Cập nhật Giá dầu tăng do tâm lí lạc quan rằng Cuộc họp OPEC+ sẽ dẫn đến cắt giảm nguồn cung

Thông tin mới nhất về Giá dầu tăng do tâm lí lạc quan rằng Cuộc họp OPEC+ sẽ dẫn đến cắt giảm nguồn cung

Khai thác dầu thô

MELBOURNE / SINGAPORE (Reuters) – Giá dầu tăng vào thứ Năm do kỳ vọng các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới sẽ đồng ý cắt giảm sản lượng tại một cuộc họp vào cuối ngày hôm nay khi ngành này phải vật lộn với nhu cầu dầu. do coronavirus gây ra.

Dầu thô Brent () tương lai tăng gần 2,6%, tương đương 87 cent, lên 33,71 USD / thùng vào lúc 0h701 GMT. Hợp đồng đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là $ 33,90, tăng trong ngày thứ hai.

Dầu thô Trung Mỹ (WTI) () của Mỹ kỳ hạn tăng 5%, tương đương 1,27 cent, lên 26,36 USD / thùng, sau khi tăng trước đó lên 6,1%.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga – một nhóm được gọi là OPEC + – sẽ triệu tập một cuộc họp hội nghị truyền hình vào thứ Năm.

Cuộc họp dự kiến ​​sẽ thành công hơn cuộc họp của họ vào tháng 3, nơi họ không đồng ý kéo dài việc cắt giảm nguồn cung và châm ngòi cho cuộc chiến về giá giữa Ả Rập Xê Út và Nga.

Hy vọng về một thỏa thuận cắt giảm sản lượng từ 10 triệu đến 15 triệu thùng / ngày (bpd) tăng lên sau khi báo chí đưa tin Nga sẵn sàng cắt giảm sản lượng 1,6 triệu thùng / ngày và Bộ trưởng Năng lượng Algeria cho biết ông mong đợi một cuộc họp “có kết quả”.

Mức cắt giảm đáng kể như vậy sẽ lớn hơn nhiều so với bất kỳ mức cắt giảm sản lượng nào mà OPEC đã đồng ý trước đó.

Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Chúng tôi đang chờ đợi với cảm giác cấp bách.

“Tôi nghĩ rằng sẽ có một thỏa thuận, điều này sẽ mang lại một số hứng thú trong ngắn hạn. Khi đó sự chú ý của mọi người sẽ tập trung vào các nguyên tắc cơ bản. Các nguyên tắc cơ bản là kinh khủng, ”ông nói.

Sau cuộc họp của OPEC +, Nhóm 20 bộ trưởng năng lượng sẽ họp để tìm cách giúp giảm bớt tác động của đại dịch COVID-19 đối với thị trường năng lượng toàn cầu.

Shaw nói: “Nếu G20 họp lại với nhau và nói về việc bổ sung lực lượng dự bị chiến lược, thì điều đó sẽ được thực hiện tích cực.

Tuy nhiên, với việc giá dầu đã mất một nửa giá trị kể từ đầu năm và nhu cầu dầu dự báo sẽ giảm tới 30%, các nhà phân tích đang nghi ngờ về hiệu quả của việc cắt giảm OPEC + trong việc bảo hiểm rủi ro. giá bán.

“Cuối cùng, quy mô của cú sốc nhu cầu đơn giản là quá lớn để cắt giảm nguồn cung phối hợp,” Goldman Sachs (NYSE:) cho biết trong một lưu ý.

UBS dự báo nhu cầu dầu trong quý này sẽ giảm khoảng 20 triệu thùng / ngày, giảm 20% so với một năm trước đó.

Với việc tồn kho dầu tăng nhanh chóng, thị trường vẫn có thể dậy sóng với dầu giá rẻ ngay cả khi nhu cầu phục hồi.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ hôm thứ Tư cho thấy kho dự trữ dầu thô tăng 15,2 triệu thùng, mức tăng lớn nhất trong một tuần.

Rate this post