Cập nhật Hoa Kỳ giảm bớt việc xem xét hồ sơ tội phạm trong chương trình cho vay kinh doanh

Thông tin mới nhất về Hoa Kỳ giảm bớt việc xem xét hồ sơ tội phạm trong chương trình cho vay kinh doanh

Ntdvn_49690825727-22c477fe2d-c (1)

WASHINGTON (Reuters) – Chính phủ liên bang quản lý các khoản vay trả lương cho doanh nghiệp như một phần trong nỗ lực cứu trợ vi rút corona của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã nới lỏng lệnh cấm đối với các chủ doanh nghiệp có hồ sơ xấu. , cho phép một số người chưa bị kết án trong năm qua truy cập vào quỹ.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ cho biết thời hạn xem xét đối với các cáo buộc trọng tội phi tài chính đã được giảm xuống một năm từ năm năm. Họ cho biết ngưỡng đối với các chủ doanh nghiệp có trọng tội liên quan đến gian lận, hối lộ, tham ô và các tội tương tự vẫn là 5 năm.

Sự thay đổi này vượt xa những gì Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đề xuất vào hôm thứ Tư. Ông cho biết thời gian xem xét các hồ sơ trọng tội sẽ giảm xuống còn ba năm.

Chương trình Bảo vệ Tiền lương, một phần của gói tài chính gần 3 nghìn tỷ đô la lịch sử đã được Quốc hội thông qua và được Tổng thống Donald Trump ký để đối phó với tình trạng suy thoái kinh tế do đại dịch coronavirus, cung cấp các khoản vay kinh doanh có thể được tha một phần nếu được sử dụng cho tiền lương của nhân viên.

Bộ Ngân khố và SBA cho biết quyết định này được đưa ra vì lợi ích của cải cách tư pháp hình sự.

Rate this post