Cập nhật Không thể chỉ trích Bitcoin, hãy quay sang Nayib Bukele

Thông tin cập nhật Không thể chỉ trích Bitcoin, hãy quay sang Nayib Bukele

bitcoinist.com

23 tháng 8 năm 2021 11:25, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


National Review đã tổ chức sự kiện cho nhà phê bình Bitcoin khét tiếng Steve Hanke khi ông chuyển mắt sang mục tiêu mới, Chủ tịch Nayib Bukele. Hết lần này đến lần khác, Bitcoin đã chứng minh rằng nhà kinh tế học sử dụng nhiên liệu fiat này đã sai. Tuy nhiên, công việc của anh ta phụ thuộc vào việc anh ta tìm cách chỉ trích Luật Bitcoin của El Salvador. Của Hanke phần mới nhất trên National Review là cú đánh tốt nhất của anh ấy vào nó. Hanke đã làm tốt công việc bóng gió có điều gì đó không ổn trong nhiệm kỳ tổng thống của Nayib Bukele? Chúng tôi không biết. Những chủ đề đó nằm ngoài lãnh thổ của Bitcoinist.

Đọc liên quan | Steve Hanke gọi Tổng thống El Salvador là “Ngu ngốc” khi đưa ra đấu thầu hợp pháp bằng Bitcoin

Anh ấy đã làm tốt công việc thu hút Bitcoin qua bài viết chưa? Tuyệt đối không. Và trong những dòng tiếp theo, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi “ý tưởng về tiền điện tử crackpot”Và những quan niệm sai lầm.

Rà soát Quốc gia chưa rõ ràng về Điều 7?

Steve Hanke bắt đầu trò lừa bịp của mình bằng cách đánh chết một con ngựa:

“Đặc điểm gây tranh cãi nhất của nó là Điều 7, quy định rằng mọi đại lý kinh tế ở El Salvador phải chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Theo đó, sau ngày 7 tháng 9, Bitcoin sẽ không chỉ được đấu thầu hợp pháp mà còn là đấu thầu bắt buộc ”.

Nayib Bukele chính mình đã đề nghị một lời giải thích chi tiết về chủ đề này. “Điều 7 rất quan trọng. Nhưng bạn không thể xem xét Điều 7 mà không xem Điều 8 và Điều 12, bởi vì chúng hoạt động cùng nhau,”Tổng thống nói. Thuận tiện, National Review thậm chí không đề cập đến các bài báo khác. Tóm lại:

  • Những người hưởng lợi chính của Luật Bitcoin là 70% El Salvador không có ngân hàng.
  • Chính phủ phải đảm bảo rằng BTC mà 70% người dân sẽ sản xuất, có thể được sử dụng trong nền kinh tế thông thường. Nếu họ không làm vậy, nó sẽ đánh bại toàn bộ mục đích của Luật Bitcoin.
  • Các nhà cung cấp phải chấp nhận BTC, nhưng họ không phải giữ chúng. Họ có thể ngay lập tức đổi chúng thành Đô la Mỹ.
  • Chính phủ đã tạo ra một quỹ để cho phép chuyển đổi Đô la ngay lập tức này. Họ sẽ chịu rủi ro biến động trong mọi giao dịch.
  • Những người không có năng lực công nghệ để ứng dụng di động hoạt động không phải chấp nhận BTC. Chính phủ sẽ cung cấp giáo dục về chủ đề này.
Xem Thêm:  Top những địa chỉ học tiếng anh uy tín nhất tại Tiền Giang

Đó là một kế hoạch đủ đơn giản. Tại sao National Review lại giả vờ như nó không tồn tại? Đã không có ai trong các phương tiện truyền thông truyền thống đọc toàn bộ Luật Bitcoin? Đó là một văn bản ngắn.

Tại sao thay đổi hệ thống hiện tại? Bởi vì nó bị hỏng

Tay sai của National Review quá lạc lõng với thực tế của con người bình thường, đến nỗi anh ta đặt ra câu hỏi thế này:

Kể từ khi El Salvador bán phá giá đồng colón và thay thế bằng đô la Mỹ vào năm 2001, tỷ lệ lạm phát trung bình hàng năm của nó chỉ là 2,03 phần trăm, tỷ lệ thấp nhất ở Mỹ Latinh. Và nếu điều đó là chưa đủ, mặc dù đồng bạc xanh được đấu thầu hợp pháp, nhưng tất cả các loại tiền tệ đều hợp pháp để sử dụng ở El Salvador. Vì vậy, người Salvador hỏi, “Tại sao lại thay đổi chế độ tỷ giá hối đoái cạnh tranh đô la hóa của chúng ta?” Nó hoạt động như một say mê.

