Cập nhật IMF lo ngại sâu sắc về việc các quốc gia đưa BTC đấu thầu hợp pháp

Thông tin cập nhật IMF lo ngại sâu sắc về việc các quốc gia đưa BTC đấu thầu hợp pháp

finbold.com

29 tháng 8 năm 2021 12:01, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) bày tỏ lo ngại về việc Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trở thành tiền tệ quốc gia theo một tweet được liên kết với bài đăng trên blog của mình về vấn đề này vào ngày 29 tháng 8.

Đặc biệt, dòng tweet nêu rõ:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đi kèm với những rủi ro đáng kể. Làm cho chúng tương đương với tiền tệ quốc gia là một con đường tắt không thể lường trước được ”.

Các loại tiền điện tử do tư nhân phát hành như Bitcoin đi kèm với những rủi ro đáng kể. Làm cho chúng tương đương với tiền tệ quốc gia là một con đường tắt không thể thiếu. Đọc thêm trong #IMFBlog của chúng tôi bởi Tobias Adrian của IMF và @RhodaWeeksBrown: https://t.co/r1NwBuyAq8 pic.twitter.com/Sk9tOjvhD6

– IMF (@IMFNews) ngày 29 tháng 8 năm 2021

Có thể thấy, IMF lo ngại về việc ngày càng có nhiều quốc gia như El Salvador và Honduras lắp đặt máy ATM tiền điện tử đầu tiên của mình trong tuần này, công nhận Bitcoin là tiền tệ quốc gia của họ và điều này có thể ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động trên toàn thế giới của họ.

Xem Thêm:  Cập nhật Ethereum chuẩn bị cho sự phục hồi mạnh mẽ và chỉ có 1 điều là giữ nó trở lại

Gần đây, Cuba đã trở thành quốc gia mới nhất công nhận và điều chỉnh các loại tiền điện tử như Bitcoin. Khi công nhận tiền điện tử, Cuba có thể vượt qua lệnh cấm vận của Hoa Kỳ, cấm vận chuyển tiền và thương mại quốc tế của hòn đảo này.

Bài đăng cũng được thêm vào.

“Một số quốc gia có thể bị cám dỗ bởi một con đường tắt: sử dụng tài sản tiền điện tử làm tiền tệ quốc gia. Nhiều thực sự an toàn, dễ truy cập và giao dịch rẻ. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng trong hầu hết các trường hợp, rủi ro và chi phí lớn hơn lợi ích tiềm năng ”.

Việc chấp nhận tiền điện tử không hề đơn giản

Mặc dù bài đăng trên blog đã đề cập, tiền điện tử có tiềm năng tăng khả năng bao gồm tài chính, cải thiện khả năng cạnh tranh giữa các nhà cung cấp thanh toán và cho phép các giao dịch xuyên biên giới; nó cũng nhấn mạnh rằng việc áp dụng tiền điện tử không dễ dàng như nó xuất hiện.

Xem Thêm:  Cập nhật Ripple xem xét lại mức giá đỉnh trước đây của nó, những con bò đực có thể phá vỡ mức cao gần đây không?

Ví dụ, nó đề cập rằng có những chi phí khổng lồ liên quan cũng như những quyết định khó khăn để đưa ra, chẳng hạn như “xác định vai trò của cả khu vực công và khu vực tư nhân trong việc cung cấp và điều tiết tài sản kỹ thuật số”.

Đối với tiền điện tử, có rủi ro là giá trị của nó sẽ biến động đáng kể. Ví dụ, giá trị của Bitcoin đạt đỉnh 65.000 đô la vào tháng 4 trước khi giảm mạnh xuống chưa đến một nửa số tiền đó vào hai tháng sau đó. Hơn nữa, tiền điện tử cũng đã chứng kiến ​​sự kìm hãm đối với hoạt động khai thác ở Trung Quốc cũng như những thách thức mà dự luật cơ sở hạ tầng mới nhất ở Hoa Kỳ phải đối mặt.

Các tác động sinh thái của IMF có thể rất nghiêm trọng

Hơn nữa, blog nhấn mạnh rằng tiền điện tử với tư cách là tiền tệ quốc gia gây ra các mối đe dọa đáng kể đối với sự ổn định và toàn vẹn tài chính vĩ mô, bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ môi trường. Sau đó, các phóng viên nói thêm:

“Các loại tiền điện tử được khai thác như Bitcoin đòi hỏi một lượng điện năng khổng lồ để cung cấp năng lượng cho các mạng máy tính xác minh các giao dịch. Các tác động sinh thái của việc áp dụng các loại tiền điện tử này như một loại tiền tệ quốc gia có thể rất nghiêm trọng ”.

Thật vậy, những lo ngại về tác động môi trường đã được nhắc lại bởi Elon Musk, người ban đầu đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho Tesla (NASDAQ: TSLA).

Xem Thêm:  Cập nhật Mã giao dịch là gì? Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng tiện lợi

Mặc dù IMF nhận thấy giá trị của công nghệ nền tảng của tiền điện tử, đặc biệt là tiềm năng cho các dịch vụ tài chính rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn, không nên bỏ qua.

Tuy nhiên, họ cho rằng các chính phủ phải sử dụng các hình thức tiền kỹ thuật số mới để cung cấp các dịch vụ này đồng thời duy trì sự ổn định, hiệu quả, bình đẳng và bền vững về môi trường.


Rate this post

Viết một bình luận