Cập nhật Khi Quốc hội cân nhắc các stablecoin, Tether nổi lên như một kẻ lừa đảo về quy định

Thông tin cập nhật Khi Quốc hội cân nhắc các stablecoin, Tether nổi lên như một kẻ lừa đảo về quy định

Khi Quốc hội nghiền ngẫm các luật mới về stablecoin, các thành viên rõ ràng muốn giữ cho bất kỳ thứ gì như stablecoin Tether không bị cắt xén lần nữa.

Đối với bối cảnh, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã lưu trữ lời khai của Thứ trưởng Bộ Tài chính Nellie Liang về stablecoin. Hai phiên điều trần – một vào tuần này, một vào tuần sau – là phần tiếp theo của một báo cáo về stablecoin từ Nhóm công tác của Chủ tịch về Thị trường Tài chính, một báo cáo mà Liang dẫn đầu.

Báo cáo của PWG đặc biệt tập trung vào những rủi ro mà các stablecoin chưa được hỗ trợ hoặc dự phòng có thể gây ra cho các nhà đầu tư nắm giữ chúng, vốn là mối quan tâm trung tâm của những người kiểm tra vấn đề này. Mặc dù bản thân báo cáo đã tránh nêu tên các công ty cụ thể, nhưng Tether luôn là tâm điểm chú ý của nhiều nhà lập pháp, như được chứng minh qua phiên điều trần tuần này tại Hạ viện.

Trong các tài liệu chuẩn bị mà The Block nhìn thấy, các nhân viên ủy ban đã đặt tên cụ thể Tether là một loại tiền tệ không được hỗ trợ đầy đủ, lưu ý trong số các vấn đề “Bảo vệ người dùng: nhiều người không được hỗ trợ đầy đủ bằng tiền dự trữ (ví dụ như Tether).”

Trong cuộc trao đổi giữa Liang và Hạ nghị sĩ Bill Posey (R-FL), Posey hỏi “Bạn có thể cho chúng tôi biết liệu tether được hỗ trợ bằng đồng đô la hay tiền mặt tương đương không?”

Liang trả lời, “Tôi hiểu từ những gì họ tiết lộ là sự hỗ trợ của họ bao gồm các tài sản không có rủi ro.”

Posey tiếp tục: “Tether đã được phát hành mà không được thế chấp toàn bộ hoặc hoàn toàn.”

Liang trả lời: “Tôi nghi ngờ là như vậy. Chúng không được quy định. Họ công bố dữ liệu, nhưng từ những gì tôi hiểu, họ có thể không cung cấp được. ”

Tuy nhiên, khi Posey hỏi về việc lên án cụ thể Tether, Liang đã nói một cách rộng rãi: “Tôi thực sự lo ngại về sự mờ nhạt của tài sản dự trữ của các công ty phát hành stablecoin.”

Khối có đã báo cáo về cảm xúc của Warren Davidson (R-OH), người cũng ngồi trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính. Và trong một phiên điều trần có sự góp mặt của các giám đốc điều hành khác các nhà phát hành stablecoin hàng đầu vào tháng 12, Brad Sherman (D-CA) thu hút sự chú ý với thực tế là “Tether thậm chí còn không xuất hiện”.

Khi stablecoin đầu quân cho Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 15 tháng 2, những bình luận này sẽ còn mới mẻ, cũng như những lo ngại tương tự đã xuất hiện trước thượng viện.

Trong số những lo ngại đó là thực tế là Sherrod Brown (D-OH), chủ tịch ủy ban, đã thất vọng khi cố gắng liên hệ với các giám đốc điều hành của Tether. Ngay cả trong tháng Hai, văn phòng của Brown sẽ không cho The Block biết liệu họ đã nhận được phản hồi từ tất cả các tổ chức phát hành được liên hệ hay chưa.

Trong một ngày 9 tháng hai điều trần trước Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện – một khi Brown xuất hiện bất ngờ – một trong những nhân chứng cũng trình bày vấn đề tương tự. Giáo sư Kevin Werbach của Đại học Pennsylvania đã than thở với ủy ban rằng: “Đồng stablecoin Tether tiếp tục đóng một vai trò quá lớn trong thế giới tài sản kỹ thuật số mặc dù đã bị phát hiện là nói dối về sự ủng hộ của họ”.

Trong một tuyên bố với The Block, Tether nói: “Tether đã dẫn đầu trong việc làm sáng tỏ thành phần các nguồn dự trữ của nó.” Công ty tiếp tục chỉ ra chứng thực như cho thấy sự “giảm rõ ràng trong các khoản đầu tư vào thương phiếu tính theo tỷ lệ phần trăm. Việc giảm tiếp xúc với thương phiếu được đưa ra như một phản ứng với phản hồi của cộng đồng. “

Thương phiếu không xác định vẫn chiếm hơn 40% trữ lượng khai báo của Tether. Các đại diện của công ty đã không trả lời yêu cầu của The Block về khung thời gian cho một cuộc kiểm toán chính thức, mà các nhà lãnh đạo của công ty đã cho biết trong nhiều năm đang được tiến hành.

© 2022 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

Rate this post