Cập nhật Hãy rõ ràng: Công nghệ chuỗi khối là cơ sở hạ tầng

Thông tin cập nhật Hãy rõ ràng: Công nghệ chuỗi khối là cơ sở hạ tầng

cointelegraph.com

Ngày 25 tháng 8 năm 2021 14:53, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Trong những tuần gần đây, ngành công nghiệp blockchain đã gây chú ý khi tham gia vào các cuộc thảo luận căng thẳng với các nhà lập pháp sau khi đề xuất báo cáo thuế tiền điện tử trị giá 28 tỷ đô la bất ngờ trở thành một phần của Thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng (BID). Cuối cùng, ngôn ngữ BID không thay đổi, để lại sự không chắc chắn cho các công ty xây dựng trên blockchain, đặc biệt là những công ty dành riêng cho giá trị của nó ngoài giao dịch tiền điện tử. Mặc dù không thành công trong nỗ lực sửa đổi ngôn ngữ, nhiều người đang tuyên bố chiến thắng trong việc tìm thấy tiếng nói của ngành trong các cuộc đàm phán. Bây giờ, nó cần sử dụng giọng nói đó để tập trung lại cuộc trò chuyện về những gì thực sự quan trọng – thực tế là công nghệ blockchain là cơ sở hạ tầng, không chỉ là nguồn thu nhập để tài trợ cho nó.

Có liên quan: Dự luật cơ sở hạ tầng của Biden không làm suy yếu cầu nối của tiền điện tử đối với tương lai

Cơ sở hạ tầng dưới dạng đường bộ, đường sắt, băng thông rộng và mạng lưới năng lượng nhằm xây dựng nền tảng và kết nối cho các doanh nghiệp Mỹ phát triển và thịnh vượng. Không tìm đâu xa hơn các doanh nghiệp thúc đẩy thương mại điện tử và giao hàng đến tận cửa nhà của người Mỹ ở mọi nơi trên đất nước. Thành công của họ phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng của chúng tôi, từ điện, internet đến sân bay và đường cao tốc. Lợi nhuận của họ bị đánh thuế và được sử dụng, ít nhất là một phần, để hỗ trợ cơ sở hạ tầng cơ bản đó.

Xem Thêm:  Cập nhật Mô hình tam giác giảm dần đe dọa thêm 16% giá GALA giảm

Trong bối cảnh blockchain, giao dịch tiền điện tử chỉ là một trong nhiều cách sử dụng công nghệ – và được đánh dấu bằng việc đưa nó vào BID, một công cụ có thể tạo ra doanh thu chịu thuế đáng kể. Tuy nhiên, bản thân công nghệ, cũng giống như hệ thống đường bộ và đường sắt của chúng ta, là cơ sở hạ tầng tạo ra cơ hội cho hiệu quả và khả năng kết nối cao hơn để giải quyết các vấn đề cấp bách trong thế giới thực. Hiện tại, blockchain đang tạo ra khả năng tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ tài chính, thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn cũng như khả năng tương tác cao hơn của các hệ thống ngân hàng quốc tế – thúc đẩy cơ hội kinh tế và bao gồm tài chính ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Có liên quan: Việc chấp nhận Stablecoin và tương lai của bao gồm tài chính

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Đối tác Tri thức Toàn cầu về Di cư và Phát triển, kiều hối tới các nước có thu nhập thấp và trung bình đạt 540 tỷ USD vào năm 2020. Tuy nhiên, người gửi cá nhân phải chịu các khoản phí quá lớn khi chuyển tiền xuyên biên giới bằng cơ sở hạ tầng thanh toán truyền thống. Trong quý 4 năm 2020, chi phí gửi 200 đô la trung bình toàn cầu là 6,5%. Blockchain cải thiện bối cảnh chuyển tiền bằng cách giảm đáng kể phí, thời gian giao dịch và ma sát liên quan đến sự phong phú của các bên trung gian. Các khoản thanh toán được hỗ trợ bởi blockchain có thể mất vài giây thay vì vài ngày và phí giao dịch có thể không đáng kể – chỉ bằng một phần nhỏ của xu.

