Cập nhật Hợp đồng tương lai Bitcoin mở lãi ở mức cao nhất trong 3 tháng – Nhưng liệu nó có đủ để vượt qua $ 50K?

Thông tin cập nhật Hợp đồng tương lai Bitcoin mở lãi ở mức cao nhất trong 3 tháng – Nhưng liệu nó có đủ để vượt qua $ 50K?

cointelegraph.com

Ngày 26 tháng 8 năm 2021 10:54, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Lãi suất mở của hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) đã phục hồi trở lại mức vào tháng 5, nâng cao sự lạc quan về một động thái tăng giá mạnh trên 50.000 đô la.

Tổng số hợp đồng tương lai chưa thanh toán trên sàn giao dịch Deribit đạt 1,37 tỷ đô la vào ngày 23 tháng 8, mức cao nhất kể từ ngày 27 tháng 5. Trong khi đó, chênh lệch giữa tỷ giá giao ngay Bitcoin và giá hợp đồng tương lai của nó tăng lên, tăng gần mức cơ bản ba tháng ( hàng năm) trở lại mức tháng 6, dữ liệu do Stack Funds cung cấp cho thấy.

OI của hợp đồng tương lai Bitcoin và cơ sở 3 tháng. Nguồn: Stack Funds

Công ty quản lý đầu tư coi sự phục hồi là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư quay trở lại thị trường Bitcoin trong khi áp dụng “phương pháp tiếp cận rủi ro nhiều hơn.” Theo trưởng nhóm nghiên cứu, Lennard Neo, “giao dịch liên tục” của hợp đồng tương lai Bitcoin phản ánh rằng “tâm lý của các nhà đầu tư vẫn nghiêng về xu hướng tăng giá”. Anh ấy đã viết trong một báo cáo:

“Quan trọng hơn, chúng tôi đã quan sát thấy sức mạnh nhất quán trong động lượng giá thầu so với giá chào bán, khiến chúng tôi tin rằng thị trường sẽ được hỗ trợ tốt ít nhất là trong thời gian tới, với sự củng cố hơn nữa trước khi phá vỡ 50.000 đô la.”

Ảnh hưởng của bán lẻ đối với giá Bitcoin

Vào tháng 6, hợp đồng tương lai Bitcoin đã sụp đổ dưới sức nặng của một đợt bán tháo tàn bạo trên thị trường giao ngay tiền điện tử lớn nhất thế giới. Việc giảm giá từ 41.322 đô la lên 28.800 đô la đã xóa bỏ giao dịch cơ bản, trong đó một nhà giao dịch mua Bitcoin trên thị trường giao ngay và bán các hợp đồng tương lai dài hạn để khóa sự chênh lệch giữa hai mức giá.

Xem Thêm:  Cập nhật Thẻ ATM là gì? Phân biệt các loại thẻ ATM & cách làm thẻ ATM

Vì vậy, nó đã xuất hiện, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai sử dụng đòn bẩy không ràng buộc các vị thế mua của họ để đáp ứng các cuộc gọi ký quỹ — nghĩa là, thông qua cơ chế thanh lý tự động trên các sàn giao dịch. Điều đó làm giảm khoảng cách giữa giá hợp đồng tương lai Bitcoin và giao ngay, làm tăng lo ngại về phí bảo hiểm âm trên các hợp đồng tương lai, còn được gọi là giảm giá.

Trên Deribit, cơ sở ba tháng (hàng năm) là khoảng 2,5%. Nhưng trong những trường hợp lý tưởng “contango”, hợp đồng tương lai nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% theo lãi suất cho vay stablecoin.

Cointelegraph báo cáo rằng sự sụt giảm trong tháng 6 ít liên quan đến việc thanh lý kéo dài và nhiều hơn nữa là do đầu cơ của các thợ đào. Nó trích dẫn cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các công ty tiền điện tử trong khu vực cùng thời điểm giá Bitcoin lao dốc, lưu ý rằng quyết định này buộc các công ty khai thác tiền điện tử phải đóng cửa hoạt động đột ngột và đến lượt nó, bán số Bitcoin của họ ngay lập tức để bù lỗ.

Xem Thêm:  Cập nhật Sự khác biệt giữa Bitcoin tương lai và ETF giao ngay là gì?
Tỷ giá giao ngay của bitcoin đã giảm hơn 30% chỉ trong bảy ngày của tháng 6 năm 2021. Nguồn: TradingView.com

$ 50K một rào cản tâm lý

Bước sang tháng 8, Bitcoin đã gạt bỏ hầu hết các mối quan tâm về khai thác, với một báo cáo gần đây của Glassnode chỉ ra rằng các thợ đào đã bắt đầu tích lũy lại các Token. Trong khi đó, các báo cáo lạm phát cao liên tục ở Mỹ cũng đã thúc đẩy câu chuyện về nơi trú ẩn an toàn của Bitcoin giữa các nhà đầu tư được công nhận.

Chiến lược gia của Bloomberg cho biết liên quan: Bitcoin sẽ thay thế vàng vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Bretton Woods

Điều đó giải thích một phần lý do tại sao Bitcoin chạm đáy gần 29.000 đô la và tăng trở lại 50.000 đô la trong hơn một tháng. Nó cũng nhấn mạnh sự gia tăng đột biến của lãi suất mở tương lai và giao dịch cơ sở, báo hiệu sự quan tâm mua mới giữa các nhà đầu tư và nhà giao dịch.

Xem Thêm:  Cập nhật Khi lạm phát toàn cầu nóng lên, Bitcoin tiết kiệm trong ngày

Nhưng Neo đã nhìn thấy một trục trặc tiềm ẩn. Nhà nghiên cứu nhấn mạnh sự thất bại gần đây của Bitcoin trong việc đóng cửa trên ngưỡng kháng cự tâm lý 50.000 USD, lưu ý rằng nó có thể hãm đà vào đợt phục hồi sắp xảy ra. Anh ấy nói thêm:

Thực tế là cơ sở 3 tháng đã không phá vỡ mức tháng 6 và vẫn còn thấp hơn mức tháng 4 cho thấy nhu cầu thực tế và đầu cơ vẫn còn thận trọng.

Bitcoin được giao dịch ở mức 46.888 đô la, thấp hơn khoảng 7,78% so với mức cao nhất định là 50.505 đô la vào thời điểm viết bài.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.


Rate this post

Viết một bình luận