Cập nhật FTX đang rời khỏi Coinbase trong bụi như thế nào

Thông tin cập nhật FTX đang rời khỏi Coinbase trong bụi như thế nào

cryptobriefing.com

12 tháng 2 năm 2022 13:03, UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


Trong khi FTX rõ ràng có mục tiêu mở rộng, Coinbase đang tụt hậu trong nhiều lĩnh vực.

FTX và Coinbase được so sánh

Bất kể khi bạn bắt đầu sử dụng tiền điện tử, bạn có thể nhớ lần đầu tiên bạn mua một số. Khi tôi lần đầu tiên đọc về Ethereum, tôi đã đăng ký Coinbase để mua ETH gần như ngay lập tức sau đó. Nó đã trở thành nền tảng lựa chọn của tôi để xếp ETH sau đóít nhất là cho đến khi DeFi và stablecoin xuất hiện. Trải nghiệm mua tiền điện tử trên Coinbase luôn suôn sẻ đối với tôi và tôi chưa bao giờ có bất kỳ phàn nàn nào (đã nói rằng, tôi đã sử dụng Coinbase thay vì Coinbase Pro trong một thời gian dài đáng xấu hổ, có nghĩa là tôi đã bị đốt cháy khi phải trả các khoản phí có thể tránh được ).

Tôi rất biết ơn vì Coinbase đã hỗ trợ tôi thành công một thứ có thể thay đổi cuộc đời tôivà thế giới quanmãi mãi. Vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, Coinbase là một công ty thành công đáng kinh ngạc; mức định giá 86 tỷ đô la của nó trên Nasdaq vào năm ngoái đã chứng minh điều này. Nhưng mặc dù Coinbase đã hoạt động tốt từ sự bùng nổ tiền điện tử gần đây, nhưng nó bắt đầu mất đi thành trì của mình trong số những người khổng lồ trao đổi tiền điện tử. Trong khi Binance vẫn là con chó hàng đầu và Coinbase không bị tụt lại xa, trao đổi tiền điện tử phát triển nhanh nhất vào năm 2021 là một công ty mới thành lập cách đây ba năm. Những ngày này, bạn có thể tìm thấy tên của nó trên sân nhà của Miami Heat. Nó được gọi là FTX.

Tôi dành rất nhiều thời gian để đọc về những nỗ lực tiếp thị Herculean của FTX, và vì lý do chính đáng: sàn giao dịch tăng nhanh đã khiến tất cả các đối thủ cạnh tranh của nó bay khỏi mặt nước khi nói đến việc truyền bá nhận thức về thương hiệu. Bên cạnh Thỏa thuận với Miami Heat trị giá 135 triệu đô la, FTX cũng đã mời những người như Tom Brady và Gisele Bündchen làm đối tác trong một nỗ lực rõ ràng để thu hút sự quan tâm chính thống. Nó cũng đã ghi một số bàn thắng vượt ra ngoài thế giới thể thao.

Gần đây nhất, FTX hỗ trợ thêm cho giải pháp Lớp 2 hàng đầu của Ethereum, Arbitrum. Vì một số lý do không xác định, Coinbase vẫn chưa thực hiện động thái Lớp 2 và dường như tập trung hơn vào việc liệt kê các thùng rác hoàn chỉnh nhằm vào những người không biết gì hơn; chỉ một ngày trước khi FTX thêm Arbitrum, nó đã bổ sung hỗ trợ cho một dự án đáng ngờ có tên là Pawtocol. Trước đó, FTX đã mua Chất lỏng trong đó có lẽ sẽ là một trong một số thương vụ mua lại lớn mà nó thực hiện trong năm nay. Và khi các cổ phiếu meme đều nổi cơn thịnh nộ và Cược Phố Wall đang thống trị các tiêu đề, nhóm nhanh nhẹn của FTX đã phản ứng bằng cách niêm yết các cổ phiếu GameStop và hợp đồng bạc tương lai. Nó cũng cung cấp hợp đồng gỗ xẻ giao sau khi thị trường gỗ bước vào giai đoạn hưng phấn vào năm ngoái. Nó có thể làm được điều này một phần là do các hạn chế quy định lỏng lẻo: không giống như Coinbase, chi nhánh chính của FTX không có trụ sở tại Hoa Kỳ (công ty hiện có trụ sở chính tại Bahamas).

