Cập nhật Lo ngại về ứng cử viên của Fed có thể ngăn Thượng viện xác nhận lựa chọn của Biden: báo cáo

Thông tin cập nhật Lo ngại về ứng cử viên của Fed có thể ngăn Thượng viện xác nhận lựa chọn của Biden: báo cáo

cointelegraph.com

15 tháng 2 năm 2022 20:04, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã được báo cáo chia rẽ theo đường lối của đảng liên quan đến việc Tổng thống Joe Biden chọn Sarah Bloom Raskin làm phó chủ tịch giám sát cho Hội đồng thống đốc tại Cục Dự trữ Liên bang.

Theo một báo cáo hôm thứ Ba từ Reuters, Thượng nghị sĩ Pat Toomey, thành viên xếp hạng trong Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, cho biết ông đã yêu cầu 12 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa trong ủy ban không tham dự một cuộc họp trong đó các thành viên dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về các ứng cử viên của Tổng thống Biden cho Đã nuôi. Toomey được báo cáo rằng lãnh đạo đảng Dân chủ có thể tiến hành với “năm trong số sáu ứng cử viên” do Tổng thống đưa ra và mong đợi sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa – ngoại trừ Raskin.

Sự tẩy chay của đảng Cộng hòa được cho là do lo ngại về những cáo buộc rằng phó chủ tịch tiềm năng của Fed phụ trách giám sát đã vận động chủ tịch Fed thành phố Kansas vào năm 2017 để được truy cập vào các hệ thống thanh toán của họ thay mặt cho công ty fintech Reserve Trust – Raskin là thành viên hội đồng quản trị của công ty. vào thời điểm đó. Fed thành phố Kansas sau đó đã chấp thuận yêu cầu của Reserve Trust.

Trong một phiên điều trần đề cử ngày 3 tháng 2 trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Toomey đã chỉ trích các tuyên bố của Raskin dường như ủng hộ các vấn đề “hoàn toàn không liên quan” đến chương trình nghị sự của Fed. Thượng nghị sĩ Cynthia Loomis sau đó đã chất vấn Raskin trong cùng một phiên điều trần về việc cô bị cáo buộc liên quan đến việc đảm bảo quyền truy cập vào tài khoản chính của Fed ở Kansas City cho Reserve Trust – Phó chủ tịch tiềm năng của Fed về giám sát, không xác nhận cũng không phủ nhận các cáo buộc.

Sarah Bloom Raskin làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 3 tháng 2

Tuy nhiên, trong phiên điều trần hôm thứ Ba về việc “Kiểm tra Báo cáo của Nhóm làm việc về Thị trường Tài chính về Stablecoin của Tổng thống”, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Sherrod Brown đã thúc giục các nhà lập pháp bỏ phiếu ngay lập tức về các đề cử của Fed:

“Chúng tôi cần một hội đồng thống đốc đầy đủ của Cục Dự trữ Liên bang để giảm giá và đặt công nhân lên hàng đầu […] Người Mỹ phụ thuộc vào chúng tôi để đưa những người này vào làm việc càng sớm càng tốt. Nếu các đồng nghiệp của tôi lo ngại về lạm phát như họ tuyên bố là trong ủy ban này và hơn thế nữa, họ sẽ không làm chậm quá trình này ”.

Có liên quan: Nhà Trắng được báo cáo đang chuẩn bị lệnh điều hành về tiền điện tử

Bảy thành viên ngồi trong ban thống đốc của Fed khi có đầy đủ nhân sự, điều này đã không xảy ra trong khoảng mười năm. Nhiều vị trí tuyển dụng là kết quả của các nhiệm kỳ hết hạn và các thành viên hội đồng quản trị từ chức, tạo cơ hội cho Tổng thống Biden thay đổi vai trò lãnh đạo của cơ quan.

Thượng viện đang có kế hoạch bỏ phiếu về các lựa chọn của Biden cho chủ tịch và phó chủ tịch Fed – Jerome Powell và Lael Brainard, cũng như các nhà kinh tế Lisa Cook và Philip Jefferson. Nếu họ nhận được hơn 50 phiếu bầu, Powell và Brainard sẽ giữ vai trò lãnh đạo hội đồng quản trị của Fed cho đến năm 2026, trong đó Cook và Jefferson phục vụ nhiệm kỳ 14 năm. Raskin, thay thế Randal Quarles làm phó chủ tịch giám sát, sẽ có nhiệm kỳ 4 năm nếu được xác nhận.


Rate this post