Cập nhật Lãi suất bitcoin còn xa so với mức cao hàng năm mặc dù BTC đã vượt qua 50 nghìn đô la

Thông tin cập nhật Lãi suất bitcoin còn xa so với mức cao hàng năm mặc dù BTC đã vượt qua 50 nghìn đô la

Nhiều báo cáo trong quá khứ đã xác nhận rằng sự tăng giá của bitcoin thường kéo theo sự gia tăng đáng kể đối với tiền điện tử hàng đầu, đặc biệt là từ các nhà đầu tư bán lẻ. Tuy nhiên, bây giờ, tình hình có vẻ khá khác.

Giá và lãi suất Bitcoin thường tương quan với nhau

Như đã báo cáo vào quý 3 năm ngoái, khi bitcoin bắt đầu chạm mức cao sau mức cao, vài tháng sau vụ tai nạn nghiêm trọng trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch COVID-19, biến động giá ấn tượng đã nhận được sự quan tâm rộng rãi từ các nhà đầu tư chính thống.

Vào thời điểm đó, dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Santiment cho thấy các địa chỉ cá voi Bitcoin đã tăng lên đáng kể khi nhiều tập đoàn lớn bắt đầu mua tiền điện tử hàng đầu. Đồng thời, các xu hướng của Google cũng xác nhận mức độ quan tâm tương tự từ các nhà đầu tư bán lẻ.

Xem Thêm:  Cập nhật BTC Coin với mức chiết khấu 32%; Đây Là Giá Hợp Lý Hay Cần Phải Điều Chỉnh Nhiều Hơn?

Tương tự, sự giảm giá lớn của BTC thường kéo theo sự sụt giảm về khối lượng và lãi suất đối với tài sản. Một báo cáo vào tháng trước đã xác nhận rằng sự quan tâm của Bitcoin trên toàn cầu bắt đầu đi xuống sau khi giá của đồng tiền này giảm hơn một nửa vào tháng 5 khi thị trường tiền điện tử chiến đấu với vô số FUD từ Trung Quốc.

Nhưng không phải lúc này

Mặc dù lãi suất và đỉnh giá thường tương quan, nhưng lần này không giống như lần bitcoin chinh phục được mốc 50.000 USD. Nói cách khác, giá trị của BTC so với đồng đô la đã tăng khoảng 70% chỉ trong một tháng.

Tuy nhiên, theo Google Xu hướng, các tìm kiếm trên toàn thế giới cho “Bitcoin” đang ở mức thấp nhất trong gần chín tháng. Để rõ ràng, dữ liệu từ công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới là một chỉ báo tốt để xác định mức độ quan tâm đến lĩnh vực này trong một khoảng thời gian.

Xem Thêm:  LẠM PHÁT LÀ GÌ? ?ĐỪNG GỬI TIỀN TẠI NGÂN HÀNG KHI CHƯA BIẾT ĐIỀU NÀY (WHAT IS HYPERINFLATION?)

Như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, khối lượng truy vấn “bitcoin” trong tháng này tương tự với khối lượng được ghi nhận vào tháng 12 năm ngoái, khi tiền điện tử bắt đầu giao dịch trên 19.000 đô la.

Tương tự, các tìm kiếm “mua bitcoin” trên toàn cầu đã giảm xuống mức chưa từng thấy trong 10 tháng qua sau khi đạt mức cao nhất trong 4 năm vào tháng 1 năm 2021. Điều này xác nhận rằng đợt tăng giá hiện tại không bị thúc đẩy bởi sự cường điệu của bán lẻ.

Giá Bitcoin thúc đẩy là gì?

Mặc dù dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ không phải là lý do khiến giá bitcoin tăng đột biến gần đây, nhưng tài sản này đang đáo hạn, sự quan tâm của các tổ chức rất mạnh và nhu cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Xem Thêm:  Cập nhật Văn bằng chứng chỉ là gì? Ý nghĩa của văn bằng chứng chỉ

Ngoài ra, những người khai thác bitcoin đã di cư từ Trung Quốc trong cuộc đàn áp lớn, đây là một trong những lý do chính dẫn đến việc giảm xuống 30.000 USD, hiện đang định cư ở các quốc gia khác và nhiều người đã tiếp tục hoạt động khai thác của họ.

Rate this post

Viết một bình luận