Cập nhật HSBC cắt giảm 38% việc làm ngân hàng và thị trường toàn cầu tại Pháp

Thông tin mới nhất về HSBC cắt giảm 38% việc làm ngân hàng và thị trường toàn cầu tại Pháp

HSBC cắt giảm 35.000 nhân viên Ngày 19 tháng 2 năm 2020 - Tin tức ...

PARIS (Reuters) – HSBC Pháp tìm cách cắt giảm 255 trong số 678 việc làm trong đơn vị ngân hàng và thị trường toàn cầu của Pháp vào cuối năm 2021 như một phần của kế hoạch giảm chi phí rộng hơn, một công đoàn cho biết. cho biết trên trang web của nó.

Tháng trước, ngân hàng đã nối lại kế hoạch cắt giảm khoảng 35.000 việc làm trên toàn cầu đã bị đóng băng sau đợt bùng phát virus corona, khi ngân hàng lớn nhất châu Âu vật lộn với tác động đến lợi nhuận vốn đã giảm.

Người phát ngôn của HSBC ( HSBA.LOL ) tại Paris cho biết ngân hàng đã trình bày chiến lược với Ngân hàng Toàn cầu và các nhân viên của ngân hàng tại Pháp.

Nguyên tắc của nó là tái phân bổ vốn và nguồn lực để vượt qua những thách thức về cơ cấu trong lĩnh vực kinh doanh này, tập trung vào các hoạt động có lãi, giảm chi phí qua đó bảo vệ khả năng cạnh tranh của họ. tôi, ngân hàng cho biết trong một báo cáo gửi qua email.

Họ nói thêm rằng chiến lược trở thành ngân hàng quốc tế hàng đầu ở Châu Âu và tiếp tục có vị thế vững chắc tại Paris sẽ giúp mang lại cơ hội tiếp cận Châu Âu cho các khách hàng trên khắp thế giới. .

Liên minh FO của HSBC cho biết trên trang web của mình rằng việc sa thải sẽ trên cơ sở tự nguyện, nhưng nếu không có đủ tình nguyện viên, sẽ có những đợt sa thải kinh tế.

Nhật báo Pháp Les Echos đã báo cáo việc cắt giảm trước đó vào thứ Ba.

Rate this post