Cập nhật Lệnh cấm Bitcoin trên toàn châu Âu do Central Banker đề xuất

Thông tin cập nhật Lệnh cấm Bitcoin trên toàn châu Âu do Central Banker đề xuất

u.today

11 tháng 2 năm 2022 14:06, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


György Matolcsy, người đứng đầu ngân hàng trung ương Hungary, đã đề xuất áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử ở Liên minh châu Âu.

Trung Quốc tuyên bố tất cả các hoạt động tiền điện tử là bất hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái (…) Tôi hoàn toàn đồng ý với đề xuất và cũng ủng hộ quan điểm của cơ quan quản lý tài chính cấp cao của EU rằng EU nên cấm phương pháp khai thác được sử dụng để sản xuất hầu hết bitcoin mới.

Đọc thêm: https://t.co/pBTAH6mney

– György Matolcsy (@gyorgy_matolcsy) ngày 11 tháng 2 năm 2022

Đồng thời, ông tuyên bố rằng các cơ quan quản lý nên theo dõi việc nắm giữ tiền điện tử ở nước ngoài của các công dân và công ty EU.

Matolcsy ví tiền điện tử với kim tự tháp tài chính trong khi chỉ ra thực tế rằng chúng có xu hướng liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp:

Rõ ràng là tiền điện tử có thể phục vụ các hoạt động bất hợp pháp và có xu hướng xây dựng các kim tự tháp tài chính.

Trong tuyên bố của mình, chủ ngân hàng trung ương lưu ý rằng Trung Quốc đã cấm tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử vào tháng 9.

Ngân hàng trung ương của Nga cũng đã đề xuất cấm tiền điện tử vào cuối tháng 1, nhưng sau đó được báo cáo là đã lùi lại kế hoạch sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ.


Rate this post