Cập nhật Lịch kinh tế – 5 điều cần lưu ý trong tuần này

Thông tin mới nhất về Lịch kinh tế – 5 điều cần lưu ý trong tuần này

Giới thiệu về Phân tích Kỹ thuật

Thứ Ba tới, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ phát biểu trước Quốc hội về các biện pháp kích thích kinh tế đã được áp dụng cho đến nay. Một ngày sau, biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed dự kiến ​​sẽ được công bố. Các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu tuyên bố thất nghiệp hàng tuần khi nền kinh tế mở cửa trở lại nhanh chóng đang được tiến hành. Thu nhập bán lẻ sẽ làm sáng tỏ chi tiêu của người tiêu dùng trong bối cảnh đại dịch coronavirus, với ngày thứ Ba cũng là ngày hết hạn của hợp đồng tương lai dầu thô West Texas Intermediate của Mỹ. Trong khi đó, các ngân hàng trung ương ở Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa. Dưới đây là những điều nhà đầu tư cần biết trong tuần mới.

  1. Bài phát biểu của Powell

Chủ tịch Fed sẽ phát biểu hôm thứ Ba trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cùng với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin để cập nhật cho các quan chức chính phủ về các chương trình kích thích đã được phê duyệt cho đến nay.

Trong một bài phát biểu vào tuần trước, Powell đã đưa ra đánh giá tỉnh táo về những rủi ro dài hạn đối với triển vọng kinh tế Mỹ và sự cần thiết của các quan chức dân cử để thông qua các chương trình chi tiêu hơn để giữ cho nền kinh tế phát triển.

Vào thứ Tư, Fed sẽ công bố các vấn đề cho cuộc họp tháng Tư. Trong tuyên bố lãi suất của mình vào tháng trước, Fed cho biết họ sẽ giữ lãi suất ở mức gần 0 cho đến khi các quan chức tin rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây.

  1. Dữ liệu kinh tế

Tại Hoa Kỳ, cơ sở dữ liệu chính tiếp tục là báo cáo hàng tuần về các trường hợp thất nghiệp ban đầu. Với việc nền kinh tế mở cửa trở lại, các nhà kinh tế đang kỳ vọng con số sẽ ở mức dưới 2,5 triệu, điều này cho thấy tỷ lệ sa thải đang chậm lại phần nào.

Có một lịch kinh tế ở Vương quốc Anh trong tuần này, với các cập nhật về việc làm trong tháng Ba, doanh số bán lẻ và lạm phát.

Dữ liệu cho tháng 4 có thể cho thấy mức chi tiêu giảm ít nhất 15%.

  1. Thu nhập bán lẻ

Tuần này sẽ có kết quả từ các nhà bán lẻ lớn của Mỹ bao gồm Walmart, Home Depot, Lowe’s, Target, Kohl’s và Best Buy. Các số liệu của họ sẽ cho thấy rằng người tiêu dùng Mỹ vẫn đang tiêu tiền bất chấp việc khóa coronavirus trên diện rộng.

Gã khổng lồ mua sắm trực tuyến Amazon, một trong những cổ phiếu “ăn ở” để hưởng lợi từ đợt cách ly do đại dịch gây ra. Cổ phiếu của nó đã tăng khoảng 28% trong năm nay.

  1. Dầu thô lặp lại sụt giảm?

Ngày hết hạn hàng tháng của hợp đồng West Texas Intermediate sẽ xuất hiện vào thứ Ba và nhiều nhà giao dịch năng lượng lo lắng về khả năng lặp lại của đợt lao dốc giá dầu tháng trước, lần đầu tiên giảm xuống mức âm. .

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Hoa Kỳ đã cảnh báo những người tham gia thị trường rằng họ nên chuẩn bị cho sự biến động và giá tiêu cực một lần nữa, với kho dự trữ dầu vẫn còn eo hẹp và triển vọng nhu cầu. vẫn đang bị xuống cấp trầm trọng.

Nhưng giá dầu gần đây đã tăng trở lại do hy vọng rằng việc nới lỏng các hạn chế đóng cửa sẽ thúc đẩy triển vọng nhu cầu năng lượng. Trong một dấu hiệu hy vọng khác, dầu thô của Mỹ lần đầu tiên giảm trong tuần gần đây nhất kể từ tháng Giêng.

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch dường như đang chú ý đến cảnh báo của CFTC. Khối lượng trong hợp đồng tương lai tháng Bảy, hết hạn trong một tháng, cao hơn hợp đồng tháng Sáu gần 50%.

  1. Giảm lãi suất thị trường mới nổi

Các ngân hàng trung ương ở Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Phi đều đang tổ chức các cuộc họp chính sách vào thứ Năm và cả hai đều dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa mặc dù thiệt hại nặng nề đối với các đồng tiền mà họ gần gũi. Điều này đã phải chịu đựng.

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà phân tích dự đoán Nam Phi sẽ cắt giảm 4,25% lãi suất chính xuống 50 điểm cơ bản. Các nhà kinh tế nhấn mạnh rằng bất kỳ sự nới lỏng chính sách nào cũng phải có quy mô lớn nếu nó muốn giúp ích cho nền kinh tế đang suy thoái.

Cuộc gặp gỡ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ còn thú vị hơn. Đồng đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, dự trữ tiền tệ đang cạn kiệt và lạm phát ở mức hai con số, nhưng tất cả những điều đó có lẽ sẽ không ngăn được ngân hàng trung ương cắt giảm thêm 50-100 điểm cơ bản với 8,75%.

Rate this post