Blockchain đã thu hút các nhà đổi mới có tài năng to lớn đang sử dụng công nghệ này để xây dựng các sản phẩm và giải pháp với tốc độ chóng mặt, giống như những ngày đầu của Internet. Khả năng là vô hạn, nhưng chỉ khi các nhà công nghệ được phép tiếp tục xây dựng, cải tiến và đổi mới. Họ là nhà phát triển phần mềm và giao thức, người xác nhận và người khai thác, những người làm cho công nghệ hoạt động. Ngôn ngữ mơ hồ của BID có thể cuốn các nhà công nghệ này vào định nghĩa của “nhà môi giới” và các yêu cầu báo cáo của người phục vụ. Bằng cách không phân biệt giữa những người xây dựng blockchain – cơ sở hạ tầng – và chỉ một cách sử dụng cụ thể của công nghệ đó – môi giới giao dịch – BID có nguy cơ làm xói mòn sự tiến bộ trong ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ này.

Xem Thêm:  Top những địa chỉ học tiếng anh uy tín nhất tại Nam Định

Có liên quan: Cấp phép môi giới cho các nhà phát triển blockchain của Hoa Kỳ đe dọa việc làm và sự đa dạng

Các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chuỗi khối, đối mặt với khả năng báo cáo các yêu cầu đối với dữ liệu mà họ chỉ đơn giản là không có, sẽ buộc phải hoạt động trong một môi trường quy định không chắc chắn hơn, tốt nhất sẽ làm chậm nỗ lực của họ (và các trường hợp sử dụng thực tế mà họ cho phép) và tệ nhất là xua đuổi chúng ra khơi. Nếu không có cơ sở hạ tầng blockchain, đất nước sẽ không chỉ mất doanh thu thuế từ giao dịch tiền điện tử mà còn mất lợi ích của nhiều giải pháp khác hiện đang được xây dựng.

Hiểu được các phân nhánh của ngôn ngữ này, ngành công nghiệp đã hợp tác và phản ứng mạnh mẽ – không phải để cản trở việc đánh thuế hợp pháp các yêu cầu báo cáo hoặc giao dịch tiền điện tử, mà để giáo dục các nhà lập pháp. Các chuyên gia phải tiếp tục lên tiếng và giải thích về blockchain, các trường hợp sử dụng của nó và vai trò của những người tham gia khác nhau. Chỉ khi đó, các nhà lập pháp mới có thể tạo ra luật cân bằng giữa nhu cầu về quy định với nhu cầu khuyến khích sự đổi mới tiếp tục phát triển ở Hoa Kỳ.

Xem Thêm:  Cập nhật Giám đốc điều hành KuCoin cho biết chúng ta đang sống qua thời kỳ phục hưng tiền điện tử

Ngành công nghiệp lạc quan sau khi nghe các thượng nghị sĩ có đầy đủ thông tin, những người ủng hộ các sửa đổi phân biệt giữa các nhà xây dựng công nghệ và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính. Với việc tiếp tục đối thoại giữa ngành và Quốc hội Hoa Kỳ, vẫn có hy vọng rằng luật này sẽ đạt được nơi thúc đẩy sự tuân thủ thuế từ những người dùng thích hợp của blockchain đồng thời cho phép đổi mới trong không gian rộng lớn hơn. Khi BID được chuyển đến Hạ viện Hoa Kỳ, công việc còn lâu mới kết thúc. Ngành công nghiệp sẵn sàng tiếp tục giúp các nhà lập pháp xây dựng luật pháp thông minh và tìm kiếm các nhà hoạch định chính sách để thúc đẩy, không cản trở, những tiến bộ công nghệ và cơ sở hạ tầng như blockchain tạo thành xương sống cho sự thành công và tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​thể hiện ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.

Denelle Dixon là CEO và giám đốc điều hành của Stellar Development Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng của Stellar, một mạng lưới blockchain mã nguồn mở kết nối cơ sở hạ tầng tài chính của thế giới. Trước đây, bà là giám đốc điều hành của Mozilla, đồng thời cũng là cố vấn chung và cố vấn pháp lý trong lĩnh vực công nghệ và cổ phần tư nhân.


Rate this post

Viết một bình luận