Cập nhật Hồng Kông đề xuất điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử

Thông tin cập nhật Hồng Kông đề xuất điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử

forkast.news

08 tháng 2 năm 2022 20:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Chính phủ Hồng Kông sẽ đề xuất một hệ thống cấp phép để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử, theo một tài liệu thảo luận từ Hội đồng lập pháp về các vấn đề tài chính được công bố vào thứ Hai.

Thông tin nhanh

  • Đề xuất sửa đổi đối với dự luật Tài trợ chống rửa tiền và chống khủng bố sẽ chỉ định bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào là “hoạt động tài sản ảo được quản lý” và bất kỳ người nào muốn tham gia vào công việc này phải có giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) từ Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai, theo bài báo. Điều này áp dụng cho các công ty có trụ sở hoặc đăng ký tại Hồng Kông.
  • Ngoài ra, các VASP được cấp phép chỉ có thể cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Vào tháng 1, các cơ quan quản lý tài chính của Hồng Kông đã ban hành hướng dẫn hạn chế quyền tiếp cận của các nhà đầu tư bán lẻ đối với các sản phẩm tài chính đầu tư trực tiếp vào tài sản kỹ thuật số.
  • Như đã đề xuất, không có VASP không có giấy phép nào có thể quảng bá dịch vụ của họ cho công chúng Hồng Kông và việc tham gia vào các dịch vụ tài sản ảo mà không có giấy phép sẽ là một hành vi phạm tội có thể bị phạt tù và phạt tiền.
  • Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Kho bạc Christopher Hui Ching-yu cho biết tại một hội nghị truyền hình giới thiệu bài báo rằng Hồng Kông sẽ xem xét mở rộng phạm vi các nhà đầu tư tài sản ảo tùy thuộc vào sự phát triển của thị trường.
  • Ban hội thẩm dự kiến ​​sẽ đệ trình một dự luật sửa đổi lên hội đồng lập pháp trong quý hai. Sau khi được thông qua, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải xin giấy phép trong vòng 180 ngày.
  • Công việc của ban hội thẩm và bản sửa đổi là để đáp ứng đánh giá vào năm 2019 của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, một cơ quan giám sát chống rửa tiền và tài trợ khủng bố toàn cầu với hơn 200 quốc gia thành viên và khu vực pháp lý, bao gồm cả Hồng Kông.

Rate this post