Cập nhật Kho bạc Hoa Kỳ phá vỡ kỷ lục với khoản vay 3 nghìn tỷ đô la cần trong quý này

Thông tin mới nhất về Kho bạc Hoa Kỳ phá vỡ kỷ lục với khoản vay 3 nghìn tỷ đô la cần trong quý này

Bộ Tài chính Mỹ công bố gói hỗ trợ 4 nghìn tỷ USD để cứu các doanh nghiệp ...

WASHINGTON (Reuters) – Bộ Tài chính Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho biết họ có kế hoạch vay gần 3 nghìn tỷ đô la trong quý 2 năm 2020 – lớn hơn gấp 5 lần so với kỷ lục trước đó – khi chính phủ liên bang chi tiêu với tốc độ điên cuồng để giảm thiểu tác động của coronavirus đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

Trong một tuyên bố, Bộ Tài chính cho biết họ sẽ vay 2,999 nghìn tỷ USD trong quý 4 tháng 6 – cũng cao hơn khoản vay kỷ lục trước đó cho toàn bộ năm tài chính là 1,8 nghìn tỷ USD vào năm 2009.

“Nó lớn hơn những gì chúng tôi thường làm trong một năm”, một quan chức Bộ Tài chính cấp cao cho biết. Ngược lại, khoản vay ròng của Kho bạc trong năm tài chính vừa qua là 1,28 nghìn tỷ USD.

Ước tính hôm thứ Hai cao hơn 3.055 nghìn tỷ đô la so với mục tiêu ban đầu cho quý phát hành vào đầu tháng Hai, khi vẫn chưa rõ liệu virus corona có lây lan rộng rãi ở Hoa Kỳ hay không. Vào thời điểm có vẻ như chính phủ liên bang sẽ trả hết 56 tỷ đô la nợ trong quý hiện tại, Bộ Tài chính hàng đầu dự báo một ước tính âm đối với nợ thị trường ròng mới trong giai đoạn này.

Nhưng với sự lan truyền nhanh chóng theo sau dự báo đó – và thúc đẩy nền kinh tế cùng với nó – Quốc hội đã chiếm đoạt gần 3 nghìn tỷ đô la để giúp các cá nhân và công ty vượt qua tình trạng ngừng hoạt động kinh doanh. kinh doanh để làm chậm tiến độ của đại dịch.

Mục tiêu vay mới lớn gấp 5 lần so với kỷ lục quý trước được lập vào nửa cuối năm 2008 để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính.

Ngay cả trước khi đại dịch xảy ra, sẽ có một số nhu cầu tài trợ tăng lên trong tương lai. Nhưng bây giờ mọi thứ đã qua cửa sổ, ”Mike Lorizio, nhà giao dịch có thu nhập cố định cấp cao tại Manulife Investment Management ở Boston, cho biết.

Ước tính hôm thứ Hai giả định số dư tiền mặt là 800 tỷ đô la vào cuối tháng Sáu.

Kho bạc cho biết họ dự kiến ​​sẽ vay 677 tỷ đô la trong quý 9-9, với giả định số dư tiền mặt cuối tháng 9 là 800 tỷ đô la.

Nó đã vay 477 tỷ đô la thông qua thị trường tín dụng trong quý đầu tiên của tháng 3, kết thúc giai đoạn với 515 tỷ đô la tiền mặt.

Chi tiết bổ sung về lợi nhuận hàng quý của Kho bạc sẽ được công bố vào lúc 08:30 sáng (12:30 GMT) vào Thứ Tư. Vào tháng Hai, Bộ Tài chính cho biết họ sẽ công bố thông tin chi tiết về trái phiếu kỳ hạn 20 năm mới dự kiến ​​vào tháng Năm.

Jefferies (NYSE) báo cáo: “Các nhu cầu tài chính hiện tại cũng ngăn cản Bộ Tài chính thực hiện bất kỳ sự cắt giảm nào đối với các dịch vụ 10 hoặc 30 năm để tạo“ chỗ trống ”cho các trái phiếu 20 năm mới. ) nói . “Tại thời điểm này, Kho bạc cần phải tìm mọi cách có sẵn để huy động càng nhiều tiền mặt càng hiệu quả càng tốt.”

Khi được hỏi liệu thị trường có khả năng hấp thụ một lượng nợ khổng lồ như vậy chỉ trong ba tháng hay không, một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính cho biết: “Chúng tôi tin rằng nó đang tồn tại”.

Rate this post