Cập nhật Khởi chạy Mainnet Kava Swap nhằm mục đích xây dựng các trung tâm DeFi

Thông tin cập nhật Khởi chạy Mainnet Kava Swap nhằm mục đích xây dựng các trung tâm DeFi

beincrypto.com

28 tháng 8 năm 2021 17:40, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Kava Labs đang phát hành trung tâm thanh khoản chuỗi chéo mới của mình cho DeFi, Kava Swap.

Đầu năm nay, Kava Labs đã công bố ra mắt dự án mới nhất của mình, “Kava Swap”. Nền tảng mới sẽ là một ứng dụng cho tất cả các ứng dụng DeFi và các dịch vụ tài chính trên toàn bộ không gian.

Mục đích chính của nó là cho phép tổng hợp vốn, sau đó có thể được triển khai liền mạch cho các hệ sinh thái blockchain khác nhau và các công cụ DeFi khác.

Ban đầu, Kava Labs đã xây dựng hệ sinh thái blockchain của riêng mình, dẫn đến sự phát triển của ứng dụng DeFi. Đầu năm, nhà mạng đã đưa ra lộ trình của năm trước. Ngoài việc ra mắt Kava Swap, Kava có kế hoạch cho hai cầu nối chuỗi chéo khác là ethereum và bitcoin.

Trong bài viết chính thức của mình, Kava nhận xét rằng sự ra đời của Kava Swap là “trụ cột hiệp đồng thứ ba” của hệ sinh thái DeFi mà nó tạo ra.

Vậy hoán đổi là gì?

Kava Swap là một giao thức Tạo thị trường tự trị (AMM), hoạt động xuyên chuỗi để sử dụng các tính năng chính của nền tảng Kava.

Hoán đổi cho phép người dùng hoán đổi tài sản giữa các blockchain khác nhau và đặt tiền của họ vào các nhóm tạo ra thị trường. Nếu hoàn thành, người dùng có khả năng kiếm được lợi nhuận từ những gì đã đặt cọc.

Xem Thêm:  Tổng Hợp 15+ App Vay Tiền Online Chỉ Cần CMND, Không Gọi Điện Mới Nhất Năm 2022

Nền tảng này có ba chức năng chính:

  • Hoán đổi: Điều này cho phép người dùng dễ dàng giao dịch hoặc hoán đổi giữa các tài sản với tính thanh khoản được đảm bảo.
  • Tính thanh khoản của nguồn cung cấp: Người dùng có thể làm cho tài sản kỹ thuật số của họ hiệu quả bằng cách sử dụng chúng làm vốn trong các nhóm thanh khoản. AMM sử dụng các nhóm thanh khoản trên Kava Swap khi hoán đổi giữa các tài sản.
  • Kiếm tiền: Những người cung cấp thanh khoản thông qua vốn đặt cọc trong các nhóm thanh khoản, kiếm được cả phí từ các nhà giao dịch và Kava Swap Token. Mã thông báo hoán đổi Kava là Token quản trị của ứng dụng.

Như hiện tại, lộ trình Hoán đổi Kava đưa ra bốn phiên bản của ứng dụng. Với mỗi phiên bản tiếp theo, nền tảng thêm cầu nối giữa các hệ sinh thái phi tập trung khác. Cùng với các cầu nối xuyên chuỗi mới, các bản cập nhật về quản trị và khả năng mở rộng đi kèm với mỗi phiên bản mới.

V1, một trong những ứng dụng hỗ trợ hoán đổi giữa BTC, XRP, BNB, BUSD, USDX, KAVA, HARD và SWP.

Kava Swap Token và quản trị

Như với tất cả các ứng dụng DeFi, Token quản trị là chìa khóa để vận hành một không gian hoàn toàn phi tập trung. Trên Kava Swap, công cụ để duy trì phân quyền là Token Kava Swap. Nó cung cấp cho các thành viên cộng đồng tiếng nói trong việc xây dựng tương lai của ứng dụng.

Xem Thêm:  Vàng 10K là gì? Bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Những người nắm giữ Token Kava Swap quản lý những tài sản nào có sẵn trên nền tảng, phí nền tảng và phân phối phần thưởng. Khi bắt đầu ra mắt Kava Swap, 250 triệu Kava Swap Tokens sẽ được đúc. Tuy nhiên, chúng sẽ chỉ có thể truy cập được trong hơn 4 năm.

Các nhà phát triển đã thiết kế Token Kava Swap không có ý định bán hạt giống hoặc bán riêng lẻ. Thay vào đó, chúng sẽ được phát hành theo từng giai đoạn với sự phân bổ cụ thể.

  • 55% – Cộng đồng: những khoản tiền này dành cho các ưu đãi nhóm thanh khoản, khuyến khích đặt cược KAVA, airdrop và các hoạt động do cộng đồng bầu chọn.
  • 25% – Kho bạc.
  • 15% – Đội ngũ.
  • 5% – Hệ sinh thái.

Không nên nhầm lẫn rằng Token KAVA, mặc dù được tạo trên cùng một hệ sinh thái, nhưng lại khác với Token Kava Swap. Điều này là do toàn quyền có được bởi cộng đồng phi tập trung mà Kava Swap dự định sẽ nuôi dưỡng.

Mạng Kava tăng tốc với DeFi

Các phát triển trên Mạng Kava đã tăng lên trong nửa năm qua.

Xem Thêm:  Cập nhật Phí gas Ethereum là gì?

Tháng trước, Token gốc của mạng (KAVA) đã đạt đỉnh cao hơn một chút so với điểm kháng cự của nó. Trong khi nó không thể đột phá, nó vẫn tiếp tục quỹ đạo đi lên của mình.

Ngoài việc Token tìm được chỗ đứng ổn định, mạng đã thực hiện các bước di chuyển bit trong không gian DeFi. Vào tháng 6, Kava đã hợp tác với tổ chức tài chính Simplex được EU cấp phép. Cả hai cùng nhau đang làm việc trên đoạn đường nối “fiat-to-DeFi” đầu tiên.

Điều này sẽ cho phép người dùng trao đổi tiền của họ từ thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thành tiền điện tử gần như ngay lập tức. Simplex cung cấp khả năng này cho nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, bao gồm Binance và Huboi.

Tuy nhiên, một khả năng như vậy trong DeFi vẫn chưa tồn tại và sẽ hoàn toàn nâng cấp không gian.

Khi Kava Swap có sẵn cho người dùng, điều này cũng sẽ thêm một khả năng khác vào không gian DeFi. Ứng dụng không cần sự cho phép này có thể được truy cập bởi bất kỳ ai, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào trên thế giới.

Từ các sàn giao dịch và tổ chức tài chính cho đến các nhà đầu tư cá nhân, Kava Swap có thể được tận dụng để tạo ra tính thanh khoản mới và giao dịch tài sản xuyên chuỗi.


Rate this post

Viết một bình luận