Cập nhật Lạm phát tiếp tục tăng, cổ phiếu và tiền điện tử trượt

Thông tin cập nhật Lạm phát tiếp tục tăng, cổ phiếu và tiền điện tử trượt

blockworks.co

10 tháng 2 năm 2022 22:57, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Lạm phát tiếp tục tăng cao

Trong tháng 1, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng thêm 0,6%, đẩy con số cả năm lên 7,5%. Tốc độ gia tăng lạm phát hiện là nhanh nhất kể từ năm 1982. Trong tuần trước, nỗi sợ hãi trên thị trường dường như đã được xóa bỏ, nhưng báo cáo lạm phát mới đã đưa nó trở lại.

Lạm phát cao hơn có thể sẽ dẫn đến việc Fed tăng lãi suất mạnh mẽ hơn, một động thái trong lịch sử có tương quan với thị trường đi xuống và thậm chí là suy thoái.

Như thể hiện trong biểu đồ bên dưới, tỷ lệ quỹ liên bang tăng chậm, vốn trực tiếp kiểm soát tính thanh khoản trong nền kinh tế, có tương quan với sự sụt giảm nghiêm trọng của S&P 500 trong các năm 2000, 2007 và gần đây nhất là vào năm 2019. Ngược lại, việc giảm lãi suất quỹ liên bang có tương quan với thị trường tăng giá mạnh.

Thị trường giảm điểm trước thông tin này với chỉ số S&P 500 giảm tới 2,18% trong ngày. Nasdaq giảm tới 2,72% và Dow mất tới 1,11% trong ngày, có thể là do các nhà đầu tư lo ngại về lập trường tích cực từ Fed để chống lạm phát.

Phản ứng bất ổn của tiền điện tử đối với báo cáo lạm phát, với bitcoin tăng 2% sau đó mất 2,53% vào giữa ngày. Bitcoin sau đó đã đảo chiều một lần nữa để tăng hơn 3%. Trong ngày trôi qua, nó bắt đầu giảm xuống, giảm nửa phần trăm khi thị trường chứng khoán kết thúc ngày giao dịch.

Ethereum di chuyển tương tự trong suốt cả ngày, bắt đầu tăng 1,11%, sau đó giảm gần 4,6% và sau đó tăng trở lại hơn nửa phần trăm. Vào cuối ngày của thị trường chứng khoán, ether đã giảm 3,9%.

Các nhà đầu tư tiền điện tử dường như không chắc chắn về cách phản ứng với các số liệu lạm phát. Một số người có khả năng coi lạm phát là một dấu hiệu tốt cho tiền điện tử dựa trên trường hợp sử dụng được chào hàng của bitcoin như một biện pháp phòng ngừa cho lạm phát. Nhiều người có ảnh hưởng lớn đến bitcoin đã cố gắng thực thi lập trường coi bitcoin là ân huệ tiết kiệm của các nhà đầu tư chống lại lạm phát trên phương tiện truyền thông xã hội.

Lạm phát vừa đạt 7,5%.

Cao nhất kể từ năm 1982.

Mua #Bitcoin để bảo vệ chính mình.

– Dan Held (@danheld) ngày 10 tháng 2 năm 2022

Bitcoin được xây dựng như một phản ứng đối với chính sách tài chính và tiền tệ vô kỷ luật.

– Pomp 🌪 (@APompliano) ngày 10 tháng 2 năm 2022

Với việc bitcoin kết thúc một ngày trong màu đỏ, có vẻ như hầu hết các nhà đầu tư lo ngại rằng lạm phát cao hơn chỉ có nghĩa là Fed có cách tiếp cận tích cực hơn trong việc chống lại sức mua của đồng đô la đang xuống thấp.

Những câu chuyện hàng đầu

Câu chuyện: Nguồn: UBS Asset Management Kiểm tra các nhà quản lý quỹ phòng hộ tiền điện tử

  • Chuyên gia quỹ đầu cơ có tổng tài sản 43,8 tỷ đô la được quản lý vào tháng 11 năm 2021, con số gần đây nhất có sẵn.
  • Các chiến lược tiền điện tử đưa ra một loạt thách thức mới về trách nhiệm giải trình cho các nhà đầu tư.

Câu chuyện: Các nhà phân tích Nhiều khả năng tháng 3 sẽ tăng lãi suất khi CPI lại thất vọng

  • Giá tiêu dùng của Mỹ vẫn đang tăng, với tháng 1 cho thấy mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm trước kể từ năm 1982.
  • Các nhà phân tích cho biết, khủng hoảng lạm phát đã được định giá vào thị trường, nhưng đầu cơ tăng lãi suất vẫn tiếp tục.

Câu chuyện: Decentraland, FTX ETPs ra mắt ở Thụy Sĩ

  • Hãng kỳ vọng sự phát triển hơn nữa của Decentraland và lĩnh vực metaverse rộng lớn hơn vì hãng dự đoán rằng người dùng sẽ tiếp tục mất lòng tin vào Facebook.
  • Giám đốc điều hành của 21Shares, Hany Rashwan trước đây cho biết công ty có vẻ sẽ tung ra ETP, hỗ trợ thứ mà họ coi là 50 loại tiền điện tử hàng đầu vào cuối năm 2022.

Câu chuyện: YouTube nhân đôi sự cố tích hợp NFT, Exec nói

  • Giám đốc điều hành Susan Wojcicki cho biết vào tháng trước rằng NFT có thể là một hình thức thu nhập khác cho người sáng tạo.
  • Đối thủ cạnh tranh của YouTube, Meta được cho là sẽ tích hợp NFT vào nền tảng của nó.

Tiến về phía trước

Sự gia tăng lạm phát dường như lại khiến các nhà đầu tư lo sợ, kéo theo sự sợ hãi và bất ổn hơn trên thị trường. Sự biến động có thể sẽ còn kéo dài chừng nào sự không chắc chắn còn xảy ra, điều này chỉ có thể được giảm bớt bằng một thông báo của Fed về lãi suất và mua tài sản.Rate this post