Cập nhật Hợp đồng tương lai Mỹ giảm, chứng khoán châu Á giao dịch không đồng nhất

Thông tin mới nhất về Hợp đồng tương lai Mỹ giảm, chứng khoán châu Á giao dịch không đồng nhất

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm khi các nhà đầu tư thấy rằng số người bị nhiễm coronavirus ở Mỹ tăng lên khi một quý mới bắt đầu. Cổ phiếu châu Á giao dịch không đồng nhất.

Chỉ số S&P 500 tương lai giảm khoảng 1% sau khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo về việc nước này đang căng thẳng để kiểm soát dịch bệnh. Các trường hợp ở bang New York tăng 9.000. Cổ phiếu ở Nhật Bản giảm, trong khi Úc tăng tốt hơn. Chứng khoán Hồng Kông giảm nhẹ bao gồm hai trong số những công ty lớn nhất của thành phố: Standard Chartered Plc và HSBC Holdings Plc, cả hai đều đã bị đình chỉ trả cổ tức vì virus. Tại Trung Quốc, lĩnh vực sản xuất của nước này đã phục hồi trong tháng 3. Kho bạc nắm giữ mức tăng gần đây.

Các tín hiệu kỹ thuật của S&P 500 cho thấy thêm áp lực lên cổ phiếu

Tại Mỹ, dữ liệu vẫn còn đáng lo ngại và đỉnh điểm có thể còn vài tuần nữa, Bob Parker, thành viên ủy ban đầu tư tại Quilvest Wealth Management, nói với Bloomberg TV. Dữ liệu kinh tế rõ ràng đang bắt đầu cải thiện trong tháng 3 ở Trung Quốc sau một tháng 1 và tháng 2 rất yếu.

Chứng khoán toàn cầu kết thúc quý tồi tệ nhất kể từ cuối năm 2008, giảm 22%. Điều đó đã thu hút một số nhà đầu tư quay trở lại cổ phiếu, nhưng với sự biến động tăng vọt, nhiều người lo sợ sẽ tiếp tục giảm giá.

Coronavirus được dự đoán sẽ đẩy thế giới vào suy thoái và các nhà kinh tế ngày càng không tin vào tiềm năng phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ. Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy PMI sản xuất Caixin của Trung Quốc đã phục hồi lên mức 50,1 trong tháng Ba, phục hồi trở lại khu vực tăng trưởng và các biện pháp chính thức của Trung Quốc cũng được đồng tình vào thứ Ba.

Trong biện pháp mới nhất của mình để chống lại suy thoái kinh tế do đại dịch, Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Ba cho biết họ đang thiết lập một cơ sở thỏa thuận mua lại tạm thời để cho phép các ngân hàng trung ương nước ngoài trao đổi bất kỳ chứng khoán kho bạc nào họ nắm giữ lấy tiền mặt. Đó là một bước khác ngoài những hành động được thực hiện trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Ở những nơi khác, dầu dao động trên 20 USD / thùng ở châu Á, khởi đầu một tháng có khả năng chứng kiến ​​nhu cầu nhiên liệu giảm mạnh hơn vào thời điểm các nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới đang bơm nhiều hơn. thành một cuộc chiến gây thiệt hại thị phần.

Đây là những động thái chính trên thị trường:

Đăng lại

 • Hợp đồng tương lai trên S&P 500 giảm 1,1% vào lúc 11:13 sáng tại Tokyo. Chỉ số này đã giảm 1,6% vào thứ Ba.
 • Chỉ số Topix giảm 0,8%.
 • Chỉ số Kospi ít thay đổi.
 • Chỉ số S & P / ASX 200 của Australia tăng 3,2%.
 • Chỉ số Hang Seng giảm 0,4%.
 • Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,2%.

Tiền tệ

 • Đồng yên giảm 0,2% xuống 107,79 một USD.
 • Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài giữ ở mức 7,0912 mỗi đô la.
 • Đồng euro ít thay đổi ở mức 1.1007 USD, giảm 0,2%.

Trái phiếu

 • Lợi tức trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm khoảng một điểm cơ bản xuống 0,66%. Nó đã giảm sáu điểm cơ bản vào thứ Ba.
 • Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Úc giảm sáu điểm cơ bản xuống 0,70%.

Các mặt hàng

 • Dầu thô West Texas Intermediate tăng 0,5% lên 20,58 USD / thùng.
 • Vàng tăng 0,2% lên 1.580,45 USD / ounce.
Rate this post