Cập nhật IOTA sẽ đạt mốc 6 đô la vào năm 2022?

Thông tin cập nhật IOTA sẽ đạt mốc 6 đô la vào năm 2022?

IOTA là gì?

IOTA là một công nghệ sổ cái phân tán với một điểm khác biệt đáng kể: Nó thực sự không phải là một blockchain. Thay vào đó, nó là công nghệ độc quyền được gọi là Tangle, một cấu trúc gồm các nút xác minh các giao dịch và là dấu chân mẫu mực cho môi trường Internet of Things đang phát triển.

Vì blockchain vắng mặt ở đây, các thợ đào cũng bị thiếu, có nghĩa là không có phí giao dịch trong hệ sinh thái này. Một số mạng chính thống gặp phải chi phí tăng cao khi tắc nghẽn tăng lên.

Ngay lập tức, mục tiêu của IOTA là phát triển thành một nền tảng trên thực tế để thực hiện các giao dịch giữa các thiết bị IoT. Theo ước tính, số lượng thiết bị sẽ đạt 20,4 tỷ vào năm 2024.

Tại sao IOTA lại khác biệt?

Như nó đã được đề cập, rằng không có blockchain ở đây, nhưng nó là một công nghệ độc quyền được gọi là Tangle.

Về mặt kỹ thuật, Tangle được gọi là Directed Acyclic Graph. Công nghệ này nhắm mục tiêu duy trì khả năng của blockchain để thực hiện các giao dịch an toàn. Chỉ yếu tố phân biệt là nó không có khái niệm về khối.

Nhiều loại tiền điện tử được vận hành như một doanh nghiệp, trong khi IOTA Foundation tuyên bố rằng nó không tìm kiếm lợi nhuận. Ngoài ra, nó có mục tiêu hàng đầu là làm cho mạng lưới này phát triển mạnh mẽ nhất có thể.

Hơn nữa, IOTA đã tự làm nổi bật mình so với các loại tiền điện tử khác, bằng cách duy trì các mối quan hệ hợp tác nổi tiếng với nhà sản xuất ô tô Volkswagen và hỗ trợ thị trấn Đài Bắc theo đuổi các dự án thông minh.

IOTA có an toàn không?

Cho rằng nó không phải là một dự án dựa trên blockchain, mọi người có thể không nghĩ rằng nó sẽ có nhiều yêu cầu về thuật toán đồng thuận. Tuy nhiên, để duy trì tính bảo mật của mạng, một câu đố khá đơn giản về PoW liên quan đến cơ chế xác minh một giao dịch.

IOTA Tokenomics

Quay trở lại năm 2015, dự án đã bán thành công Token của mình và phân tán 999,99 triệu đồng tiền trong năm đó, tích lũy được 1337 bitcoin vào thời điểm đó, tương đương với 59.344.082 đô la theo giá hiện tại của nó.

Nguồn cung này sau đó đã được chuyển thành 2,78 Tỷ. Từ tổng nguồn cung cấp Token của nó, 5% đã được gửi đến nền tảng của nó dưới dạng quyên góp. Tính đến thời điểm hiện tại, 93,38% tổng nguồn cung được nắm giữ bởi các nhà đầu tư của nó và 6,62% số token còn lại thuộc sở hữu của dự án và những người sáng lập của nó.

Thuật toán đồng thuận của dự án

Đối với một nút được ủy quyền cho một giao dịch xác thực, nó phải gỡ rối một câu đố mật mã giống như BTC đối với hai giao dịch trước đó. Khi các giao dịch đạt được các xác nhận phụ trợ, hệ thống sẽ chấp nhận chúng với độ tin cậy cao hơn nhiều.

Điều này không được đề cập trong báo cáo chính thức của dự án, nhưng có một điều phối viên mà mạng phụ thuộc vào, cung cấp các giao dịch quan trọng đáng tin cậy và ảnh chụp nhanh được sử dụng để nâng cao quy mô của mạng.

Nguồn cung lưu hành tiền xu IOTA

Đồng tiền gốc của IOTA MIOTA có tổng nguồn cung là 2,78 Tỷ và tất cả các đồng tiền hiện đang được lưu hành, với lịch sử giá Iota biến động.

Trong thời gian crowdsale, IOTA được lập hóa đơn dưới dạng Token tiện ích, có thể được sử dụng để giao dịch qua mạng, thay vì là đồng xu chia sẻ lợi nhuận.

