Cập nhật Lịch kinh tế – Top 5 điều đáng xem trong tuần này

Thông tin mới nhất về Lịch kinh tế – Top 5 điều đáng xem trong tuần này

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ

Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản đều chuẩn bị tổ chức các cuộc họp chính sách trong tuần này sau khi virus coronavirus gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu khiến họ phải thực hiện các biện pháp nới lỏng. Thanh khoản tiền tệ mạnh. Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các dấu hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách có thể phải làm nhiều hơn để cách ly các nền kinh tế khỏi suy thoái kinh tế đang diễn ra. Dữ liệu GDP quý đầu tiên từ Hoa Kỳ và Khu vực đồng Euro sẽ là dữ liệu kinh tế cần theo dõi, theo sát là dữ liệu về số người thất nghiệp của Hoa Kỳ. Giá dầu cũng sẽ tập trung sau lần đầu tiên rơi vào vùng tiêu cực vào tuần trước. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.

  1. Cuộc họp của Fed

sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên dự kiến ​​vào thứ Ba và thứ Tư. Nhưng các nhà hoạch định chính sách đã họp tại một số cuộc họp đột xuất kể từ đó, cắt giảm lãi suất xuống gần bằng 0, bắt đầu lại việc mua trái phiếu và tung ra một loạt chương trình chưa từng có để giảm bớt các điều kiện tín dụng. Các biện pháp này đã chứng kiến ​​bảng cân đối kế toán của Fed tăng lên mức kỷ lục 6,42 nghìn tỷ USD.

Trong khi cuộc họp dự kiến ​​sẽ ít kịch tính hơn cuộc họp khẩn cấp vào tháng 3, các nhà đầu tư đang hy vọng có thêm thông tin chi tiết về các chương trình cho vay đặc biệt của Fed, mua tài sản. và hướng dẫn phía trước về phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang, các nhà phân tích cho biết.

Các nhà đầu tư cũng sẽ tìm kiếm các dấu hiệu từ Fed về mức độ nghiêm trọng của cuộc suy thoái và triển vọng phục hồi kinh tế của nó.

  1. Cuộc họp ECB

ECB dự kiến ​​sẽ chỉ chi hơn một nghìn tỷ euro để mua tài sản trong năm nay, đã nới lỏng các quy định về những gì nó có thể mua và khi nào, đồng thời đưa ra các biện pháp hỗ trợ cho các ngân hàng. hàng ngang.

Tuy nhiên, áp lực lên ECB trong việc đẩy mạnh chương trình nới lỏng tiền tệ chỉ có khả năng gia tăng khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đấu tranh để thống nhất các biện pháp tài khóa để giúp châu lục này phục hồi sau đại dịch. Chủ tịch ECB Christine Lagarde tuần trước cảnh báo các nhà lãnh đạo EU rằng nền kinh tế khu vực đồng euro có thể giảm tới 15% trong năm nay.

Các nhà phân tích ước tính rằng với tỷ giá hàng ngày hiện tại, 750 tỷ euro tiền mua trái phiếu khẩn cấp của ECB sẽ cạn kiệt vào tháng 10. Một số người nói rằng ECB sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc hoàn thành kế hoạch cho 500 tỷ euro khác – có lẽ càng sớm càng tốt. .

Trong khi đó, BOJ sắp bắt đầu vào thứ Hai với các nhà phân tích hy vọng rằng các nhà hoạch định chính sách có thể hủy bỏ mục tiêu mua trái phiếu của họ khi họ có hành động quyết liệt hơn để chống lại hậu quả của cuộc khủng hoảng sức khỏe.

  1. GDP của Hoa Kỳ, dữ liệu tuyên bố thất nghiệp

Dữ liệu Quý đầu tiên sẽ là con số quan trọng để xem trên lịch kinh tế Hoa Kỳ trong tuần này. Hoạt động kinh tế ngừng hoạt động vào tháng 3, sau tháng 1 và tháng 2 mạnh mẽ, với nền kinh tế có thể mất khoảng 27 triệu việc làm trong 5 tuần.

Chúng tôi dự báo nền kinh tế sẽ giảm 6% so với cùng kỳ năm trước trong Q1 và tồi tệ hơn nhiều trong 2Q. Chúng tôi dự đoán sản lượng giảm 40% hàng năm từ tháng 3 đến tháng 6 ngay cả khi các bang khác của Hoa Kỳ theo sau Georgia, Tennessee, Florida và Nam Carolina và bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế của họ. trong hai đến bốn tuần tới, các nhà phân tích tại ING cho biết.

Các báo cáo được theo dõi chặt chẽ khác tất nhiên sẽ là những tuyên bố thất nghiệp ban đầu.

Chúng tôi kỳ vọng rằng sau ba lần giảm liên tiếp về số đơn thất nghiệp, chúng tôi sẽ chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh hơn nhiều trong tuần này khi một số bang bắt đầu mở cửa trở lại các nhà phân tích ING. nói.

  1. Tuần đệm cho dữ liệu Khu vực Châu Âu

Tuần này mang đến dữ liệu về GDP quý đầu tiên, tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát của khu vực đồng euro. Câu hỏi lớn nhất là sự co lại trong Nó sẽ lớn như thế nào sau khi khóa toàn khối được đưa ra từ ít nhất là hai tuần cuối cùng của tháng Ba.

Số liệu cho tháng 3 sẽ cho thấy số lượng sa thải đã góp phần vào sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp, trong khi dữ liệu cho tháng 4 sẽ khó phân tích đối với hầu hết các nhà bán lẻ trừ khi các cửa hàng tạp hóa đóng cửa.

  1. Giá dầu tiếp tục bấp bênh?

Hành động giá trong tuần này sẽ là một phép thử về việc liệu thị trường dầu có thể lấy lại trạng thái cân bằng sau khi chưa bao giờ giảm xuống dưới 10 USD / thùng trong lịch sử gần 40 năm, đã giảm xuống âm 38 USD / thùng vào thứ Hai tuần trước.

Các nhà kinh doanh năng lượng đã bị hoảng sợ bởi thực tế là các cơ sở lưu trữ dầu gần như đầy trong bối cảnh thị trường bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm nhu cầu do đại dịch coronavirus.

Khối lượng hợp đồng tương lai vẫn mở để giao trong tháng 6 đã giảm tương đương 217 triệu thùng, hơn 1/3, kể từ thứ Hai tuần trước, Reuters đưa tin.

Rẻ hơn có thể giúp thúc đẩy quá trình phục hồi khi quá trình khóa coronavirus cuối cùng kết thúc. Dầu giá rẻ làm giảm chi phí năng lượng, vận chuyển và sản xuất, đưa tiền vào túi người tiêu dùng và tiết kiệm tiền cho các nước nhập khẩu dầu, sau đó có thể chi cho những việc hữu ích hơn.

-Bằng cách đầu tư

Rate this post