Cập nhật Giao dịch quyền chọn nhị phân với Bitcoin (BTC): Cách thức hoạt động

Thông tin cập nhật Giao dịch quyền chọn nhị phân với Bitcoin (BTC): Cách thức hoạt động

cryptoslate.com

26 tháng 8 năm 2021 22:33, UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Nhiều nhà giao dịch đầu tiên sẽ nghĩ đến giao dịch ký quỹ, với cách tiếp cận rủi ro cao, phần thưởng cao. Tuy nhiên, có một chiến lược rủi ro cao khác: Giao dịch quyền chọn nhị phân.

Giao dịch Quyền chọn Nhị phân là gì?

Trong số nhiều công cụ tài chính để giải quyết thị trường chứng khoán, hợp đồng quyền chọn là phổ biến nhất. Tính đến giữa tháng 8 năm 2021, khối lượng giao dịch quyền chọn trung bình đạt 35,1 triệu, trong đó 72% thuộc về 100 công ty đại chúng hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Theo MarketChameleon báo cáochúng chủ yếu được phân phối trên các dịch vụ tài chính, cổ phiếu công nghệ và tiêu dùng.

“alt =” Hình ảnh do Market Chameleon cung cấp. “/>

Quyền chọn thông thường chỉ đơn giản là các hợp đồng cung cấp cho nhà đầu tư một quyền chọn (nhưng không phải nghĩa vụ) để mua hoặc bán một tài sản ở một mức giá đã định trước một ngày cụ thể trong tương lai. Vì là một lựa chọn nên hợp đồng này có thể thực hiện hoặc không. Nếu một nhà đầu tư quyết định mua quyền mua để có được tài sản đó, họ sẽ thực hiện một “quyền chọn mua”. Tương tự như vậy, nếu họ quyết định mua quyền mua để bán tài sản sau đó, họ sẽ tham gia vào một “quyền chọn bán”.

Có một số sắc thái khác nhau trong thế giới giao dịch quyền chọn. Ban đầu có vẻ phức tạp như thế giới này, nhưng giao dịch quyền chọn nhị phân khá đơn giản.

Về bản chất, một nhà giao dịch quyền chọn nhị phân đang đặt cược rằng giá của một tài sản cơ bản sẽ tăng hoặc giảm. Tài sản cơ bản có thể là cổ phiếu, ngoại hối, ETF, hợp đồng tương lai và thậm chí là tiền điện tử. Giá của một hợp đồng là từ $ 0 đến $ 100. Ngày hết hạn của hợp đồng (tức là ngày hết hạn) có thể tính bằng giây, phút, giờ hoặc ngày.

Đầu cơ nhị phân này bị ràng buộc trong hợp đồng quyền chọn nhị phân. Tuy nhiên, không giống như giao dịch quyền chọn thông thường, hợp đồng nhị phân có số tiền cổ phần hạn chế. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn điều này có nghĩa là gì.

Ví dụ về giao dịch quyền chọn nhị phân với Bitcoin

Hãy tưởng tượng một nhà giao dịch đủ tự tin để đặt cược — thông qua hợp đồng quyền chọn nhị phân — rằng giá Bitcoin sẽ tăng lên. Nhà giao dịch ký hợp đồng với thời hạn một tuần. Hợp đồng cũng sẽ có giá thực hiện, là điểm sinh lời. Trong thế giới quyền chọn nhị phân, các mức giá thực tế khác nhau sẽ có sẵn với các tỷ lệ cược khác nhau. Tỷ lệ cược càng khó, tiền thưởng càng cao.

Xem Thêm:  Cập nhật Solana (SOL) Pay là gì và nó hoạt động như thế nào?

Nếu giá của BTC cao hơn giá thực hiện của hợp đồng vào cuối giai đoạn đó, nhà giao dịch sẽ kiếm được lợi nhuận theo tỷ lệ cược xác định trước của hợp đồng. Đây là hình thức truyền thống của quyền chọn nhị phân, được gọi là nhị phân lên / xuống.

