Cập nhật Giá trị thương hiệu của Amazon vượt qua 400 tỷ đô la trong bối cảnh xã hội cách ly do đại dịch

Thông tin mới nhất về Giá trị thương hiệu của Amazon vượt qua 400 tỷ đô la trong bối cảnh xã hội cách ly do đại dịch

Người khổng lồ thương mại điện tử Amazon là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, theo bảng xếp hạng Top 100 Thương hiệu Toàn cầu Giá trị nhất hàng năm lần thứ 15 của WPP, công ty quảng cáo lớn nhất thế giới và công ty quảng cáo lớn nhất thế giới. được xuất bản bởi Kantar Research. Bảng xếp hạng dựa trên dữ liệu định giá thị trường và hiểu biết về người tiêu dùng từ hơn 3,8 triệu người tại 51 thị trường trên toàn thế giới.

Amazon duy trì vị trí số một và chứng kiến ​​giá trị thương hiệu của mình tăng 32%, tương đương gần 100 tỷ USD, lên 415,8 tỷ USD khi đại dịch khiến Amazon không thể thiếu. nhiều người. Nó chiếm một phần ba trong số 100 tăng trưởng hàng đầu.

Nguồn: Kantar

MasterCard lần đầu tiên lọt vào Top 10 trong năm nay, do “hiệu quả tài chính mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi giá trị thương hiệu ngày càng tăng, đặc biệt là về sự hấp dẫn của người tiêu dùng: phù hợp với hệ sinh thái cuộc sống hàng ngày của họ và có được sự kết nối cảm xúc chặt chẽ thông qua định vị có mục đích.

Công nghệ tiếp tục thống trị đầu bảng xếp hạng và chiếm hơn một phần ba (37%) giá trị thương hiệu trong Top 100. Microsoft đã chiếm vị trí thứ 3 của Google nhờ sự phát triển của hệ sinh thái hỗ trợ đám mây cho phép mọi người làm việc từ đó về nhà trong thời gian cách ly. “Các thương hiệu công nghệ đang lên lớn nhất là Linkedin, Microsoft, Adobe và Intel, chủ yếu tạo ra các công cụ, thường là dựa trên đám mây, giúp mọi người tìm hiểu về cuộc sống kinh doanh của họ bằng cách trực tuyến, ngoài cơ sở trở nên quan trọng trong cuộc khủng hoảng Covid-19,” báo cáo cho biết.

Nguồn: Kantar

Những người tăng giá trị lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vào năm 2020 là nhà sản xuất Trung Quốc baijiu (+ 58%), Instagram của Facebook (+ 47%), lululemon (+ 40%), Costco (+35%) và Netflix (+ 34%)). Năm thương hiệu đã tham gia danh sách lần đầu tiên trong năm nay hoặc trở lại sau khi vắng bóng vào năm 2019 là TikTok, UnitedHealthcare, Bank of China, Lancome và Pepsi.

50 thương hiệu hàng đầu duy nhất không phải của Mỹ hay Trung Quốc là SAP của Đức và Deutsche Telekom, Louis Vuitton, Chanel, Hermes và L’Oréal, Samsung của Hàn Quốc, Toyota của Nhật Bản và Gucci của Ý.

Giá trị của 100 thương hiệu hàng đầu đã tăng 5,9% lên 5 nghìn tỷ đô la bất chấp những tác động kinh tế, xã hội và cá nhân của COVID-19, theo báo cáo. Nó đã tăng 245% kể từ năm 2006 khi lần đầu tiên đạt 1 nghìn tỷ đô la.

Rate this post