Cập nhật Google thông báo hủy bỏ các lời mời làm việc cho hàng ngàn nhà thầu và công nhân tạm thời

Thông tin mới nhất về Google thông báo hủy bỏ các lời mời làm việc cho hàng ngàn nhà thầu và công nhân tạm thời

Google_800x450

Google đã hủy bỏ đề nghị cho hơn 2.000 người đã đồng ý làm nhà thầu hoặc nhân viên tạm thời, Thời báo New York Lần đầu tiên được báo cáo vào thứ Sáu.

Trong một email mà tờ Times xem, tuần trước, Google đã nói với các cơ quan hợp đồng rằng họ đã làm chậm tốc độ tuyển dụng và đầu tư của chúng tôi và không mang lại nhiều khởi đầu mới như chúng tôi đã lên kế hoạch. đầu năm.

Người phát ngôn của Google sẽ không bình luận về các chi tiết của báo cáo của Times, chẳng hạn như số lượng nhà thầu bị hủy bỏ, nhưng cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã công khai càng nhiều thì chúng tôi càng giảm tốc độ.” mức độ tuyển dụng và đầu tư, và kết quả là không thu hút được nhiều người mới – toàn thời gian và tạm thời – như chúng tôi đã lên kế hoạch vào đầu năm. Chúng tôi đang tiếp tục thuê trong một số lĩnh vực chiến lược.

Tháng trước, CEO Sundar Pichai nhận vào nhân viên rằng việc thuê và đầu tư sẽ chậm lại bởi vì đại dịch do vi-rút corona gây ra tạo ra sự không chắc chắn cho các doanh nghiệp giữa các ngành. Trong bản ghi nhớ, Pichai cho biết Google đã bổ sung 20.000 nhân viên vào năm 2019 và có kế hoạch làm điều tương tự trong năm nay. Vào thời điểm đó, công ty đã thu hút được 4.000 nhân viên mới và hàng nghìn nhân viên khác sẽ sớm bắt đầu hoạt động.

Một phát ngôn viên nói với CNBC vào thời điểm đó rằng Google sẽ duy trì động lực trong một số lĩnh vực chiến lược và nhiều người đã được thuê nhưng chưa bắt đầu.

Sau đó vào tháng 4, một giám đốc điều hành toàn cầu cảnh báo về việc cắt giảm ngân sách và đóng băng tuyển dụng trong bộ phận tiếp thị của mình, theo tài liệu nội bộ của CNBC.

Báo cáo về quyết định hủy bỏ đề nghị từ các nhà thầu và nhân viên tạm thời của Google một lần nữa thu hút sự chú ý đến phần lớn lực lượng lao động của công ty không được hưởng các lợi ích và sự bảo vệ tương tự. đơn đặt hàng của nhân viên toàn thời gian. Những người lao động như vậy, thường được gọi trong công ty là TVC (tạm thời, nhà cung cấp và nhà thầu), chiếm ít nhất một nửa trong số khoảng 300.000 người lao động của Google.

Nhưng trạng thái khác biệt của họ đã được đánh dấu định kỳ trong lịch sử của Google, như vào tháng 4 khi Google thông báo với các nhân viên hợp đồng rằng họ không thể truy cập các công cụ đào tạo kỹ năng dành riêng cho nhân viên nữa. toàn thời gian, như CNBC đưa tin .

Tuy nhiên, Google đã thực hiện một số nhượng bộ đối với nhân viên hợp đồng trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Google đã chuyển sang gia hạn hợp đồng của những nhân viên tạm thời có công việc sắp kết thúc trong cuộc khủng hoảng thêm 60 ngày, CNBC đưa tin vào tháng 3 .

Rate this post