Cập nhật Khối lượng giao dịch trong một ngày của Gate.io vượt quá 420 triệu đô la, ETF đòn bẩy là gì?

Thông tin cập nhật Khối lượng giao dịch trong một ngày của Gate.io vượt quá 420 triệu đô la, ETF đòn bẩy là gì?

www.coinspeaker.com

Ngày 25 tháng 8 năm 2021 12:31, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


ETF có đòn bẩy cung cấp một lựa chọn mới cho các nhà đầu tư muốn đầu tư với chi phí vốn nhỏ, không có rủi ro thanh lý và thu về lợi nhuận cao hơn.

Các ETF có đòn bẩy gia nhập thế giới tiền điện tử sau 15 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính truyền thống. Họ đã sử dụng các quỹ nhỏ để tận dụng lợi nhuận lớn, đa dạng hóa rủi ro và có những lợi thế đáng kể mà không cần ký quỹ, và đang dần được nhiều nhà đầu tư săn đón hơn. Kể từ cuối năm 2019, sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên đã ra mắt các sản phẩm ETF đòn bẩy, các sàn giao dịch chính trên thế giới cũng đã ra mắt và họ cũng đã giành được sự ưu ái của các nhà đầu tư trong thế giới tiền điện tử. Dữ liệu cho thấy rằng giao dịch trong một ngày cao nhất của Gate.ioCác sản phẩm ETF có đòn bẩy trong tháng 8 đã vượt 420 triệu USD, chiếm khoảng 53% tổng khối lượng giao dịch giao ngay. Chính xác thì ETF có đòn bẩy là gì? Tại sao nó quá phổ biến? Bài viết này sẽ giải thích chi tiết từng cái một.

Kế thừa các gen của các phái sinh tài chính truyền thống

ETF đòn bẩy (Leveraged ETF), còn được gọi là ETF dài hạn hoặc dài hạn (Bull ETF), là một phương pháp đầu tư rất được săn đón trong tài chính truyền thống. Thông qua việc sử dụng các công cụ đầu tư đòn bẩy như hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán và hợp đồng hoán đổi, chỉ số mục tiêu có thể được theo dõi hàng ngày đến một tỷ lệ đòn bẩy cố định nhất định, vì vậy nếu nó di chuyển theo hướng của bạn, bạn sẽ tiếp tục nhận được thu nhập theo cùng một tỷ lệ phần trăm bất kể giá cả. . Vào mùa hè năm 2006, ProShare đã phát hành lô ETF đòn bẩy đầu tiên dựa trên Nasdaq và S&P 500 tại thị trường Hoa Kỳ. Kể từ đó, ETF có đòn bẩy dần trở thành loại hình phổ biến nhất trên thị trường. Ví dụ, sản phẩm có đòn bẩy 3x của Nasdaq có nghĩa là nếu chỉ số Nasdaq tăng 1% vào một ngày, về mặt lý thuyết, giá trị ròng của ETF có đòn bẩy sẽ tăng 3% vào ngày đó, điều này có thể tăng lợi nhuận đầu tư. Ngoài ra, có các ETF đòn bẩy ngược, còn được gọi là ETF ngắn hạn hoặc ngắn hạn, là bội số của mặt trái của chỉ số mục tiêu theo dõi hàng ngày. Sản phẩm nghịch đảo Nasdaq -3x có nghĩa là khi chỉ số Nasdaq giảm 1% vào một ngày, về mặt lý thuyết, giá trị ròng của ETF sẽ tăng 3% vào ngày đó, có nghĩa là nó có thể nắm bắt được cơ hội sinh lời của thị trường giảm.

Xem Thêm:  4+ Cách tìm hợp đồng ACS trực tuyến bằng thẻ ID nhanh 2022

Đặc điểm lớn hơn của ETF có đòn bẩy là chúng có các thuộc tính đòn bẩy và có thể được mua, mua lại và giao dịch tự do trong thời gian thực. Lợi thế đáng kể của các sản phẩm ETF có đòn bẩy là chúng có thể tự động mở đòn bẩy nhiều lần mà không phải trả bất kỳ khoản ký quỹ nào. Trong điều kiện phán đoán chính xác tình hình thị trường, với sự trợ giúp của cơ chế điều chỉnh vị trí duy nhất của nó. Nếu bạn tránh thanh toán chi phí ký quỹ, thì ảnh hưởng của lãi suất kép sẽ có được theo thời gian và do đó, có thể sử dụng mức cắt lỗ rộng rãi và vị thế sẽ không bị thanh lý hoặc tốn nhiều chi phí để thực hiện trong một khoảng thời gian lớn.

