Cập nhật Jack Dorsey tham gia ban giám đốc Bluesky PBLLC

Thông tin cập nhật Jack Dorsey tham gia ban giám đốc Bluesky PBLLC

bctd.news

08 tháng 2 năm 2022 15:01, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Bluesky, một dự án phát triển một tiêu chuẩn phi tập trung mở cho mạng xã hội, đã thông báo về việc thành lập một tổ chức độc lập, Bluesky PBLLC. Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter, đã tham gia hội đồng quản trị.

“Sứ mệnh của chúng tôi là phát triển và thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi các công nghệ cho truyền thông công cộng mở và phi tập trung,” tuyên bố cho biết.

Ngoài Dorsey, hội đồng quản trị của tổ chức bao gồm người sáng tạo Jabber / XMPP Jeremy Miller và Giám đốc điều hành Bluesky Jay Graber.

Bluesky cho biết: “Chúng tôi đang giới thiệu một hệ sinh thái truyền thông xã hội mở mang đến cho các nhà phát triển nhiều quyền lực hơn để sáng tạo và đổi mới, đồng thời người dùng có nhiều lựa chọn và kiểm soát hơn đối với những dịch vụ mà họ sử dụng.

Vào năm 2019, Dorsey đã công bố thành lập Bluesky do Twitter tài trợ, một sáng kiến ​​phân quyền trên mạng xã hội. Ông nói, có thể mất nhiều năm để phát triển một tiêu chuẩn.

Trước đây, Dorsey không loại trừ việc tích hợp giải pháp lớp hai Lightning Network (LN) vào Bluesky hoặc Twitter. Vào mùa thu năm 2021, mạng xã hội đã tạo ra bộ phận Twitter Crypto. Kế hoạch là để nhóm xử lý mọi thứ liên quan đến Web 3.0 và hợp tác chặt chẽ với Bluesky.

Vào tháng 11, Dorsey từ chức người đứng đầu Twitter nhưng vẫn ở trong ban giám đốc cho đến khi hết nhiệm kỳ tại cuộc họp cổ đông năm 2022.

Vào tháng 12, Dorsey thành lập và lãnh đạo công ty thanh toán Square đổi tên thành Block để làm nổi bật cam kết của mình với blockchain.

Dự án khác của anh ấy, Spiral (trước đây là Square Crypto), đã giới thiệu một bộ công cụ để phát triển ví tiền điện tử và các giải pháp kỹ thuật khác dựa trên LN trong cùng tháng.


Rate this post