Cập nhật Giá dầu tăng do Ả Rập Xê Út cam kết cắt giảm sản lượng

Thông tin mới nhất về Giá dầu tăng do Ả Rập Xê Út cam kết cắt giảm sản lượng

Giá dầu tương lai tăng vào thứ Ba, được thúc đẩy bởi một cam kết bất ngờ từ Ả Rập Xê-út về việc cắt giảm sản lượng sâu hơn vào tháng Sáu trong nỗ lực giúp phá hủy thị trường toàn cầu đã được xây dựng khi đại dịch coronavirus bùng phát. nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô Brent () giao sau tăng 0,5%, tương đương 15 cent, lên 29,78 USD vào lúc 05:00 GMT, sau khi chạm mức cao nhất trong ngày là 30,11 USD / thùng.

Giá dầu thô Trung Mỹ (WTI) () của Mỹ tăng 1%, tương đương 26 cent, ở mức 24,40 USD sau khi chạm mức cao nhất trong ngày là 24,77 USD.

Saudi Arabia cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng / ngày (bpd) vào tháng 6, cắt giảm tổng sản lượng xuống 7,5 triệu thùng / ngày, giảm gần 40% so với tháng 4.

“Việc cắt giảm sản lượng này khuyến khích các thành viên OPEC + khác tuân thủ và thậm chí đưa ra các biện pháp cắt giảm tự nguyện, điều này sẽ nhanh chóng thúc đẩy hành động tái cân bằng của thị trường dầu mỏ toàn cầu.” Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp cho biết. OPEC + là một nhóm bao gồm các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất khác bao gồm cả Nga.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Kuwait cam kết cắt giảm sản lượng thêm 180.000 thùng / ngày.

Kazakhstan cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất ở các mỏ dầu lớn và vừa bao gồm Tengiz và Kashagan cắt giảm sản lượng dầu khoảng 22% trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6.

Tuy nhiên, các động thái cắt giảm sâu đã đặt ra câu hỏi về một số lý do tại sao cần phải cắt giảm thêm.

Việc cắt giảm, kết hợp với việc các nền kinh tế lớn nhất thế giới nới lỏng các hạn chế về coronavirus và tạo ra sự phục hồi dần dần về nhu cầu nhiên liệu, dự kiến ​​sẽ giảm bớt áp lực lên khả năng lưu trữ.

Tuy nhiên, trước sự bùng phát mới của coronavirus, bao gồm cả ở Trung Quốc và Hàn Quốc, thị trường đang cảnh giác với làn sóng COVID-19 thứ hai.

Các nhà phân tích nói rằng dữ liệu hàng tồn kho của tuần này sẽ là chìa khóa để kéo dài đà tăng gần đây.

Dự trữ dầu thô của Mỹ có khả năng tăng khoảng 4,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 8/5, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy, trước báo cáo từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Mỹ. Hoa Kỳ vào thứ Ba và Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào thứ Tư.

Rate this post