Cập nhật Không có Bitcoin, Ethereum ETF trong năm nay? VanEck’s ETF rút tiền kích hoạt đầu cơ lớn

Thông tin cập nhật Không có Bitcoin, Ethereum ETF trong năm nay? VanEck’s ETF rút tiền kích hoạt đầu cơ lớn

zycrypto.com

24 tháng 8 năm 2021 23:16, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Công ty quản lý đầu tư, VanEck, đã rút đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Ethereum Strategy (ETF) mới được nộp gần đây khỏi bảng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). VanEck tuần trước đã thông báo rằng họ đã xác định không tiếp tục với việc chào bán “vào thời điểm này”.

Đồng thời, ProShares, một công ty quản lý tài sản khác cũng rút ứng dụng ETF dựa trên Ether tương tự của họ.

Các thông báo được đưa ra như một cú sốc đối với cộng đồng Ethereum khi các ứng dụng được gửi chỉ hai ngày trước khi họ rút tiền. Mặc dù lý do đằng sau việc các công ty rút đơn đăng ký của họ không rõ ràng, nhưng một số nhà quan sát dường như nghĩ rằng động thái này có thể liên quan đến Ethereum, vì cả hai công ty cũng đã đăng ký ETF tương lai Bitcoin và chưa rút đơn đăng ký.

Xem Thêm:  Trả góp Home Credit trễ có gì sai? Mức phạt là bao nhiêu?

Mặc dù vậy, vẫn còn 21 ứng dụng ETF tiền điện tử đang chờ SEC phê duyệt. Tất cả các đơn đăng ký đều được nộp trong năm nay, với một số ít xuất hiện sau chủ tịch SEC, Gary Gensler nhận xét rằng cơ quan quản lý có nhiều khả năng sẽ chấp thuận một ETF tiền điện tử dựa trên hợp đồng tương lai hơn là giao dịch giao ngay của loại tài sản. Ông đã đưa ra bình luận trong khi phát biểu tại Diễn đàn An ninh Aspen vào đầu tháng này.

Điều dẫn đến bình luận của anh ấy là sự chấp thuận của SEC đối với một quỹ tương hỗ tương lai Bitcoin, do ProFunds đề xuất vào tháng Bảy. Quỹ không trực tiếp nắm giữ bất kỳ Bitcoin nào nhưng nắm giữ các hợp đồng tương lai gắn liền với Bitcoin. Tuyên bố của Gensler về quỹ ngụ ý rằng SEC có thể mỉm cười với một ETF Bitcoin với cách tiếp cận tương tự.

Xem Thêm:  Cập nhật Thẩm định tín dụng là gì? Tìm hiểu Quy tắc 5C về sự siêng năng phù hợp

Ngược lại, Hester Pierce, một ủy viên của SEC, đã chỉ trích khoảng thời gian kéo dài mà SEC đã thực hiện để phê duyệt bất kỳ ETF tiền điện tử nào ở Mỹ khi các quốc gia khác đang tiếp tục với của họ.

Phát biểu với CNBC vào tháng 7, Peirce cho biết phê duyệt Bitcoin ETF đã quá hạn từ lâu và lập luận rằng việc từ chối trước của SEC đối với các quỹ như vậy là một loại tiêu chuẩn kép so với các ETF khác mà các nhà quản lý đã phê duyệt.

“Tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi đã áp dụng các tiêu chuẩn của mình cũng như áp dụng chúng cho các sản phẩm khác, thì chúng tôi đã chấp thuận một hoặc nhiều trong số chúng,” cô ấy nói.

Hiện tại, các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử đang được giao dịch trên các sàn giao dịch truyền thống ở các quốc gia khác và đã được ghi nhận là đang phát triển mạnh. Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đức và một số quốc gia khác đã chấp thuận các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP). Tuy nhiên, Canada đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin và theo sau là Brazil. ETF có phí thấp nhất hiện có là CI Galaxy Bitcoin ETF (BTCX) (ở mức 0,95% phí hàng năm), ra mắt vào tháng 3 và có tài sản khoảng 254 triệu đô la.

Xem Thêm:  Cập nhật Sàn giao dịch tiền điện tử tăng giá được cho là được tài trợ bởi Kế hoạch 'Bơm giá'

Ở Mỹ, dường như có rất nhiều nhu cầu dồn nén đối với một ETF tiền điện tử – đặc biệt là một ETF gắn liền với Bitcoin – vì các nhà đầu tư bán lẻ, cũng như các nhà đầu tư tổ chức, coi đó là một cách đơn giản, đa dạng, dễ tiếp cận và tương đối rẻ. để tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số. Nhu cầu cao là những gì đang hướng dẫn các suy đoán rằng một trong những khả năng có thể được chấp thuận trước khi năm hết hạn và số lượng ứng dụng ngày càng tăng mà SEC đã thấy.


Rate this post

Viết một bình luận