Vào năm 2015, một con số khổng lồ 999.999.999 đã được bán trong crowdsale, mang lại doanh thu 1337 Bitcoin cho nền tảng Iota. Cho rằng BTC có giá trị là $ 325 vào thời điểm đó, điều này có thể đã trở thành một khoản thu đáng kể cho nhóm trong những năm sau đó.

Đáng chú ý là giá Token IOTA đã chứng kiến ​​sự tăng vọt trong những năm sau đó, với việc nhóm tranh luận rằng mức cung cấp khổng lồ của đồng xu sẽ khiến nó phù hợp với hóa đơn “giao dịch nano nhỏ” có thể sẽ được nhìn thấy thông qua các thiết bị IoT.

Chrysalis của IOTA là gì?

Mục tiêu của IOTA Foundation là tối ưu hóa mạng chính của nó trước khi có coordicide và cung cấp cho hệ sinh thái một giải pháp phù hợp với doanh nghiệp. Điều này đạt được nhờ một bản cập nhật chuyển tiếp có tên là Chrysalis.

Về cơ bản nó là một hình thức, một con sâu bướm đạt được trước khi tiến hóa thành một con bướm hoặc bướm đêm đã được hình thành hoàn toàn. Trong bối cảnh của IOTA, Chrysalis là giai đoạn chuyển tiếp của mainnet trước khi Coordicide hiện thực hóa. Mục tiêu chính của Chrysalis là cải thiện tiện ích của mạng chính IOTA trước đây cho các nhà phát triển và người dùng.

Nó cung cấp những giải pháp nào?

Nó có một phần mềm nút và ong, được hỗ trợ bởi các nút IOTA. Hornet là nút cộng đồng được hỗ trợ bởi EDF được thiết lập trong Go và đã tự chứng minh là một công cụ triển khai ổn định và hiệu quả. Bee là một nút IOTA do Foundation ban hành và được thiết lập trong Rust.

Nó cung cấp các công cụ dành cho nhà phát triển như Thư viện khách hàng, Tangle Explorer, Mạng riêng, Hợp đồng thông minh và Thành trì. Thư viện Khách hàng có thể được sử dụng để phát triển các ứng dụng trong IOTA. Tangle explorer cho phép mọi người xem các giao dịch và dữ liệu có sẵn và được lưu trữ trên đó, bao gồm Markets, Explorer, Streams và Visualizer. Mạng riêng cho phép thiết lập Tangle riêng tư. Stronghold là một thư viện để kiểm soát và lưu trữ an toàn, riêng tư. Hợp đồng thông minh được phát triển trên IOTA.

Lộ trình IOTA

Iota đã là một dự án thành công cho đến thời điểm hiện tại, khi đạt được hầu hết các mục tiêu trong lộ trình, trong khi nhiều mục tiêu đã đạt được nhưng mạng lưới vẫn tiếp tục cập nhật chúng để làm cho sự phát triển tốt hơn.

Những người có thể sử dụng ví Firefly của nó sắp nhận được bản phát hành Alpha vẫn đang trong quá trình xử lý. Trinity là ví cũ của IOTA đã không còn được dùng nữa, đã có bản cập nhật cuối cùng vào tháng 5 năm 2021.

Sự phát triển của Chrysalis bắt đầu trong quý 3 năm 2020 và kết thúc vào quý 2 năm 2021 khi nó phát hành chính thức mạng chính của mình.

Trong tương lai, sổ cái phân tán đang nhắm mục tiêu để làm cho việc kiểm soát tắc nghẽn của nó tốt hơn, đồng thời mở rộng EVM và Hỗ trợ Solidity.

Làm thế nào để mua IOTA Coin?

Có nhiều sàn giao dịch khác nhau giúp việc mua Iota trở nên đơn giản, trong số đó có Binance, Bitfinex, KuCoin, v.v. Sàn giao dịch IOTA sẽ cung cấp nhiều tiện ích khác nhau, như đặt cược, mua tiền IOTA, giao dịch, v.v.

Giá IOTA Coin 2022

Khi bài viết này đang được viết, giá Iota sang USD là 0,9918 đô la, tăng 2,91% trong 24 giờ trước, với tổng vốn hóa thị trường là 2,6 tỷ đô la. Nguồn cung lưu hành là 2,78 Tỷ và khối lượng giao dịch 24 giờ tăng 105,09% và tất cả đều đang được lưu hành. Nó hiện đang được xếp hạng ở vị trí không. 47 trên thị trường tiền điện tử.

