Cập nhật Hơn 5.000 ‘Bitcoiners’ đóng góp cho các tài xế xe tải ở Canada khi số tiền quyên góp đạt được 1 triệu đô la

Thông tin cập nhật Hơn 5.000 ‘Bitcoiners’ đóng góp cho các tài xế xe tải ở Canada khi số tiền quyên góp đạt được 1 triệu đô la

finbold.com

11 tháng 2 năm 2022 12:15, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Hơn 5.000 người đóng góp đã quyên góp tiền cho các tài xế xe tải Canada phản đối các hạn chế COVID-19 thông qua Bitcoin (BTC) sau quyết định của GoFundMe không phân phối 9 triệu đô la còn lại cho chiến dịch Freedom Convoy 2022.

Thật vậy, tính đến thứ Sáu, ngày 11 tháng 2, 5.061 nhà tài trợ đã trao Bitcoin cho những người lái xe tải trên Tallycoin, với tổng số hơn 21 BTC được thu thập trị giá khoảng $ 925.340 vào thời điểm xuất bản, khi số tiền đóng góp đạt trên 1 triệu đô la.

Bitcoin cho những người lái xe tải ở Canada. Nguồn: Tallycoin

Chiến dịch có thể nhận tất cả Bitcoin trực tiếp vào ví tiền điện tử mà họ giữ các khóa vì họ đang sử dụng Tallycoin để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình.

Whatsmore, Tallycoin, trái ngược với GoFundMe, không có khả năng giữ lại bất kỳ khoản tiền nào đã được huy động. Đồng thời cho phép các đóng góp của Bitcoin được thực hiện trên cả chuỗi và trên toàn bộ Mạng Lightning, mang lại hiệu quả tổng thể cao hơn.

Tại sao những người lái xe tải lại nhận được sự đóng góp bằng Bitcoin

Các nhà vận động đã chuyển sang sử dụng Bitcoin sau khi cuộc gây quỹ GoFundMe bị đình chỉ, trong đó hơn 9 triệu đô la đóng góp đã được nhận cho chiến dịch.

Ngay sau khi bị đình chỉ, GoFundMe tiết lộ họ sẽ không phân phối 9 triệu đô la cho chiến dịch Freedom Convoy 2022, rõ ràng là nó đã vi phạm các điều khoản của mình, tuyên bố rằng “cuộc biểu tình ôn hòa đã trở thành một sự chiếm đóng”.

Do đó, những người lái xe tải không thể tiếp cận các khoản tiền, khiến một nhóm người Canada tự ý gom tiền cho những người lái xe tải thông qua các cách khác, với nhóm này chọn sử dụng Bitcoin làm phương tiện trao đổi.

Vì mạng Bitcoin được phân cấp nên nó không thuộc thẩm quyền của một tổ chức hoặc thực thể duy nhất. Hơn nữa, Bitcoin có thể được gửi ngang hàng giữa bất kỳ người gửi và người nhận nào có địa chỉ Bitcoin, bất kể họ đang ở đâu.

Tòa án Ontario đóng băng quyền truy cập vào hàng triệu khoản quyên góp

Điều đáng nói là có vẻ như các khoản đóng góp bổ sung đã được thực hiện bằng Bitcoin trong 24 giờ qua để đáp lại nỗ lực thứ hai nhằm ngăn chặn các khoản đóng góp đến tay những người lái xe tải ở Canada thông qua một trang web gây quỹ truyền thống.

Tại Canada, Tòa án Công lý Cấp cao đã đưa ra lệnh cấm chính quyền Tỉnh Ontario cấm các khoản đóng góp hàng triệu đô la được thực hiện thông qua trang web GiveSendGo tiếp cận những người tham gia Freedom Convoy.

Nhà báo và Diễn giả Andrew Lanton đã tweet:

“Chính phủ Ontario cho biết họ đã đóng băng tất cả các khoản quyên góp dành cho đoàn xe tải thông qua GiveSendGo một cách hiệu quả. Giờ đây, việc “xử lý” tiền từ các khoản đóng góp thông qua nền tảng này là một hành vi phạm tội. ”

Điều này đánh dấu trường hợp thứ hai trong đó các tài xế xe tải bị từ chối tiếp cận quỹ sau khi GoFundMe chặn khoản đóng góp 9 triệu đô la vào tuần trước và sau đó đã hoàn lại tiền cho những người đóng góp trước sự phản đối kịch liệt của công chúng.

Người ta đã xác định rằng những đóng góp được thực hiện cho các trang “Freedom Convoy 2022” và “Adopt-a-Trucker” trên trang web gây quỹ GiveSendGo chịu trách nhiệm cho nỗ lực mới nhất nhằm xoa dịu cuộc biểu tình. Chiến dịch “Freedom Convoy 2022” đã huy động được 8,4 triệu đô la vào ngày 10 tháng 2, trong khi “Adopt-a-Trucker” đã thu được 686.000 đô la.


Rate this post