Cập nhật Khối nghệ thuật là gì và tại sao những NFT này đột ngột được bán với giá hàng triệu USD trong Ethereum?

Thông tin cập nhật Khối nghệ thuật là gì và tại sao những NFT này đột ngột được bán với giá hàng triệu USD trong Ethereum?

decrypt.co

26 tháng 8 năm 2021 23:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 8 m


Phần lớn cuộc trò chuyện xung quanh sự bùng nổ thị trường NFT mới nhất đã tập trung vào các bộ sưu tập ảnh hồ sơ, chẳng hạn như CryptoPunksCâu lạc bộ du thuyền Bored Apeđã chiếm hàng trăm triệu đô la khối lượng giao dịch trong những tuần gần đây.

Nhưng có một sự gia tăng khác NFT bộ sưu tập với một loại sức hấp dẫn rất khác: Khối nghệ thuật.

Đây không phải là một dự án hoàn toàn mới, nhưng tác động của nó trên thị trường NFT đã nhanh chóng tăng tốc: Art Blocks đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá 403 triệu đô la cho đến nay vào tháng 8, mỗi CryptoSlamchiếm hơn 80% tổng số kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2020.

Đầu tuần này, một khối nghệ thuật duy nhất NFT được bán với giá $ 3,3 triệu ETH—Một kỷ lục mới cho bộ sưu tập — và đó là một trong 16 tác phẩm đơn lẻ trong bộ sưu tập rộng lớn hiện có được bán với giá từ 1 triệu đô la trở lên mỗi chiếc.

Vừa môi giới đợt giảm giá @artblocks_io 4 chữ số đầu tiên với giá 1.000ETH (3,3 triệu USD)

Tôi xin giới thiệu với bạn @tylerxhobbs Fidenza 313, 🌷 “The Tulip” 🌷. Một hiện vật onchain cực kỳ đẹp và đáng nhớ hiện thuộc sở hữu của huyền thoại @ punk6529. Không thể nhầm lẫn là một trong 5 Fidenzas hàng đầu

Now vaulted forever pic.twitter.com/TVcCmYIFuN

– bonafidehan.eth (@bonafidehan) ngày 23 tháng 8 năm 2021

Một NFT là chứng thư quyền sở hữu được xác minh bởi blockchain đối với một mặt hàng kỹ thuật số duy nhất, cho dù đó là hình ảnh, tệp video hay hoàn toàn khác. Art Blocks là một bộ sưu tập nghệ thuật tổng hợp bao gồm một loạt các giọt khác nhau của các nghệ sĩ khác nhau — một số là hình ảnh phẳng hoặc tác phẩm 3D tương tác — nhưng tất cả chúng đều thống nhất bởi một câu chuyện nguồn gốc giống nhau: mỗi cuối cùng, một của một loại hình ảnh là được tạo ra bởi Ethereum chuỗi khối.

Nghệ sĩ tạo ra một thuật toán hoặc tập lệnh và triển khai nó trên Ethereum, thử nghiệm với các yếu tố thành phần để phát triển phong cách độc đáo của dự án trước khi khóa mã. Trong quá trình đúc tiền, hình ảnh cuối cùng được tạo từ tập lệnh thông qua chuỗi băm hoặc “hạt giống” được cung cấp bởi Token. Mỗi hình ảnh kết quả là khác nhau và được tạo ra ngay tại chỗ, người mua không thể nhìn thấy, nhưng có các yếu tố nhất quán và mô típ lặp lại kết hợp tất cả chúng thành một dự án gắn kết.

Đó là một cuộc hôn nhân của thẩm mỹ nghệ thuật truyền thống và chuỗi khối dữ liệu mang lại thứ gì đó không thể phủ nhận là tiền điện tử. Hình thức và cảm nhận của mỗi giọt nước rất khác nhau trên các dự án Khối nghệ thuật khác nhau, nhưng một số đã được ca ngợi và ca ngợi là tác phẩm nghệ thuật — và theo đó, chúng được bán với giá cao ngất ngưởng tương tự.

