Cập nhật KT3 là gì? Nó có cần thiết không? Cách làm Sổ tạm trú (KT3)?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền trực tuyến là biện pháp vay nhanh số tiền trong khoảng 500k đến 10 triệu đồng sở hữu thủ tục rất đơn giản , ko chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần CMND và tài khoản nhà băng chính chủ. Tiền vay sẽ nhận qua chuyển khoản vào tài khoản nhà băng , nhận tiền ngay sau khi phê duyệt .

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu những sản phẩm dịch vụ vay tiền online giúp Anh chị em giải quyết những vấn đề nguồn vốn. Website này chẳng phải ngân hàng, công ty vốn đầu tư , bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ đơn vị nào và cũng ko sản xuất bất cứ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn về khoản vay, thời gian thanh toán đều thuộc về trách nhiệm của bạn và chúng tôi sẽ ko chịu bất cứ nghĩa vụ nào khi sở hữu nảy sinh vấn đề giữa bạn và những đơn vị cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!

Trong văn bản bài viết dưới đây, mình xin mạng phép chia sẽ đến quý đọc giả KT3 là gì? Nó có cần thiết không? Cách làm Sổ tạm trú (KT3)?

này nhé

Có thể bạn quan tâm:

Ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội, không có gì ngạc nhiên khi bạn không sinh sống tại địa chỉ thường trú trong hộ khẩu của mình. Vậy nhà nước quản lý bộ phận này như thế nào? Đó là nhờ sổ tạm trú KT3.

Cho nên KT3 là gì? Thủ tục làm KT3 như thế nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cửa sổ lưu trú

Sổ tạm trú KT3 là gì?

Sổ KT3 là sổ tạm trú dài hạn hoặc sổ tạm trú không thời hạn tại thành phố trực thuộc trung ương hoặc tỉnh khác tỉnh nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Sổ tạm trú KT3 được cấp khi công dân đăng ký địa chỉ tạm trú dài hạn với cơ quan có thẩm quyền và xác minh, kiểm tra, làm thủ tục đăng ký tạm trú KT3.

Ví dụ:

Anh A sinh ra tại Khánh Hòa, nhưng sau khi học đại học và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Anh A cần đăng ký tạm trú dài hạn (KT3) tại Hồ Chí Minh. Và khi có sổ tạm trú dài hạn thì quyền lợi của anh A ở Hồ Chí Minh không khác gì những công dân có hộ khẩu tại thành phố này.

Tham khảo: Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7 không?

Chức năng của sổ tạm trú KT3

Sổ tạm trú KT3 được cấp cho cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu làm thủ tục xác nhận tạm trú dài hạn. Đồng thời, việc này cũng giúp chính quyền địa phương (xã, phường, quận, huyện …) quản lý chặt chẽ hơn tình trạng cư trú của cư dân trên địa bàn quản lý.

Xem Thêm:  Cập nhật Thấu chi là gì? | Các hình thức cho vay thấu chi 2019

Đối với những công dân không sinh sống tại địa chỉ thường trú thì việc đăng ký KT3 có nhiều ý nghĩa quan trọng như:

 • Đối với cá nhân kinh doanh hộ gia đình, để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì cần thêm KT3 tại địa chỉ kinh doanh nếu trùng với địa chỉ tạm trú.
 • Một số ngân hàng cho cho vay trả góp yêu cầu phải có thêm KT3 và sổ hộ khẩu mới đủ điều kiện để được duyệt vay.
 • Sổ tạm trú kt3 là giấy tờ cần thiết phải bổ sung khi bạn muốn làm thủ tục mua nhà, căn hộ chung cư hay mua bán, đầu tư nhà đất.
 • Nhiều hình thức đăng ký tiện ích khác như điện, nước, tivi cần cung cấp sổ kt3 nếu muốn đứng tên chính chủ.
 • KT3 phải có trong trường hợp mua bán nhà, đất, tài sản khác
 • Khi bạn mua nhà ở tạm trú thì KT3 là giấy tờ cần thiết để làm thủ tục.

Điều đó cho thấy tầm quan trọng của sổ tạm trú kt3 như thế nào.

Tham khảo: Sổ đỏ là gì?

Sổ KT3 có ngày hết hạn không?

Nếu là “tạm” thì tất nhiên sẽ có thời hạn, sổ KT3 thường chỉ có giá trị trong vòng 24 tháng và cần được gia hạn sau 24 tháng tại trụ sở công an.

Cơ sở pháp lý để cấp KT3. sách

 • Văn bản hợp nhất 03 / VBHN-VPQH năm 2013 hợp nhất Luật Cư trú
 • Nghị định 31/2014 / NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú

Điều kiện đăng ký tạm trú KT3

Để đủ điều kiện đăng ký kt3, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có CMND hoặc thẻ căn cước công dân
 • Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh này nhưng sinh sống và làm việc tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác.
 • Ở tỉnh, thành phố bạn đang tạm trú hợp đồng thuê nhà dài hạn và được chủ nhà đồng ý cho đăng ký sổ tạm trú kt3.
 • Ở tỉnh, thành phố tạm trú có ý định mua nhà, mua đất để ở lâu dài.
 • Thời gian sinh sống tại thành phố, tỉnh đăng ký KT3 ít nhất 30 ngày

Tham khảo: Sổ hồng là gì?

