Cập nhật Khi Bitcoin phá vỡ $ 50k, các chỉ báo trông tương tự với cuộc biểu tình dẫn đến ATH

Thông tin cập nhật Khi Bitcoin phá vỡ $ 50k, các chỉ báo trông tương tự với cuộc biểu tình dẫn đến ATH

www.newsbtc.com

23 tháng 8 năm 2021 19:39, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Khi Bitcoin cuối cùng phá vỡ $ 50k, dữ liệu trên chuỗi cho thấy các chỉ số BTC trông tương tự như cuộc biểu tình dẫn đến ATH hồi đầu năm.

Các chỉ báo Bitcoin có thể gợi ý sự lặp lại của cuộc biểu tình ATH từ đầu năm 2021

Như đã được chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant, dự trữ của các sàn giao dịch phái sinh đã giảm xuống, trong khi tỷ lệ tài trợ đang chuyển sang tích cực hơn một chút.

Điều này có nghĩa là các chỉ báo này hiện đang dần hồi phục sau sự cố tháng 5 và các xu hướng hiện tại trông tương tự như xu hướng tích lũy trước đợt tăng giá.

Dự trữ của các sàn giao dịch phái sinh là một chỉ số cho thấy tổng lượng Bitcoin hiện có trong các ví trao đổi phái sinh.

Các nền tảng phái sinh này khác với các sàn giao dịch giao ngay ở chỗ chúng cung cấp các dịch vụ như giao dịch hợp đồng tương lai.

Đọc liên quan | Người đàn ông Nam Phi mất số Bitcoin trị giá 900.000 đô la sau khi vô tình xóa chìa khóa

Sự gia tăng giá trị của số liệu này có nghĩa là nhiều nhà đầu tư đang gửi BTC của họ đến các sàn giao dịch này với mục đích bán. Trong trường hợp này, có thể có một áp lực bán ra trên thị trường. Tương tự, giá trị dương có thể có nghĩa là có áp lực mua trên thị trường.

Dưới đây là biểu đồ mới nhất về dự trữ của các sàn giao dịch phái sinh Bitcoin:

Giá trị của chỉ báo dường như đang hướng xuống

Như biểu đồ trên cho thấy, giá trị của chỉ báo đang dần di chuyển theo xu hướng giảm khi nó phục hồi về các giá trị đã thấy trước khi sụp đổ tháng 5.

Biểu đồ cũng nhấn mạnh rằng xu hướng giảm này hiện tại có vẻ giống với xu hướng đã thấy trước khi bắt đầu chu kỳ tăng giá.

Đọc liên quan | Thị trường tiền điện tử đi vào “lòng tham cực độ”, điều này có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

Chỉ số quan trọng khác ở đây là tỷ lệ tài trợ Bitcoin. Số liệu này cho thấy các khoản phí mà các nhà giao dịch phái sinh cần phải trả để giữ các vị thế của họ ở trạng thái mở. Biểu đồ dưới đây sẽ tiết lộ xu hướng hiện tại của nó:

Tỷ lệ tài trợ đã bắt đầu chuyển sang hơi tích cực

Đường cong của chỉ báo này cũng có vẻ giống với xu hướng được thấy trong giai đoạn dẫn đến chu kỳ tăng giá năm 2021.

Tỷ lệ tài trợ tích cực như hiện tại có nghĩa là các nhà giao dịch dài hạn phải trả phí bảo hiểm để giữ vị trí của họ, ngụ ý tâm lý tăng giá trên thị trường.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 50,2 nghìn đô la, tăng 8% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, giá trị của tiền điện tử đã tăng 48%.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá của đồng tiền này trong ba tháng qua:

Bitcoin cuối cùng phá vỡ $ 50k | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu BTC có thể giữ được đà tăng hay không, nhưng nếu các chỉ số trên được tin tưởng, thì các dấu hiệu dường như đang tăng giá đối với tiền điện tử.

Hình ảnh nổi bật từ Unsplash.com, biểu đồ từ CryptoQuant, TradingView.com


Rate this post