Cập nhật Giá thô của Mỹ lần đầu tiên trong lịch sử về mức âm

Thông tin mới nhất về Giá thô của Mỹ lần đầu tiên trong lịch sử về mức âm

Ấn Độ có kế hoạch tăng dự trữ dầu thô chiến lược

Giá dầu thô Tây Texas giao tháng 5 giảm xuống -40,32 USD / thùng và ổn định ở mức -37,63 USD. Điều đó có nghĩa là nó giảm $ 55,90 / thùng so với khoản thanh toán $ 18,27 vào thứ Sáu tuần trước.

tham chiếu cho dầu thô Mỹ với khối lượng lớn hơn tính đến tháng 5, được chốt ở mức 20,43 USD / thùng, giảm 4,60 USD hay 18,4% so với mức thanh toán. vào thứ Sáu.

Trong khi đó, tiêu chuẩn toàn cầu giao dịch tại London cho dầu thô, trong khi đó, mất 2,51 đô la trong tháng đầu tiên trong hợp đồng tháng 6, giảm 9% ở mức 25,57 đô la. Brent tháng sáu đã hoặc giảm giá, hơn $ 4 so với tháng bảy Brent. Quan trọng hơn, sự khác biệt của nó với WTI – một giao dịch dầu lớn ở mức -63 USD là không thể tưởng tượng được.

Tôi lo lắng về sự biến dạng của WTI – Brent, ”Igor Windisch của IBW Daily Oil Brief cho biết trong một ghi chú hôm thứ Hai. Điều đáng lo ngại là không có đường hỗ trợ nào cho Brent.

Kể từ khi hợp đồng tương lai WTI bắt đầu được giao dịch trên Sàn giao dịch New York Mercantile Exchange vào tháng 4 năm 1983, mức chuẩn dầu thô thấp nhất của Hoa Kỳ đã đạt được trước đó là 9,75 đô la vào tháng 4 năm 1986.

John Kilduff, đối tác sáng lập của quỹ đầu cơ năng lượng New York Again Capital cho biết: “Điều này cho bạn biết rằng có một lượng dầu khổng lồ ở ngoài kia, điều đó sẽ không sớm cạn kiệt”.

Trên thực tế, chúng tôi gặp vấn đề lớn về vấn đề lưu trữ, ”ông Kilduff nói thêm. Các kho chứa đầy và các nhà tinh chế không mua, các tài xế không mua. Không ai mua; Vì vậy, chỉ có một hệ thống dự phòng dầu thô khổng lồ trên toàn hệ thống và bạn đang phải trả giá đắt nếu muốn ai đó lấy nó ra khỏi tay bạn.

Trong khi đại dịch Covid-19 phá hủy nhu cầu về dầu nhanh hơn mức mà các nhà sản xuất có thể cắt giảm, thị trường vẫn tập trung vào khả năng lưu trữ dầu thô toàn cầu còn lại.

Theo dữ liệu đã biết, kho lưu trữ tại Cushing, trung tâm giao hàng WTI của Okla đạt 71% công suất tính đến ngày 10 tháng 4, tăng 15% so với hai tuần trước đó.

Với tốc độ mà Cushing đang xây dựng, trung bình 16 triệu thùng mỗi tuần trong ba tuần qua, các nhà phân tích cho rằng trung tâm này có thể hoạt động hết công suất vào giữa tháng 5 hoặc chậm nhất là vài tuần đầu tháng 6. .

Kho dầu trên biển cũng ngày càng nhiều. Các tàu chở dầu thô toàn cầu ước tính giữ mức cao kỷ lục 160 triệu thùng, gấp đôi so với chỉ hai tuần trước.

Rystad Energy ở Oslo, Na Uy, trước đó ước tính rằng công suất dự trữ của Mỹ vào cuối tháng 4 có thể giảm xuống chỉ 200 triệu thùng, mặc dù thực tế rằng công suất dầu thô có thể đạt gần 150 triệu thùng.

Khi không gian lưu trữ cạn kiệt, các quốc gia buộc phải ngừng sản xuất trên quy mô lớn để chống lại tình trạng dư cung trên lý thuyết là 21 triệu thùng / ngày ”, Teodora Cowie, nhà phân tích cấp cao tại Rystad, viết trong một lưu ý hôm thứ Hai.

Chuyện chưa hết tháng năm, WTI chỉ hết ngày thứ ba. Nó phải hội tụ với dầu vật chất trên thị trường, bất kể giao dịch nào đóng cửa vào thứ Ba. Điều đó để lại nỗi nhớ cho ai về cái giá cuối tháng năm. Và cho dù đó là gì, nó sẽ có tác động rất lớn đến việc WTI tháng 6 trở thành tháng đầu tiên có hợp đồng mới kể từ thứ Tư.

Bằng cách đầu tư

Rate this post