanh. Chúng tôi muốn chia nó thành hai phần: khai thác công nghiệp và khai thác tư nhân, phần sau có thể là [considered] như một hình thức kinh doanh cá nhân hoặc tự kinh doanh.

Tkachev cho rằng thuế đánh vào thợ đào nên nhấn mạnh “sự tiện lợi và lợi nhuận” – cho cả nhà nước và thợ mỏ.


Rate this post