Xem Thêm:  Cập nhật Số Thẻ ATM Là Gì? So Sánh Số Thẻ ATM Và Tài Khoản Ngân Hàng?

Khối tạo nên ngân hàng

Dòng Fidenza của Tyler Hobbs, kéo dài 999 mảnh NFT riêng biệt, đã nhanh chóng trở thành một trong những ngôi sao của bộ sưu tập, chiếm bốn trong số năm doanh số bán NFT trên thị trường thứ cấp của Art Blocks có giá cao nhất cho đến nay. Mảnh Fidenza có giá thấp nhất hiện được liệt kê trên thị trường thứ cấp OpenSea được liệt kê trên ETH trị giá 550.000 đô la.

“Fidenza cho đến nay là thuật toán linh hoạt nhất của tôi cho đến nay,” Hobbs viết trên trang chính thức Trang dự án Art Blocks. “Mặc dù chương trình vẫn tập trung vào các đường cong và khối có cấu trúc, nhưng sự đa dạng về quy mô, tổ chức, kết cấu và cách sử dụng màu sắc mà nó có thể sử dụng để tạo ra một loạt các khả năng tổng quát.” Dựa theo Texas hàng thángHobbs có trụ sở tại Austin đã dành nhiều tháng để tinh chỉnh thuật toán đằng sau Fidenza.

Dự án Fidenza đã giảm vào tháng 6 với mức giá 0,17 ETH mỗi chiếc — khoảng 400 đô la vào thời điểm đó — và bán hết sau 28 phút. Các mảnh đã nhanh chóng tăng giá trị kể từ đó. Đây là một ví dụ điển hình từ OpenSea: Fidenza # 284 đã được bán với giá 7,5 ETH ($ 23,400) vào ngày 13 tháng 7, được bán lại vào ngày 19 tháng 7 với giá gần 18 ETH ($ 56,200), và sau đó được bán lại vào ngày 24 tháng 7 với giá 20 ETH (khoảng $ 62,500). Nó hiện được niêm yết ở mức 215 ETH ($ 672.500).

Cho dù nó được bán với giá bao nhiêu vẫn còn phải xem, nhưng gần đây đã có tiền lệ về doanh số Fidenza hàng đầu. Cùng với việc bán 3,3 triệu đô la vào thứ Hai, một Fidenza khác đã được bán vào ngày hôm qua với giá 777 ETH (2,4 triệu đô la) từ Kevin Rose, đối tác tại công ty VC True Ventures và đồng sáng lập Digg. Rose là một trong những chủ sở hữu và những người ngưỡng mộ Fidenza nổi bật nhất và đã thảo luận về bộ sưu tập và phỏng vấn Hobbs về Podcast Tài chính Hiện đại.

Wow … chỉ bị sốc. Khi tôi đặt mức giá này (ngày hôm qua), tôi không thực sự mong đợi nó sẽ bán nhanh như vậy. Cảm ơn bạn @tylerxhobbs vì công việc tuyệt vời của bạn. Tôi chắc chắn sẽ tái đầu tư khoản này vào các nghệ sĩ mới và sắp ra mắt / quyên góp một phần cho tổ chức từ thiện. 🙏🤯 https://t.co/rbaJQ73D48

– KΞvin R ◎ se (@kevinrose) ngày 25 tháng 8 năm 2021

Fidenza không phải là bộ sưu tập Art Blocks duy nhất vượt mốc 1 triệu đô la với doanh số NFT duy nhất. Dmitri Cherniak’s Ringers dự án đã chứng kiến ​​sáu doanh số bán hàng ngay trên mốc đó, bao gồm ba giao dịch hôm nay. Dự án Archetype của Kjetil Golid cũng đã tích lũy được một cặp doanh số bảy con số, và người sáng lập Art Blocks và CEO Erick Calderon, bản thả Chromie Squiggle ban đầu của Erick Calderon chịu trách nhiệm cho đợt bán Art Blocks duy nhất cao thứ hai với giá trị ETH gần 2,44 triệu đô la.

