Cập nhật Giá Bitcoin tăng trở lại khi 3 chỉ số phản ánh sức mạnh của BTC

Thông tin cập nhật Giá Bitcoin tăng trở lại khi 3 chỉ số phản ánh sức mạnh của BTC

cointelegraph.com

Ngày 27 tháng 8 năm 2021 20:10, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Giá Bitcoin (BTC) vẫn giảm 4,4% so với mức cao nhất vào ngày 23 tháng 8 ở mức 50.500 đô la, khiến một số nhà giao dịch đặt câu hỏi liệu mức đỉnh địa phương có đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ tăng giá dài 34 ngày gần đây hay không.

Ngay cả với sự điều chỉnh hiện tại, dữ liệu phái sinh và động thái của các nhà đầu tư chuyên nghiệp không nhấp nháy bất kỳ tín hiệu giảm giá nào.

Giá Bitcoin tính theo USD tại Coinbase. Nguồn: TradingView

Vào ngày 24 tháng 8, nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng John Bollinger cho rằng giá Bitcoin có thể bị đẩy xuống thấp hơn trong ngắn hạn. Một nhà phân tích thị trường có biệt danh là ‘CryptoHamster’ đã chia sẻ một triển vọng giảm giá tương tự dựa trên việc phân tích một mô hình kỹ thuật được gọi là kênh tăng dần.

Tin tức giảm giá đến từ quy định trao đổi cũng có thể làm giảm sự quan tâm của các nhà đầu tư và tuần này Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã phát hành một thông báo giám sát đối với sàn giao dịch Binance.

Xem Thêm:  Cập nhật 'Một khi $ ADA Crack $ 5, Mọi người sẽ bắt đầu FOMO một cách kỳ diệu', Nhà phân tích tiền điện tử nói

Theo hành động quy định của tuần này, sàn giao dịch đã được yêu cầu gỡ bỏ các quảng cáo và chương trình khuyến mãi trực tiếp trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của Binance.

Một xu hướng tăng giá có thể được nhìn thấy trong thị trường kỳ hạn

Để đánh giá liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp có trở nên bi quan hay không, các nhà phân tích nên theo dõi mức phí bảo hiểm tương lai, còn được gọi là ‘cơ sở’. Chỉ báo này đo lường khoảng cách giá giữa giá kỳ hạn và thị trường giao ngay thông thường.

Hợp đồng một tháng nên giao dịch với phí bảo hiểm hàng năm từ 6% đến 14% ở các thị trường lành mạnh vì người bán yêu cầu giá cao hơn để hoãn thanh toán, tạo ra chênh lệch giá.

Cơ sở hợp đồng tương lai 1 tháng của Huobi. Nguồn: Skew

Lưu ý rằng chỉ báo đã được cải thiện như thế nào từ mức phí bảo hiểm hàng năm trung tính đến giảm 4% vào ngày 19 tháng 8 lên mức 9% lành mạnh hơn. Điều này cho thấy rằng chỉ số đang di chuyển theo hướng ngược lại của vùng, khu vực này sẽ được coi là giảm giá.

Tỷ lệ giữa dài và ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu vẫn lạc quan

Để đo lường hiệu quả vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp, các nhà đầu tư nên theo dõi tỷ lệ dài ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu tại các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Số liệu này cung cấp một cái nhìn rộng hơn về vị trí ròng hiệu quả của các nhà giao dịch bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều thị trường.

Xem Thêm:  Bạch kim là gì? Nó có đắt không? Ứng dụng trong cuộc sống là gì?
Tỷ lệ mua / bán BTC hàng đầu của các nhà giao dịch hàng đầu. Nguồn: Bybt.com

Điều đáng chú ý là các sàn giao dịch thu thập dữ liệu về các nhà giao dịch hàng đầu theo cách khác nhau bởi vì có nhiều cách để đo lường mức độ hiển thị ròng của khách hàng. Do đó, bất kỳ sự so sánh nào giữa các nhà cung cấp khác nhau nên được thực hiện trên phần trăm thay đổi thay vì số tuyệt đối.

Cả OKEx và Huobi đều cho thấy sự gia tăng tỷ lệ dài-ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu, cho thấy rằng họ đã đóng các vị thế bán hoặc mở các vị thế dài, đây là một động thái tăng giá. Binance là trường hợp ngoại lệ duy nhất vì chỉ số này giảm, cho thấy sự bi quan, nhưng sự thay đổi trong vài ngày qua là không đáng kể.

Xem Thêm:  Cập nhật Một cổ phiếu Blue Chip là gì?

Thị trường quyền chọn hơi tăng

Độ lệch delta 25% so sánh các tùy chọn gọi (mua) và đặt (bán) tương tự song song với nhau. Nó sẽ chuyển sang tích cực khi phí bảo vệ quyền chọn bán cao hơn các quyền chọn mua rủi ro tương tự.

Điều ngược lại xảy ra khi các nhà tạo lập thị trường lạc quan và điều này khiến chỉ báo độ lệch delta 25% đi vào phạm vi tiêu cực.

Phân bổ các tùy chọn Bitcoin lệch 25% delta. Nguồn: laevitas.ch

Biểu đồ trên cho thấy đã có một số xu hướng giảm trước ngày 19 tháng 7, nhưng thị trường quyền chọn Bitcoin đã chuyển sang trạng thái trung lập kể từ đó. Hơn nữa, không có dấu hiệu nào cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang ngày càng lo lắng về khả năng giảm giá vì chỉ báo lệch 25% vẫn gần bằng không.

Cả thị trường hợp đồng tương lai và quyền chọn đều cho thấy niềm tin từ các nhà đầu tư bất chấp phân tích kỹ thuật đáng lo ngại và kịch bản điều tiết lung lay.

Do đó, ít nhất là theo các thị trường phái sinh, giảm là để mua.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.


Rate this post

Viết một bình luận