Trong thực tế, chúng ta có thể chia nhỏ quá trình này theo đó:

  • Bạn mua các hợp đồng quyền chọn nhị phân trị giá 100 đô la với Bitcoin làm tài sản cơ bản.
  • Bạn đặt cược số tiền đó với suy đoán rằng Bitcoin sẽ tăng lên $ 55,000 (giá thực tế).
  • Thời gian hết hạn cho cược đó là một giờ.
  • Nếu vào cuối thời gian hết hạn, giá Bitcoin vượt quá $ 55,000, bạn sẽ kiếm được phần trăm thanh toán trên khoản đầu tư ban đầu của mình, tùy thuộc vào nhà môi giới có liên quan. Nếu nó là 80%, bạn sẽ kiếm được $ 80.
  • Ngược lại, nếu bạn đầu tư 100 đô la để BTC đạt được 55.000 đô la — nhưng BTC không phá vỡ con số này, thì bạn sẽ mất toàn bộ khoản đầu tư của mình.

Do đó, sự đơn giản là điểm hấp dẫn chính trong các tùy chọn nhị phân. Bạn có thể suy đoán chính xác về biến động giá của tài sản hoặc không. Nếu cược không thành, bạn sẽ mất tất cả. Hơn nữa, chỉ có một điều bạn phải đoán chính xác — quỹ đạo giá.

Vì các hợp đồng quyền chọn nhị phân có thể được đặt trong thời gian hết hạn với số gia tăng ít nhất là giây, phút hoặc giờ, nên các nhà giao dịch có thể thực hiện hàng trăm giao dịch nhị phân hàng ngày.

Khi được hình dung, mỗi đường màu xanh lá cây (giá đi lên) hoặc đường màu đỏ (giá đi xuống) đại diện cho chuyển động giá của Bitcoin. Tùy thuộc vào đặt cược của bạn mà giá sẽ tăng hoặc giảm, bạn sẽ nhận được phần trăm thanh toán hoặc mất toàn bộ số tiền đặt cược ban đầu của mình. Do đó, thời hạn hết hạn của hợp đồng quyền chọn nhị phân là rất quan trọng.

Các loại quyền chọn nhị phân

Ngoài tùy chọn nhị phân lên / xuống, còn có một số biến thể khác:

  • Vào / Ra: Điều này liên quan đến một ranh giới phạm vi. Cuối cùng, nó đòi hỏi phải đoán được tài sản sẽ ở trong khoảng giá nào khi hết hạn. Nếu tài sản cơ bản nằm ngoài phạm vi cụ thể khi hết hạn, bạn sẽ mất khoản đầu tư của mình.
  • Chạm / Không chạm: Điều này chủ yếu liên quan đến mức giá. Về cơ bản, nó đoán xem liệu tài sản có (hoặc sẽ không) chạm vào một mức giá cụ thể trước khi hợp đồng hết hạn hay không. Nếu điều đó xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào trong thời gian hết hạn, giao dịch sẽ tự động đóng lại với một khoản thanh toán. Do đó, các tùy chọn chạm / không chạm phần lớn được coi là một trong những cách an toàn hơn để tham gia vào giao dịch quyền chọn nhị phân.
  • Thang – Điều này tương tự với tùy chọn nhị phân lên / xuống, ngoại trừ việc bậc thang đưa ra các mức giá đặt trước để đặt cược. Giá của tài sản cơ bản phải di chuyển trong những khoảng thời gian nhất định, được xác định trước — tương tự như các bậc trên bậc thang — để giao dịch thành tiền.
Xem Thêm:  Top những địa chỉ học tiếng anh uy tín nhất tại Thái Nguyên

Điều này giúp cho các nhà giao dịch có một lộ trình thanh toán khá đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận được mà không cần phải tiếp thu hàng tá sách đầu tư. Chọn đúng sàn giao dịch / nhà môi giới, thời gian hết hạn và quy mô giao dịch là tất cả những gì cần thiết. Thật không may, sự đơn giản như vậy đã làm nảy sinh nhiều nền tảng giao dịch gian lận.

