Cập nhật Kiếm APY khổng lồ trên Anchor Protocol

Thông tin cập nhật Kiếm APY khổng lồ trên Anchor Protocol

www.altcoinbuzz.io

12 tháng 2 năm 2022 13:10, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Tài chính phi tập trung (DeFi) hiện là một trong những khía cạnh sáng tạo nhất của không gian blockchain và tiền điện tử. Trong thời gian gần đây, chúng ta cũng thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với các giao thức tiết kiệm, cho vay và đi vay phi tập trung. Một trong những giao thức DeFi này là Anchor.

Anchor Protocol là một giao thức tiết kiệm phi tập trung được xây dựng trên blockchain Terra. Giao thức này nổi tiếng về khả năng rút tiền nhanh và lãi suất cao. Đáng chú ý, lãi suất Anchor Earn hiện ở mức 19,5%.

Bài viết này bao gồm các chi tiết quan trọng về Anchor Protocol, Sản phẩm và Dịch vụ của nó, những người tham gia Giao thức, Quản trị, trong số những người khác.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về Anchor Protocol.

Giới thiệu về Anchor

Như đã nói trước đây, Anchor Protocol là một giao thức tiết kiệm mở, phi tập trung và không cần sự cho phép được xây dựng trên blockchain Terra. Giao thức đóng vai trò là trung gian giữa người cho vay và người đi vay. Người cho vay sẽ kiếm được lợi suất biến động thấp trên các khoản tiền gửi stablecoin của họ trong khi người đi vay sẽ có quyền truy cập vào các khoản vay stablecoin trên các tài sản có thể cố định được. Người vay phải khóa tài sản ngoại quan (bAssets) của họ trên Anchor. Các tài sản bị khóa này dùng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay stablecoin của họ. Tiền gửi Stablecoin trên Anchor còn được gọi là Token Anchor Terra (aTerra). Những Token này có thể đổi được và cũng có thể tích lũy lãi suất.

Anchor cung cấp cho người gửi tiền stablecoin của mình những lợi ích quan trọng như

 • rút tiền ngay lập tức,
 • bảo vệ chính, và
 • tiền gửi stablecoin năng suất cao.
Những người tham gia chính trên Anchor

Người dùng Anchor thuộc một trong các loại sau; Người gửi tiền, Người đi vay, Người thanh lý và nhà cung cấp thanh khoản ANC.

 • Người gửi tiền – Họ còn được gọi là người cho vay. Họ cho vay các stablecoin của mình cho thị trường tiền tệ Anchor và nhận được Token aTerra (ký hiệu aUST).
 • Người đi vay – Họ nhận được các khoản vay stablecoin từ thị trường tiền tệ của Anchor bằng cách tạo các vị thế cho vay bAsset. Vay trên Anchor, cung cấp cho họ khả năng thanh khoản cần thiết mà không phải lo lắng về biến động giá cả. Những người đi vay cũng nhận được Token ANC dưới dạng ưu đãi.
 • Người thanh lý – tìm kiếm và xác định các khoản vay có tỷ lệ LTV cao hơn giới hạn tối đa đã đặt.
 • Nhà cung cấp thanh khoản ANC (LP) – Chức năng chính của chúng là cung cấp thanh khoản cho cặp giao dịch TerraSwap ANC / UST.

Anchor cũng yêu cầu các dịch vụ của bộ trung chuyển Oracle. Họ được giao nhiệm vụ cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá hàng đầu, an toàn, đáng tin cậy và chính xác cho Anchor bAssets.

Như bạn có thể thấy, có một số loại Token khác nhau trên Anchor. Chúng bao gồm;

 • TerraUSD (UST) – stablecoin bản địa của hệ sinh thái Terra
 • Tài sản ngoại quan (bAssets) – Mã thông báo Cw20 (Token có thể thay thế dựa trên Cosmos). Chức năng thế chấp khoản vay cho thị trường tiền tệ Anchor
 • Anchor Terra (aTerra hoặc aUST) – cũng là Mã thông báo Cw20, đóng vai trò như một bằng chứng ký gửi cho thị trường tiền tệ của Anchor. Nó là một tài sản có thể đầu tư và giao dịch được.
 • Cuối cùng, Anchor Token (ANC) – Nó cũng là Mã thông báo Cw20 và Mã thông báo quản trị cho Anchor.

Theo DeFi Llama, Anchor hiện là giao thức DeFi số một trên Terra. Với tổng giá trị bị khóa (TVL) ước tính là 7,88 tỷ đô la. Điều thú vị là khoảng 1,67 tỷ đô la hiện cũng được vay trên Anchor. Do đó, nâng Tổng giá trị tài sản của nó lên 9,52 tỷ đô la. Xếp sau Anchor là Lido với TVL 3,3 tỷ USD.

Giá ANC và LUNA

Vào thời điểm viết bài, ANC đang giao dịch ở mức 1,63 đô la với vốn hóa thị trường là 363,762,409 đô la và khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 6,810,130 đô la. Giá Token cũng giảm 15,1% trong 24 giờ qua.

Mặt khác, LUNA hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 20.707.880.333 USD và khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1.175.094.571 USD (-3,7%) và hiện đang giao dịch ở mức 51,83 USD.


Rate this post