Thực tế thú vị về giá của đồng xu trái ngược với Đô la Hồng Kông là nó không có giá trị gì so với giá iota trực tiếp ngày hôm nay. Dữ liệu trực tiếp về giá MIOTA có thể được chứng kiến ​​trên các nền tảng khác nhau như CMC, Coinbase, v.v.

Dự đoán tiền xu IOTA

Biểu đồ IOTAUSDT bởi TradingView

Như đã đề cập ở trên, ổn định ở không. 47, IOTA coin không được định giá quá cao, nó là một dự án nổi bật và có nhiều khả năng phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều. Một điểm khác ủng hộ tuyên bố này là dự án này thực tế, có nghĩa là, dựa trên cuộc sống thực.

Tại thời điểm này, xác suất mạng trở thành mạng chuyển tiếp để cung cấp năng lượng cho các nền tảng IoT cũng như các thiết bị là cao hơn. Việc đạt được cột mốc quan trọng của Chrysalis có thể là nguyên nhân của xu hướng tăng giá.

Theo một số dự đoán của Iota, nó có thể tăng lên mức đáng kể trong những tháng tới. Một số dự báo của Iota bởi các nhà phân tích nói rằng giá IOTA so với USD sẽ trung bình là 1,13 đô la trong năm nay, tăng lên 1,29 đô la trong năm tới, 1,73 đô la vào năm 2025 và cuối cùng sẽ đạt 3,47 đô la vào năm 2029.

IOTA sẽ tăng giá?

Nguồn cung tối đa ổn định của IOTA đảm bảo rằng bất kỳ sự gia tăng nào về nhu cầu của mọi người sẽ vẫn mạnh mẽ bởi sự gia tăng nguồn cung từ các hoạt động khai thác leo thang. Không có yêu cầu của người khai thác để cung cấp năng lượng cho mạng IOTA.

Nhiều chuyên gia tin tưởng vào giá MIOTA và nhìn vào các khía cạnh đã phát triển của nó và những phát triển sắp tới, nó sẽ du hành lên mặt trăng trong tương lai.

Đầu tư IOTA, theo quan điểm của tôi, sẽ có lãi trong những năm tới. Không chỉ phát triển trên mạng IOTA, mà nếu chúng ta xem xét toàn bộ thị trường tiền điện tử, nó đang phát triển với tốc độ nhanh hơn và nhiều quốc gia đã bắt đầu áp dụng tiền điện tử, vì vậy đó cũng có thể là một dấu hiệu tốt cho giá IOTA.

Giá IOTA đáng giá vào năm 2025, 2030

Mặc dù mọi người luôn lo ngại về sự không chắc chắn của thị trường, nhưng khi nói về IOTA, như đã đề cập trong phần “Iota price 2022”, dự án sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Các nhà đầu tư của Wallet dự đoán rằng vào năm 2025, nó có thể tăng lên mức tối đa là 5,17 đô la, trong khi duy trì trong khoảng 3 – 4 đô la trong suốt cả năm.

Nó cũng dự đoán rằng nó có thể tăng lên đến $ 6 trong năm 2027.

Dựa trên các bản cập nhật mới nhất và sắp tới của nó, dự án sẽ cưỡi trên những con bò tót, hãy nhớ rằng nó là một dự án sẵn sàng cho doanh nghiệp.

Đầu tư IOTA có xứng đáng không?

Dự án này không giống như các dự án tiền điện tử khác, vì nó dựa trên tiện ích cuộc sống thực, IoT, vượt trội hơn nhiều so với tiện ích cơ bản mà các tài sản kỹ thuật số khác cung cấp, giao dịch hoặc tạo điều kiện như một kho lưu trữ giá trị, làm cho IOTA trở nên nổi bật hơn.

Với mức giá, khối lượng giao dịch và vốn hóa thị trường hiện tại, hệ sinh thái IOTA đang tự thiết lập để khởi động lên bầu trời và khi nó xảy ra, sẽ rất đáng để thấy rằng bất cứ ai bỏ bê dự án vào thời điểm này sẽ đổ xô đầu tư vào IOTA.

Xét về tiện ích cuộc sống thực, những phát triển chính và bất kỳ khía cạnh nào khác, dự án này rất đáng để đầu tư.

Bất cứ ai đang bỏ qua tiềm năng của mạng, có khả năng bỏ lỡ điều gì đó nổi bật mà công nghệ này sẽ đạt được, điều này sẽ mang lại lợi ích cho các bên liên quan của nó và những người khác.

Rate this post