Ưu và nhược điểm của Giao dịch Quyền chọn Nhị phân

Với đề xuất có / không ở cốt lõi của công cụ tài chính này, giao dịch quyền chọn nhị phân giống như đánh bạc về tỷ lệ rủi ro-phần thưởng. Bởi vì sự đơn giản và phần thưởng rõ ràng liên quan, giao dịch quyền chọn nhị phân cũng có xu hướng khá gây nghiện, phải thắng trên 50% mới hòa vốn. Hầu hết các nhà môi giới đều tạo điều kiện thanh toán thẻ tín dụng liền mạch nạp tiền vào tài khoản, giúp người giao dịch dễ dàng tiếp tục gửi tiền.

Tuy nhiên, ngay cả khi một người là chuyên gia đọc các chỉ báo kỹ thuật, chúng vẫn chỉ là các chỉ báo, không phải là giao dịch viên tương lai. Đây là lý do tại sao Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã ban hành thông báo cảnh báo đặc biệt về sự nguy hiểm của giao dịch quyền chọn nhị phân. Sau khi SEC sau đó đã thẳng tay đàn áp các sàn giao dịch và nhà môi giới đã thao túng phần mềm của họ để phá hoại thời gian hết hạn và chiến thắng, chỉ còn lại một số ít.

Xem Thêm:  Cập nhật Solana là gì và nó hoạt động như thế nào?

Giờ đây, đối với các nhà giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, các nền tảng khả dụng duy nhất được quản lý chặt chẽ bởi CFTC và phải được đăng ký với tư cách là cả Tổ chức thanh toán phái sinh (tổ chức thanh toán bù trừ) và Thị trường hợp đồng được chỉ định (sàn giao dịch). Cho đến nay, Nadex là sàn giao dịch duy nhất cho giao dịch quyền chọn nhị phân đáp ứng các yêu cầu đó ở Hoa Kỳ.

Đối với các nhà giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ, có một số các nhà môi giới phổ biến cung cấp giao dịch quyền chọn nhị phânmặc dù tình trạng quản lý của họ khác nhau tùy theo khu vực tài phán.

Về mặt tích cực của giao dịch quyền chọn nhị phân, không quan trọng là thị trường tăng hay giảm. Bạn có thể đặt cược theo một trong hai hướng. Giao dịch quyền chọn cho phép các nhà giao dịch thu lợi nhuận ngay cả khi thị trường đang giảm — và các tùy chọn nhị phân cũng không khác gì.

Giao dịch Quyền chọn Nhị phân có phải là Cuộc gọi Đúng không?

Vượt qua rào cản để tìm nhà môi giới quyền chọn nhị phân phù hợp là một vấn đề, nhưng điều quan trọng hơn là khả năng giao dịch của bạn. Nếu bạn dễ bị lo lắng và gấp gáp dưới áp lực, thì tốt hơn là bạn nên tiếp xúc với Bitcoin thông qua một chiến lược thụ động, dài hạn — trái ngược với bản chất rủi ro cao của các tùy chọn nhị phân.

Mặt khác, đối với những người đã quen thuộc với giao dịch quyền chọn — đặc biệt là những người sử dụng các chiến lược tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn nhanh chóng — và không bận tâm đến các khoản rủi ro cao, giao dịch Bitcoin thông qua các hợp đồng quyền chọn nhị phân có thể phù hợp hơn .

Rất may, những rủi ro liên quan đến giao dịch quyền chọn nhị phân rõ ràng hơn nhiều so với giao dịch ký quỹ. Cái sau có thể chia thành dòng và tích lũy, trong khi với cái trước, bạn có thể phân bổ chính xác số tiền bạn muốn mất, mỗi lần. Người ta chỉ phải chọn đúng tài sản và kiên trì nắm vững một chiến lược duy nhất — thừa nhận rằng, nói thì dễ hơn làm.


Rate this post

Viết một bình luận