Cập nhật IPO cà phê của Peet tăng 2,5 tỷ đô la

Thông tin mới nhất về IPO cà phê của Peet tăng 2,5 tỷ đô la

Không tên (1)

(Bloomberg) – BV của JDE Peet đã nhảy vào giao dịch ở Amsterdam sau khi gã khổng lồ cà phê huy động được 2,3 tỷ euro (2,5 tỷ USD) chỉ trong 10 ngày để trở thành đợt phát hành cổ phiếu lớn ra công chúng. Châu Âu năm nay.

Cổ phiếu tăng 14% lên 35,99 euro vào lúc 9:01 sáng tại Amsterdam. Theo một tuyên bố hôm thứ Sáu, công ty dựa trên công ty đầu tư của gia đình Reimann, JAB Holding Co., đã định giá cổ phiếu của mình ở mức 31,50 euro mỗi cổ phiếu. vi từ 30 euro đến 32,35 euro khi chào bán ra thị trường. Điều đó mang lại cho công ty giá trị thị trường là 15,6 tỷ euro.

Vào thứ Năm, JDE Peet’s cho biết họ sẽ sớm đóng cửa chỉ sau ba ngày kể từ khi nhận đơn đặt hàng trong đợt IPO, với lý do nhu cầu của nhà đầu tư mạnh mẽ, từ các nhà đầu tư, để cổ phiếu bắt đầu giao dịch vào thứ Sáu. Bằng cách cô đọng quy trình niêm yết thông thường kéo dài 4 tuần ở châu Âu xuống chỉ còn 10 ngày, JDE Peet đã giảm thiểu khả năng tiếp xúc với những biến động tiềm ẩn của thị trường và sự không chắc chắn về kinh tế sau sự bùng phát của coronavirus.

Đại dịch đã đẩy nhanh quá trình IPO truyền thống, với thời gian đăng ký ngắn hơn, nhiều nhà đầu tư nền tảng hơn và các cuộc họp ảo để chào hàng với các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư nền tảng, bao gồm cả các quỹ do công ty của tỷ phú George Soros điều hành, đang chiếm một phần ba lượng cung cấp của JDE Peet.

Các đơn đặt hàng của nhà đầu tư cho đợt IPO vượt quá số lượng cổ phiếu được bán nhiều lần với giá chào bán, với nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức trên toàn cầu, JDE Peet’s cho biết trong tuyên bố.

JDE Peet đã bán 22,2 triệu cổ phiếu mới, tạo ra 700 triệu euro lợi nhuận gộp. Cổ đông Mondelez International Inc (NASDAQ:). và Acorn Holdings, một công ty thuộc sở hữu của JAB và các nhà đầu tư khác, đã bán cổ phần hiện có của họ với giá khoảng 1,55 tỷ euro.

IPO mang đến cho thị trường một công ty có doanh thu 6,9 tỷ euro vào năm ngoái và sở hữu các thương hiệu siêu thị nổi tiếng bao gồm Douwe Egberts, Jacobs và Kenco cũng như các nhà bán lẻ Peet’s và Intelligenceentsia của Mỹ. JAB đã thành lập công ty thông qua một loạt vụ mua lại, giới hạn bởi sự hợp nhất vào tháng 12 của Jacobs Douwe Egberts và Peet’s.

Gavin Launder, giám đốc quỹ tại Legal & General Investment Management, cho biết công ty đã sẵn sàng IPO từ lâu. JDE Peet’s hấp dẫn vì nó thuộc một trong những lĩnh vực tiêu dùng đang phát triển nhanh hơn, mang lại sự tăng trưởng ổn định và đang nhắm mục tiêu trả cổ tức cao, ông nói. JDE Peet’s cho biết họ đặt mục tiêu trả từ 50% đến 60% thu nhập mỗi năm bằng cổ tức.

Theo JDE Peet, tập đoàn cà phê nguyên chất lớn nhất thế giới, việc tiêu thụ cà phê vẫn phục hồi trong suốt thời gian đại dịch, chuyển từ văn phòng và quán cà phê sang nhà dân.

Việc chào bán của JDE Peet làm dấy lên hy vọng rằng thị trường IPO châu Âu, dự kiến ​​sẽ đóng cửa vào cuối năm nay trong bối cảnh đại dịch, có thể mở cửa sớm hơn so với kế hoạch ban đầu. Cho đến nay, danh sách trong khu vực chỉ giới hạn ở một nhóm nhỏ các công ty đã tăng cường hoặc trải qua một chút gián đoạn từ đợt đóng cửa do đại dịch gây ra.

Các công ty gần đây đã vượt qua tình trạng hỗn loạn liên quan đến virus bằng một đợt IPO được các nhà đầu tư khen thưởng. Công ty hội nghị truyền hình Pexip Holding ASA (OL:) đã tăng đột biến khi ra mắt Oslo trong tháng này, giao dịch tăng 37% so với giá IPO, trong khi nhà cung cấp quản lý dữ liệu Exasol Ag (DE:) đã tăng 36% kể từ khi niêm yết tại Frankfurt vào thứ Hai. Nhà sản xuất dược phẩm Đức PharmaSGP GmbH cũng đang chuẩn bị sớm thử vận ​​may.

Rate this post