Cập nhật Giao dịch NFT của Exec đã bị ‘sai lệch’ là Giao dịch nội gián

Thông tin cập nhật Giao dịch NFT của Exec đã bị ‘sai lệch’ là Giao dịch nội gián

decrypt.co

21 tháng 9 năm 2021 19:07, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Tuần trước, NFT thị trường OpenSea chia tay công ty với một giám đốc điều hành hàng đầu, người đã được phát hiện sử dụng thông tin nội bộ để lợi nhuận từ việc buôn bán các bộ sưu tập Token không thể thay thế trên trang web.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của nền tảng nói với Giải mãcuộc tranh luận xung quanh cáo buộc giao dịch nội gián tại OpenSea là “lừa đảo”.

Đang nói chuyện với Giải mãTổng biên tập Daniel Roberts và biên tập viên điều hành Jeff John Roberts tại hội nghị Messari Mainnet, Giám đốc điều hành của OpenSea, Devin Finzer, đã lập luận rằng, “Tôi nghĩ rằng đã có sự lừa dối nó như là giao dịch nội gián. Bạn biết đấy, chúng tôi không xem NFT như tài sản tài chính, vì vậy điều đó không áp dụng. Và đó là một thuật ngữ rất cụ thể cho một thứ rất cụ thể. “

Tuần trước, OpenSea đã rơi vào tình trạng sôi sục sau khi người dùng chỉ ra rằng Nate Chastain, hiện là cựu giám đốc sản phẩm của công ty, đã mua một số NFT ngay lập tức trước khi chúng được giới thiệu trên trang chính của nền tảng.

Xem Thêm:  Cập nhật Tại sao Fantom CBDC có thể trở thành người thay đổi trò chơi

Sau những cáo buộc của cộng đồng, OpenSea sau đó đã xác nhận rằng một trong những giám đốc điều hành của nó đã thực sự thu lợi từ thông tin nội bộ. Người được đề cập cuối cùng rời công ty.

Giao dịch nội gián là gì?

Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Định nghĩagiao dịch nội gián “nói chung là mua hoặc bán một chứng khoán, vi phạm nghĩa vụ ủy thác hoặc mối quan hệ tin cậy và tin cậy khác, trên cơ sở thông tin quan trọng, không công khai về chứng khoán.”

Nói cách khác, giao dịch nội gián xảy ra khi một người – người giữ bí mật về một số thông tin không công khai – sử dụng kiến ​​thức của họ để kiếm tiền nhanh chóng thông qua giao dịch cổ phiếu của công ty.

NFT Marketplace OpenSea xác nhận lợi nhuận điều hành từ thông tin nội bộ

Xem Thêm:  Cập nhật Affiliation trong cv là gì? Tầm quan trọng affiliation trong cv

Ví dụ, nếu ai đó biết rằng một công ty sắp đưa ra một thông báo lớn có khả năng ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của họ (tốt hơn hoặc xấu hơn), họ có thể mua hoặc bán cổ phiếu trước để kiếm lợi nhuận sau khi thông báo đó được công bố rộng rãi.

Trong trường hợp này, mặc dù việc mua và bán lại các NFT trước mắt không phải là “giao dịch nội gián” trên giấy tờ, nhưng bản thân hành động này lại mang nhiều điểm tương đồng. Finzer cũng thừa nhận điều này, lập luận rằng mặc dù các hành động của Chastain không đủ tiêu chuẩn là giao dịch nội gián theo định nghĩa pháp lý nghiêm ngặt nhất của thuật ngữ này, nhưng chúng vẫn sai và có thể làm suy yếu lòng tin của khách hàng OpenSea đối với nền tảng này.

Chúng tôi có trách nhiệm cao với cộng đồng của mình và chúng tôi cực kỳ coi trọng bất kỳ hành vi vi phạm lòng tin nào.

Chúng tôi đã thực hiện các bước bổ sung để giải quyết vấn đề này và đang đầu tư vào các chính sách nhằm thúc đẩy không gian hướng tới sự minh bạch và cởi mở hơn.

Cập nhật: https://t.co/NWExSdThOf

– Devin Finzer (dfinzer.eth) (@dfinzer) ngày 16 tháng 9 năm 2021

“Đây là một việc tương đối nhỏ được thực hiện bởi một nhân viên, chúng tôi đã hành động với nhân viên đó, sau đó [he] Finzer đã từ chức vì lý do này “, Finzer cho biết thêm rằng thị trường đang” đưa ra các chính sách khắt khe hơn đối với những người làm việc tại OpenSea [and] muốn có thể tham gia vào thị trường NFT. ” Anh ấy nói thêm rằng, “Chúng tôi cần làm điều đó theo cách mà chúng tôi xây dựng niềm tin thực sự mạnh mẽ với cộng đồng của mình — và đó thực sự là ưu tiên hàng đầu của OpenSea.”

Xem Thêm:  Vàng 980 là gì? Bao nhiêu 1 sợi? Giá vàng hôm nay 980?

Để đạt được mục tiêu này, nền tảng hiện đang thực hiện các chính sách nghiêm ngặt hơn “về những gì nhân viên có thể làm với thông tin và đặc quyền mà họ có khi làm việc tại OpenSea,” Finzer kết luận.


Rate this post

Viết một bình luận