‘Bản địa hóa’ của ETF sử dụng đòn bẩy tiền điện tử

Vào cuối năm 2019, tiền điện tử đầu tiên sử dụng đòn bẩy ETF đã được ra mắt. Các ETF đòn bẩy đã chính thức được đưa vào tiền điện tử và các ETF đòn bẩy đã được “bản địa hóa” trong quá trình phát triển đổi mới. Giữa ETF đòn bẩy tiền điện tử và ETF đòn bẩy truyền thống, sự khác biệt chính giữa hai loại tiền này chủ yếu được phản ánh trong các công cụ đầu tư. ETF có đòn bẩy tiền điện tử thay thế các công cụ đầu tư có đòn bẩy như hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán và hợp đồng hoán đổi với vị trí tương ứng trong thị trường tiền điện tử Hợp đồng vĩnh viễn.

Xem Thêm:  Gửi Vàng Vào Ngân Hàng Được Không? Giá vé là gì?

Về mục tiêu đầu tư, chiến lược đầu tư và cơ chế hoạt động, ETF sử dụng đòn bẩy tiền điện tử về cơ bản kế thừa tất cả những ưu điểm của ETFs đòn bẩy truyền thống và linh hoạt hơn về đòn bẩy. Nó thường được mô tả bằng đơn vị tiền tệ x nhiều x chiều dài và ngắn. Ví dụ: BTC3L đại diện cho 3 lần Token tăng giá đối với Bitcoin và BTC3S đại diện cho Token giảm giá 3 lần đối với Bitcoin. Nếu BTC tăng 1% trong cùng một ngày, giá trị ròng của BTC3L sẽ tăng 3%, trong khi giá trị ròng của BTC3S giảm 3%. Nếu BTC giảm 1% trong ngày, nếu giá trị ròng của BTC3L giảm 3% và giá trị ròng của BTC3S sẽ tăng 3%. Dựa trên nhu cầu thị trường, các sàn giao dịch khác nhau cũng đã tham gia các sản phẩm ETF với các bội số khác nhau như ETF có đòn bẩy gấp 5 lần và ETF có đòn bẩy 2 lần.

Do sự tồn tại của cơ chế điều chỉnh vị thế hàng ngày, ETF có đòn bẩy có lợi thế rõ ràng trong một thị trường đơn phương tiếp tục tăng hoặc giảm. Các vị thế bổ sung lợi nhuận thả nổi có thể đạt được hiệu quả của lãi suất kép, cho phép các nhà đầu tư thu được nhiều lợi nhuận hơn; Tuy nhiên, trong thị trường đầy biến động, các quỹ ETF sử dụng đòn bẩy không có lợi thế. Nếu nhà đầu tư mua sản phẩm BTC3L hoặc 3S với giá 100 đô la Mỹ, BTC sẽ nhỏ hơn 100 đô la Mỹ sau khi tăng và giảm. Những biến động tạm thời ngắn hạn có thể gây ra những tổn thất vĩnh viễn trong dài hạn. Mặt khác, trong thị trường đơn phương, nếu nhà đầu tư nhận định sai về thị trường, các quỹ ETF có đòn bẩy cũng có thể tự động cắt một số vị thế của họ và dừng lỗ kịp thời để giảm thiệt hại cho nhà đầu tư. Do đó, các ETF có đòn bẩy thường được sử dụng làm công cụ phòng ngừa rủi ro để giảm rủi ro giao dịch.

Xem Thêm:  Giao dịch Tùy chọn Nhị phân và Top 4 lựa chọn phổ biến nhất trong thị trường hiện nay

Bản tóm tắt

Ngưỡng hoạt động cao và rủi ro cao trong đầu tư tiền điện tử luôn là yếu tố quan trọng cản trở sự phát triển của tiền điện tử. Để tìm ra các bước tăng mới, các sàn giao dịch đã khám phá các sản phẩm có ngưỡng hoạt động thấp, rủi ro thấp hơn, trong khi lợi nhuận cao hơn trong tiền điện tử, đây thường là logic nội bộ và động lực của sự phát triển các dẫn xuất tiền tệ. ETF có đòn bẩy cung cấp một lựa chọn mới cho các nhà đầu tư muốn đầu tư với chi phí vốn nhỏ, không có rủi ro thanh lý và thu về lợi nhuận cao hơn. Họ có thể nắm bắt các động thái thị trường chính xác trong thời gian thực và do đó, các quỹ đầu tư ban đầu nhỏ theo thời gian có thể tạo ra lợi nhuận lớn theo thời gian.


Rate this post

Viết một bình luận