Cập nhật Gavin Wood thảo luận về lý do tại sao anh ấy quyết định viết mã Ethereum

Thông tin cập nhật Gavin Wood thảo luận về lý do tại sao anh ấy quyết định viết mã Ethereum

cointelegraph.com

11 tháng 2 năm 2022 20:50, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Trong số những người sáng lập ban đầu của Ethereum (ETH) là Gavin Wood, người đã tham gia một nhóm do Vitalik Buterin lãnh đạo, đặt ra để xây dựng sự cạnh tranh của Bitcoin. Wood là nhà khoa học máy tính đã viết các hợp đồng thông minh đầu tiên cho chuỗi khối Ethereum vào năm 2014. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph, Wood thừa nhận rằng vào thời điểm đó, anh ấy chỉ cần một công việc.

Tự cho mình là một “nhà công nghệ có tâm”, anh ta biết mã hóa là cách gọi của mình, và đã thực hiện chuyển đổi “rõ ràng” từ việc xây dựng các viên gạch LEGO sang viết các khối mã ngay từ khi còn nhỏ.

Anh ấy lần đầu tiên phát hiện ra Bitcoin thông qua The Silk Road, thị trường chợ đen trực tuyến hoạt động từ năm 2011 đến năm 2013. Tiền điện tử này ban đầu “được anh ấy ưa thích” vì là “một cơ chế thuần túy thuật toán cho sự hợp tác và tương tác của con người”, theo Wood, “cho phép việc tạo ra các cấu trúc xã hội mà chúng ta chưa thấy. “

Anh ấy nhận ra có thể có một cơ hội việc làm cho mình và bắt đầu xây dựng mạng lưới. Sau cuộc gặp với Johnny Bitcoin, Wood được thuê với nhiệm vụ giúp Buterin đưa Ethereum từ sách trắng thành một blockchain hoạt động. Hy vọng của anh ấy trong việc tạo ra Ethereum là ảnh hưởng đến sự thay đổi trong xã hội theo hướng tốt hơn.

“Đây là công nghệ đang được sử dụng để xây dựng thế giới mới – thế giới sẽ thúc đẩy nền văn minh nhân loại ít nhất trong phần còn lại của thế kỷ này.”

Liên quan: Câu chuyện về tiền điện tử: Vitalik Buterin nói về việc tạo ra Ethereum trong cuộc phỏng vấn năm 2014 chưa được phát hành trước đó

Đoạn video kết thúc bằng lời của Wood từ một cuộc phỏng vấn khác tại một hội nghị tháng 7 năm 2014 ở Hồng Kông, trong đó anh ấy đề xuất với Cointelegraph rằng các thể chế kinh tế có thể được thay thế bằng Ethereum. Gần tám năm sau, các tổ chức kinh tế và tài chính thực sự đang bị phá vỡ không chỉ bởi Ethereum mà còn bởi công nghệ blockchain và tiền điện tử không ngừng phát triển.

Wood cuối cùng đã rời nhóm phát triển tại Ethereum để cuối cùng thành lập Polkadot (DOT), một giao thức đa chuỗi phân đoạn và Kusama (KSM), được sử dụng làm mạng thử nghiệm trên chuỗi Polkadot.


Rate this post