Ehhh… bởi vì 70% dân số không có tiền gửi ngân hàng. Nếu hệ thống mà Steve Hanke đại diện hoạt động tốt hơn, họ có thể có một trường hợp. Họ đã không. Ngoài ra, đừng giả vờ rằng họ đang thay thế Dollar bằng Bitcoin. Cả hai loại tiền sẽ được đấu thầu hợp pháp, vì vậy, vấn đề là gì?

Xem Thêm:  Cập nhật Chứng chỉ quỹ mở là gì? Cách hoạt động và lợi ích như thế nào I Timo

Sau đó, Steve Hanke tuyên bố:

“Tôi đã xác định 27 quy định của FATF liên quan đến các giao dịch tài sản ảo mà các ngân hàng, doanh nghiệp và khách hàng của Salvador gần như không thể tuân thủ theo luật mới.”

Anh ấy có lẽ đúng về điều đó. Tuy nhiên, “luật mới” đó và những luật khác tương tự chịu trách nhiệm trực tiếp cho 70% người Salvador không có tài khoản ngân hàng. Bitcoin khắc phục điều này.

Biểu đồ giá BTC cho ngày 23/08/2021 trên Bitstamp | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com

Đánh giá quốc gia cố gắng dự đoán tương lai

Sau đó, National Review thực sự cung cấp cho chúng tôi một số thông tin thú vị:

“Một số người Salvador đang đặt câu hỏi liệu Luật Bitcoin có thể vượt qua sự tập hợp hiến pháp hay không. Do đó, Bukele đang đề xuất viết lại hiến pháp của El Salvador. Hiến pháp mới được đề xuất, cụ thể là Điều 111, sẽ cho phép chính phủ cấp tư cách đấu thầu hợp pháp cho các loại tiền tệ không tồn tại ở dạng vật chất. “

Để có số tiền tốt nhất từng được tạo ra dưới dạng đấu thầu hợp pháp, El Salvador sẽ phải làm nhiều thứ. Cuối cùng, toàn bộ quá trình sẽ mang lại lợi ích ròng cho đất nước.

Xem Thêm:  Cập nhật Một mặt trận quan trọng để đạt được chia sẻ ví và chia sẻ tâm trí

Đọc liên quan | Bitcoin có được hơi nước với các chính trị gia Hoa Kỳ, nó sẽ trở thành một phong trào quốc gia?

Để đóng dấu diếm của mình, Steve Hanke của National Review tuyên bố hầu hết các trái phiếu El Salvador có “lao dốc kể từ khi Luật Bitcoin được thông qua. ” Sau đó, anh ta phá vỡ và cố gắng phát tán nhiều FUD nhất có thể chỉ bằng hai câu.

“Các thị trường đang nói với chúng tôi rằng xu hướng độc đoán của Bukele và những ý tưởng về tiền điện tử crackpot sẽ dẫn đến sự hỗn loạn tiền tệ và sự sụp đổ kinh tế. Đối với Hoa Kỳ, điều này có nghĩa là một làn sóng di cư khác từ một quốc gia Trung Mỹ không ổn định đã thất bại. “

Các thị trường chỉ sợ hãi cái mới. Có được đồng tiền tốt nhất thế giới dưới dạng đấu thầu hợp pháp là một thử nghiệm xứng đáng. El Salvador đang ở một vị trí độc nhất để thử nó. Trong một vài tháng, thị trường có thể phản ứng tương ứng. National Review chỉ là suy đoán và dự đoán. Và kỷ lục của Steve Hanke về các dự đoán liên quan đến Bitcoin còn ít hơn so với hàng xuất sắc.

Về phía bản thân Tổng thống Nayib Bukele, ông đã có câu trả lời ngắn gọn:

Bùng nổ này là ai? https://t.co/jeoJZivYAY

– Nayib Bukele 🇸🇻 (@nayibbukele) ngày 20 tháng 8 năm 2021

Hình ảnh nổi bật được cung cấp bởi Karla Campos từ Pixabay – Biểu đồ được cung cấp bởi TradingView


Rate this post

Viết một bình luận