Cập nhật Jamaica sẽ phát hành đồng đô la kỹ thuật số vào năm 2022, Thủ tướng nói

Thông tin cập nhật Jamaica sẽ phát hành đồng đô la kỹ thuật số vào năm 2022, Thủ tướng nói

coinquora.com

11 tháng 2 năm 2022 14:50, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Ngân hàng Jamaica sẽ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của mình – đồng đô la Jamaica – ngay trong năm nay.

Thủ tướng Andrew Holness nhận xét rằng kế hoạch mới sẽ phục vụ nền tảng thanh toán kỹ thuật số của đất nước và tạo điều kiện cho các kế hoạch tiếp theo như bao gồm tài chính, tăng tốc độ giao dịch và giảm chi phí ngân hàng cho người dân.

Trong một bài đăng trên Twitter, Holness đã tiết lộ tin tức và một số kế hoạch khác sẽ sớm được thực hiện.

Ngân hàng Jamaica sẽ tung ra đồng đô la Jamaica kỹ thuật số của riêng chúng tôi vào năm 2022 sau khi thử nghiệm thành công vào năm 2021.

– Andrew Holness (@AndrewHolnessJM) ngày 10 tháng 2 năm 2022

Vào tháng 12 năm 2021, Ngân hàng Jamaica cho biết họ đã hoàn thành thành công dự án thí điểm phát hành 230 triệu đô la Jamaica kỹ thuật số.

Chính phủ đã đưa ra hệ thống tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để bao gồm phần lớn người dân Jamaica, những người rời xa hệ thống tài chính và biến họ thành một phần của các lợi ích tài chính chính thức. Sau đó, tiền ảo sẽ thay thế 5% đô la Jamaica mỗi năm.

Để tạo ra tiền kỹ thuật số, Jamaica đã tham gia vào Ngân hàng Trung ương Bahamas và Đông Caribe.

Ngân hàng Thương mại Quốc gia đã đăng ký cho 57 khách hàng tiếp cận với loại tiền mới. Khách hàng có thể đăng ký ví kỹ thuật số và gửi tiền để đổi lấy tiền kỹ thuật số.

Ngoài việc số hóa tiền tệ, chính phủ mong muốn thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng lớn như dự án Cải thiện đường cao tốc ven biển phía Nam, xây dựng đường bốn làn xe từ Harbour View đến Yallahs, Nhà Quốc hội mới, v.v.


Rate this post