Xem Thêm:  Top những địa chỉ học tiếng anh uy tín nhất tại Huyện Cần Giờ

“[It’s] cực kỳ xác thực, phấn khích, nhưng cũng đáng sợ, ”Calderon kể lại Giải mã tuần này về sự thăng tiến gần đây của Art Blocks, sau khối lượng giao dịch kỷ lục vào thứ Hai với giá trị 69,4 triệu đô la. “Tất cả đều choáng ngợp, nhưng chúng tôi có một đội ngũ đáng kinh ngạc và đang dồn hết tâm huyết vào việc này. Kết quả là, chúng tôi đang tận hưởng thành công ”.

Đau đầu về tăng trưởng

Với tốc độ phát triển của Art Blocks, có thể hiểu được tại sao Calderon lại mô tả sự gia tăng gần đây là “quá sức”. Đó là rất nhiều tiền đi đôi với rất nhiều nhu cầu đột ngột. Các 429 triệu USD khối lượng giao dịch trong khoảng thời gian 30 ngày qua chiếm phần lớn những gì Art Blocks đã tạo ra cho đến nay và không thua xa 497 triệu đô la gắn liền với CryptoPunks trong cùng khoảng thời gian. (Cả hai đều theo sau trò chơi tiền điện tử Ethereum đang bùng nổ Axie Infinitycó doanh thu NFT 852 triệu đô la trong 30 ngày qua.)

Cần lưu ý rằng có một rất nhiều của Art Block NFT ngoài đó. Hiện tại, có 140 bộ sưu tập dưới biểu ngữ Art Blocks Curated, được lựa chọn bởi hội đồng quản lý của dự án, nhưng còn nhiều hơn thế. Art Blocks Playground là một biểu ngữ mà theo đó các nghệ sĩ “Được tuyển chọn” hiện tại có thể phát hành các dự án bổ sung với sự giám sát ít nghiêm ngặt hơn, trong khi Art Blocks Factory là một biểu ngữ khác với các yêu cầu thoải mái hơn đối với các nghệ sĩ tham gia.

AB Ringers # 686 vừa được bán với giá 500 ETH (1,5 TRIỆU USD)

Chết tiệt, chúng ta thực sự yêu những chiếc nhẫn phải không? pic.twitter.com/gJ7GNNjzIF

– 🏝nathanhead.eth🏝 (@NathanHeadPhoto) ngày 26 tháng 8 năm 2021

Tất cả đã nói, có khoảng 99.000 NFT mang tên Art Blocks, mặc dù biểu ngữ Sân chơi và Nhà máy thường không mang lại nhiều tiền trong doanh số bán hàng ở thị trường thứ cấp. Ví dụ, giá rẻ nhất hiện có Các khối nghệ thuật được tuyển chọn NFT trên OpenSea được niêm yết ở mức 1,9 ETH ($ 5,900) trong khi giá cả phải chăng nhất NFT nhà máy là 0,1 ETH ($ 310).

Cộng đồng Art Blocks có sự chia sẻ của những người đam mê và sưu tầm thẳng thắn. Rose là một trong những người hâm mộ đáng chú ý đã nhiều lần chia sẻ dự án với vô số người theo dõi và lắng nghe của anh ấy, và có những người khác dường như đánh giá cao các Khối nghệ thuật và / hoặc tác phẩm nghệ thuật chung cho chính nghệ thuật đó. Nhưng giữa sự gia tăng gần đây trong hoạt động thị trường NFT tổng thể, cũng có một lớp đầu cơ điên cuồng xung quanh Art Blocks ngay bây giờ.

