Cập nhật Hoa Kỳ có thể ‘thay đổi thế giới’ bằng cách phá giá đồng đô la, các nhà phân tích tuyên bố

Thông tin mới nhất về Hoa Kỳ có thể ‘thay đổi thế giới’ bằng cách phá giá đồng đô la, các nhà phân tích tuyên bố

Đầu tư 100 đô la vào thị trường chứng khoán

Một nhà phân tích chính sách của Mỹ nói rằng Mỹ có thể thay đổi thế giới bằng cách phá giá đồng đô la.

Phát biểu với “Squawk Box Europe” của CNBC hôm thứ Hai, cố vấn vĩ mô độc lập Hugh Hendry cho biết các chương trình nới lỏng định lượng – nơi các ngân hàng trung ương mua tài sản như trái phiếu chính phủ để bơm thanh khoản vào nền kinh tế – không hoạt động.

Thay vì nhắm mục tiêu trái phiếu như một hình thức kích thích kinh tế, các nhà hoạch định chính sách nên xem xét giá trị của đồng bạc xanh, ông gợi ý.

Ông Hendry lập luận rằng nới lỏng định lượng – chúng ta đang thiếu một thứ gì đó. Chỉ đơn giản là công bố hoặc mở rộng dự trữ của ngân hàng trung ương và cố gắng dọa tất cả chúng ta đến chết rằng họ thực sự đang in tiền thật là một trò gian lận.

Ông khẳng định, vấn đề cơ bản là thiếu thị trường toàn cầu.

Hendry cho biết đợt bán tháo rộng rãi vào tháng 3, nơi thị trường toàn cầu giảm mạnh trong bối cảnh lo ngại về virus coronavirus, một phần là do các nhà đầu tư phải bán tài sản để tạo đô la và trả nợ.

Trong khi thừa nhận rằng Fed và đường hoán đổi đô la đã thành công trong những thời điểm đó trong việc hạn chế nguồn cung, Hendry cho rằng cần có một cách tiếp cận khác để hỗ trợ nền kinh tế. .

Về mặt ngăn chặn những đợt bùng phát kịch tính định kỳ này, sẽ tốt hơn nếu không nhắm mục tiêu vào giá trái phiếu, mà thay vào đó là nhắm mục tiêu vào giá trị thực của đồng đô la? anh ta hỏi.

Trong các ghi chú gần đây, Hendry đã gợi ý rằng đồng đô la là tiêu chuẩn màu vàng mới, có nghĩa là sẽ tốt hơn để phá giá đồng đô la hơn là tiếp tục tập trung vào các sáng kiến ​​QE. Đây sẽ là một nhóm cực kỳ tăng giá đối với cổ phiếu, ông lập luận.

Khi tôi nhìn vào thế giới vĩ mô, tôi nghĩ nó cho chúng ta biết rằng chúng ta cần một bản in thấp hơn trên chính đồng đô la, ”ông nói với CNBC vào thứ Hai. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần kho bạc, chứ không phải Fed, bước lên hội đồng quản trị và nói với thế giới “chúng tôi đang nhắm mục tiêu 70 hoặc 60 trên chỉ số đô la.” Điều đó sẽ thay đổi thế giới.

Các Chỉ số USD đo lường giá trị của đồng bạc xanh so với rổ các đối thủ lớn, vào khoảng 97,728 vào thứ Ba.

Rate this post