Cập nhật Giá dầu kỳ hạn tháng 6 của Mỹ hồi phục 7%, trong khi hợp đồng tháng 5 đã chuyển biến tích cực

Thông tin mới nhất về Giá dầu kỳ hạn tháng 6 của Mỹ hồi phục 7%, trong khi hợp đồng tháng 5 đã chuyển biến tích cực

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn

Hợp đồng Dầu thô Trung cấp Tây Texas giao tháng 5 chuyển biến tích cực trong giao dịch qua đêm, sau khi giảm xuống dưới 0 lần đầu tiên trong lịch sử vào thứ Hai . Hợp đồng được đề cập sẽ hết hạn vào thứ Ba, dẫn đến việc xóa sổ 100% vào thứ Hai.

Hợp đồng tháng 5 giao dịch ở mức 1,17 đô la / thùng, sau khi trước đó giao dịch ở mức âm 14,04 đô la / bbl, có nghĩa là các nhà giao dịch sẽ trả tiền hiệu quả để đưa dầu ra ngoài. ra khỏi tay của họ. Khi các hợp đồng sắp hết hạn, khối lượng giao dịch thường mỏng, vì vậy các hợp đồng dài hạn có thể là dấu hiệu rõ ràng hơn về cách Phố Wall nhìn nhận giá dầu. Hợp đồng được giao vào tháng 6, giao dịch cao hơn 7,29% ở mức 21,92 USD / thùng. Hợp đồng tháng 7 và tháng 8 cũng vững chắc trên mức $ 20.

Hợp đồng tháng 5, hết hạn vào thứ Ba, đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì nó áp dụng cho bộ nhiên liệu trong khi phần lớn đất nước vẫn đóng cửa vì virus coronavirus. Những người mua hợp đồng tương lai dầu duy nhất cho hợp đồng đó là các thực thể muốn thực hiện việc giao hàng như nhà máy lọc dầu hoặc hãng hàng không. Nhưng nhu cầu đã giảm và bể chứa đầy, vì vậy họ không cần nó.

Nhà phân tích thị trường dầu năng lượng Rystad nói với CNBC trong một email rằng tương lai của dầu tiếp tục thách thức lực hấp dẫn. Thời điểm này tất nhiên là mang tính lịch sử và không thể minh họa rõ hơn cho mức giá không tưởng mà thị trường đã có kể từ tháng 3, khi quy mô đầy đủ của vấn đề cung vượt cầu bắt đầu trở nên rõ ràng nhưng thị trường vẫn bình lặng. không biết gì cả, cô ấy nói thêm.

Đại dịch coronavirus đã dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu chưa từng có. Cơ quan Năng lượng Quốc tế cảnh báo trong báo cáo dầu hàng tháng được theo dõi chặt chẽ của mình rằng nhu cầu trong tháng 4 có thể thấp hơn 29 triệu thùng / ngày so với một năm trước, đạt mức thấp nhất từng thấy vào năm 1995. Và với những nơi nhanh chóng tích trữ dầu thô, một số người cho rằng giá có thể duy trì ở mức thấp hơn trong thời gian dài.

Ngay cả khi việc cắt giảm sản lượng dầu của OPEC + sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 5, và nguồn cung và hàng tồn kho sẽ thắt chặt đáng kể trong nửa cuối năm 20, thì trong 4 đến 6 tuần tới sẽ gặp phải tình trạng dự trữ nghiêm trọng, có khả năng gây ra tình trạng hỗn loạn giá và ngắt kết nối bất thường, bao gồm cả siêu liên kết và tiêu cực giá cả, các nhà phân tích của Citi do Eric Lee dẫn đầu đã viết trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Tư. Hai.

– Theo CNBC

Rate this post