Nhiều Khối nghệ thuật giảm cho đến muộn đã có phí đúc tương đối thấp và điều đó dẫn đến nhiều NFT nhanh chóng bị lật tẩy. Ví dụ: Fidenza NFT được bán với giá 1.000 ETH (3,3 triệu đô la) trong tuần này trước đó đã được bán với giá 0,58 ETH (1.400 đô la) vào cùng ngày nó được đúc. Ai đó đã đúc nó tương đối rẻ và sau đó thu lợi nhuận nhanh chóng bằng cách bán nó… và sau đó người mua đó đã bán lại nó với giá gấp 1,724 lần ETH hai tháng sau đó. Với nhu cầu và tốc độ tăng giá nhanh chóng, các đợt giảm giá của Art Blocks ngày càng giống như một mệnh đề không thể mất đối với các nhà đầu cơ.

Xem Thêm:  Top những địa chỉ học tiếng anh uy tín nhất tại Cà Mau

Sự điên cuồng ủng hộ xung quanh việc giảm các Khối nghệ thuật mới đã gây đau đầu cho cả nhóm của nó và những người sưu tập, thúc đẩy Ethereum khí ga giá cả (chi phí biến đổi của giao dịch trên mạng) khi những người mua tiềm năng cố gắng tranh giành một cách tuyệt vọng để đảm bảo một trong những phần quan trọng. “Mặc dù chúng tôi muốn thấy nền tảng phát triển, nhưng chúng tôi nhận ra rằng thời gian sụt giảm là một nguyên nhân gây ra tắc nghẽn trên toàn mạng và sự thất vọng cho các nhà sưu tập,” nhóm Art Blocks đã viết trong một bài đăng trên blog ngày 28 tháng 7.

Bán hàng Ethereum NFT lập kỷ lục trong ngày ‘Xác thực, phấn khích’

Gần đây, Art Blocks đã thử nghiệm các phương pháp bán hàng khác, bao gồm cả định dạng đấu giá kiểu Hà Lan, bắt đầu với mức giá cao hơn và sau đó giảm dần cho đến khi bán hết. Nhưng nó không làm chậm nhu cầu. Eccentrics 2: Quỹ đạo, một dự án của nghệ sĩ Radix ra mắt ngày hôm qua, đã bán được tất cả 500 chiếc trong khoảng bốn phút với giá 5 ETH (khoảng 16.000 USD) mỗi chiếc, ngay lập tức tạo ra doanh thu sơ cấp 8 triệu USD. Nhiều người trong số đó bây giờ là được liệt kê trên OpenSea để mua, và một số đã được bán và sau đó được người mua niêm yết lại với giá cao hơn.

Đấu giá ở Hà Lan là một lựa chọn tạo ra nhiều lợi nhuận trả trước hơn cho nghệ sĩ, nhưng lại khiến một số người mua bị hạ giá. Như nhóm đã viết thẳng thắn trong bài đăng trên blog đó, “Đó chỉ là cách thị trường hoạt động. Thật không may, chúng tôi không thể thu thập tất cả mọi thứ ”. Càng ngày, đó là trường hợp của NFT Blocks Art, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều doanh số bán hàng giật tít xuất hiện và giúp thúc đẩy nhu cầu thị trường thứ cấp. Tuy nhiên, phạm vi rộng của các dự án và biểu ngữ có nghĩa là một số NFT Khối Nghệ thuật không ở đâu đắt bằng những ví dụ bắt mắt đó.

Như trong thế giới nghệ thuật truyền thống, suy đoán đi kèm với lãnh thổ — và nó rất nhiều một thị trường tăng giá trong không gian NFT ngay lập tức. Art Blocks không phải là dự án tác phẩm nghệ thuật NFT tạo ra không phải avatar duy nhất, ngoài ra, nhiều nghệ sĩ đã thu lợi từ việc bán các tác phẩm nghệ thuật NFT không tạo ra thông qua các thị trường như SuperRare và Nifty Gateway.

Mặc dù vậy, thành công rực rỡ của Art Blocks cho thấy sự trưởng thành không ngừng của thị trường NFT, với một loạt các dự án rất thành công tiếp cận những khán giả tiềm năng độc đáo.


Rate this post

Viết một bình luận