FTX cũng có một nhóm nhỏ hơn nhiều so với Coinbase. Đứng đầu là Sam Bankman-Fried, anh chàng đã đánh đổi con đường trở thành người dưới 30 tuổi giàu nhất thế giới và giúp Solana trở thành đồng xu năm ngoái. Bankman-Fried là một nhân vật đình đám trong giới tiền điện tử, và danh tiếng của anh ấy đến mức có nhiều meme nói về dây giày của anh ấy và túi đậu văn phòng (anh ấy thường ngủ trên tầng FTX hơn là về nhà để anh ấy ở trong không gian làm việc). Bankman-Fried đã quyên góp một cách đáng nhớ 5 triệu đô la cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Joe Biden, và tôi nghi ngờ anh ấy là một lý do lớn cho số vốn vô lý mà sàn giao dịch đã huy động được trong vài tháng qua. FTX là hiện có giá trị ở mức 32 tỷ đô la.

Coinbase, trong khi đó, đã không có được thành công tương tự vào cuối năm nay. Đúng, nó đã được công bố vào năm ngoái trong một thời điểm được mô tả là bước ngoặt đối với ngành, nhưng đó là thời điểm cao điểm. Chính trị nội bộ liên quan đến phong trào Black Lives Matter vào năm 2020 dẫn đến một bản hit được chia sẻ rộng rãi trong Thời báo New Yorkvà Brian Armstrong đã trả lời bằng cách xuất bản một bài đăng trên blog gây chia rẽ về cách chính trị có thể gây ra sự sao lãng. Ông thông báo rằng công ty sẽ vẫn tập trung vào sứ mệnh của mình là “#OneCoinbase”. Một loạt nhân viên còn lại sau sự cố và Coinbase đã phải trả các gói thôi việc hào phóng. Không giống như FTX, Coinbase sử dụng hơn 1.000 nhân viên, vì vậy có thể những cuộc đụng độ như thế này là không thể tránh khỏi.

Nó cũng phải đối mặt với các vấn đề khác. Trong khi sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Binance, luôn cố gắng hết sức để trốn tránh các cơ quan quản lý, thì Coinbase lại tự hào thực hiện cách tiếp cận ngược lại. Nhưng điều đó đã phản tác dụng vào năm ngoái khi SEC làm hỏng công ty trên sản phẩm Lend, cảnh báo rằng lãi suất cố định 4% đối với tài sản kỹ thuật số có thể tạo thành một sự bảo đảm. Coinbase đã đóng gói Lend ngay sau đó. Khi bắt đầu sự bùng nổ NFT muộn hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh, nó hứa hẹn một thị trường NFT hướng tới tương tác xã hội vào cuối năm 2021, nhưng vẫn chưa thấy đâu. Coinbase NFT kể từ đó đã làm nổi bật các dự án NFT khác nhau thông qua trang Twitter của mình, đôi khi chọn ra những lựa chọn kỳ quặc (và tôi dám nói là không liên lạc) như MekaVerse, đây dễ dàng là một trong những dự án NFT tồi tệ nhất năm 2021.

Có một điểm rõ ràng hơn mà tôi hầu như không chạm vào. FTX có trải nghiệm người dùng rõ ràng nhất trong tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn và nó không khiến bạn bị mất phí như Coinbase làm. Chỉ riêng thực tế đó đã thuyết phục nhiều nhà giao dịch chuyển sang. Nó đặc biệt tốt cho các công cụ phái sinh, điều này giải thích tại sao nó đạt được khoảng 12 tỷ đô la với khối lượng hàng ngày.

Cần gì hơn nữa để nói? Không có gì là bất biến trong cuộc sống, đặc biệt là trong tiền điện tử. Giống như Ethereum một ngày nào đó có thể lật ngược Bitcoin và Solana hoặc một số Lớp 1 khác có thể lật Ethereum một ngày nào đó, đừng ngạc nhiên khi thấy FTX vượt qua Coinbase—Và có lẽ cả Binance—trong tương lai. Thật ra, trên thực tế mọi số liệu ngoài khối lượng giao dịch giao ngay, nó đã có.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của tính năng này sở hữu ETH và một số loại tiền điện tử khác.


Rate this post