Đơn đăng ký tạm trú KT3

Hồ sơ đăng ký sổ tạm trú kt3 bao gồm:

 • 1 bản khai nhân khẩu theo mẫu HK01 theo quy định của pháp luật.
 • 1 phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu theo mẫu HK02 theo quy định của pháp luật.
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bản sao có công chứng và bản chính.
 • Giấy tờ, tài liệu chứng minh nơi ở mà bạn muốn đăng ký KT3. Ví dụ: giấy tờ mua bán nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, v.v.
 • Trường hợp đang ở, thuê, mượn thì phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu phải có chữ ký xác nhận của chủ nhà. Chủ nhà phải ghi rõ đồng ý cho người đăng ký tạm trú, ghi ngày tháng và ký tên.
Xem Thêm:  Cập nhật Người mới bắt đầu Vs. Có kinh nghiệm: Cả hai đều mua Bitcoin như thế nào?
đăng ký kt3
Đăng ký kt3 không quá khó

Tham khảo: Làm thẻ căn cước công dân trực tuyến

Quy trình đăng ký cấp sổ tạm trú KT3 như thế nào?

 • Bước 1: Trong thời hạn 30 ngày, công dân phải đến trụ sở Công an phường, xã, thị trấn nơi tạm trú để làm thủ tục đăng ký kt3 và mang theo đầy đủ giấy tờ khi xuất cảnh.
 • Bước 2: Tại đây, bạn tiến hành nộp hồ sơ đăng ký Kt3 đã chuẩn bị sẵn theo yêu cầu.
 • Bước 3: Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký KT3, Trưởng Công an phường, xã, thị trấn có trách nhiệm thẩm tra và cấp sổ Kt3 cho công dân.
 • Bước 4: sau 24 giờ kể từ ngày được cấp sổ kt3, công dân đến trụ sở Công an phường, xã, thị trấn để gia hạn hiệu lực của sổ kt3.

Ghi chú: Trường hợp công dân đã đăng ký số kt3 thành công nhưng trong thời hạn 6 tháng, không sinh sống, làm việc tại địa chỉ tạm trú thì bắt buộc phải xóa tên trong sổ tạm trú kt3.

Tham khảo: Làm CMND vào ngày nào trong tuần?

FQA – Một số thắc mắc khi đăng ký và sử dụng sổ tạm trú KT3

Chỉ có sổ tạm trú KT3 có được dùng làm hộ chiếu không?

Giả sử bạn có hộ khẩu tại Long An và tạm trú KT3 tại Hồ Chí Minh, câu hỏi đặt ra là bạn có Hộ chiếu tại TP. Hồ Chí Minh được không? Câu trả lời là “ĐƯỢC CHỨ“. Các tài liệu cần chuẩn bị bao gồm:

 • 1 tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông theo quy định theo mẫu X01 và phải có xác nhận của Công an phường, xã nơi bạn đang tạm trú và dấu giáp lai của UBND phường, xã trên ảnh.
 • 3 ảnh hộ chiếu (cỡ 4 × 6, phông nền trắng, nhìn chính diện, đầu để trần, không đeo kính, không chỉnh sửa)
 • 1 bản chính CMND / CCCD còn hiệu lực, không rách, không ép kim, còn rõ số.
 • 1 bản photo kèm theo bản chính đối chiếu sổ đăng ký tạm trú KT3
Xem Thêm:  Cập nhật Mã giao dịch là gì? Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng tiện lợi

Sổ tạm trú KT3 có gì khác so với KT1, KT2, KT4?

Bên cạnh KT3, chính phủ còn ban hành một số loại sổ tạm trú khác là KT2, KT1, KT4 tùy theo đối tượng khác nhau và các loại sổ này cũng có những đặc điểm khác nhau. và dưới đây là định nghĩa cơ bản của các loại cửa sổ này:

 • KT1: Đây là sổ hộ khẩu thường trú của công dân, sổ này dành cho những ai sinh ra và lớn lên tại thành phố trực thuộc trung ương hoặc lập gia đình hoặc sau khi sinh sống lâu dài tại đây mới được cấp. loại cửa sổ này.
 • KT2: Là sổ tạm trú dài hạn dành cho những người có hộ khẩu thường trú trong tỉnh, huyện trực thuộc trung ương như huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi …
 • KT3: Là sổ tạm trú dài hạn ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác với nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.
 • KT4: Là sổ tạm trú ngắn hạn tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và địa chỉ cấp sổ KT4 phải khác nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Làm sổ tạm trú KT3 mất bao lâu?

Theo quy định tại khoản 4 Điều 30: Đăng ký tạm trú, trích dẫn Luật Cư trú 81/2006 / QH11 thì thời gian làm sổ tạm trú như sau:

 • Trưởng Công an xã, phường, thị trấn trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ các giấy tờ quy định tại khoản 3 Điều này phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ. Công an.

Kết luận

Sách kt3 là gì? Là loại sổ tạm trú quan trọng đối với những công dân không sinh sống và làm việc tại địa chỉ thường trú trên sổ hộ khẩu. Với bài viết này hi vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về sổ kt3.

Thông tin được biên tập bởi:banktop.vn

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Viết một bình luận