Cập nhật FTX có Arbitrum tích hợp. Còn đối với Coinbase? Xu vật nuôi

Thông tin cập nhật FTX có Arbitrum tích hợp. Còn đối với Coinbase? Xu vật nuôi

cryptobriefing.com

08 tháng 2 năm 2022 17:42, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


FTX đã công bố hỗ trợ rút tiền và gửi tiền trên Arbitrum. Trong khi đó, Coinbase đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì tập trung vào danh sách tiền xu vốn hóa nhỏ thay vì tích hợp Lớp 2.

FTX ra mắt hỗ trợ Arbitrum

Một sàn giao dịch khác đã hỗ trợ thêm cho Arbitrum.

FTX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba theo khối lượng, đã công bố hỗ trợ giới thiệu cho Arbitrum vào thứ Ba, theo sau Binance áp dụng Ethereum Lớp 2.

Người dùng FTX hiện sẽ có tùy chọn rút ETH đã mua trên sàn giao dịch trực tiếp vào ví Arbitrum mainnet của họ. Trước đây, người dùng cần gửi tiền đến Ethereum mainnet trước khi chuyển tiền sang Arbitrum, một quy trình buộc người dùng phải trả phí gas cao của Ethereum. Tương tự như vậy, người dùng FTX muốn gửi ETH trở lại sàn giao dịch từ Arbitrum hiện có thể gửi tiền trực tiếp vào ví trao đổi FTX của họ.

Arbitrum là một mạng Ethereum Lớp 2 thúc đẩy các Bản tổng hợp Lạc quan. Mạng được hưởng lợi từ sự bảo mật của mạng chính Ethereum trong khi giảm chi phí gas bằng cách gói các giao dịch và đăng chúng lên calldata của chuỗi cơ sở. Đối với các giao dịch phức tạp như hoán đổi Token ERC-20, Arbitrum hiện có thể giảm phí gas lên tới 10.

Theo dữ liệu từ L2Beat, Arbitrum hiện đang nắm giữ khoảng 3,4 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa và nhiều giao thức DeFi phổ biến nhất của Ethereum mainnet đã được xây dựng dựa trên nó để thực hiện bước nhảy lên Lớp 2. Mặc dù phí sử dụng Arbitrum chỉ bằng một phần nhỏ so với phí xử lý giao dịch trên Ethereum, nhưng chi phí gas cao liên quan đến việc kết nối các quỹ vào mạng đã đóng vai trò như một rào cản đối với việc áp dụng. Tuy nhiên, khi các sàn giao dịch tập trung như FTX và Binance xây dựng Arbitrum dễ dàng hơn, chi phí thấp hơn, có khả năng nhiều người dùng sẽ được khuyến khích sử dụng mạng hơn.

Mặc dù những người như Binance và FTX đã nhanh chóng chuyển sang hỗ trợ Ethereum Lớp 2, nhưng không phải tất cả các sàn giao dịch đều làm theo ví dụ của họ. Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ, đã tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh trong việc áp dụng Lớp 2 trong những tháng gần đây. Các thành viên cộng đồng tiền điện tử nổi tiếng đã chỉ trích rộng rãi Coinbase vì đã niêm yết các Token vốn hóa nhỏ, kém thanh khoản thay vì làm việc trên các hoạt động rút tiền tự nhiên cho các tài sản như giới thiệu Fantom và Arbitrum.

Đáp lại danh sách mới nhất của Coinbase về Token nhận dạng kỹ thuật số thú cưng Pawtocol, The Daily Gwei người sáng lập Anthony Sassano đã tweet về sự thất vọng của mình đối với sàn giao dịch, nói rằng, “Tôi thích Coinbase nhưng ưu tiên của họ không có lợi cho điều này.” Sassano đã được tham gia vào các bình luận của những người theo dõi bày tỏ quan điểm tương tự, nói rằng Coinbase lần đầu tiên công bố ý định khởi động hỗ trợ cho Arbitrum hơn năm tháng trước nhưng đã không cập nhật khách hàng kể từ đó. Coinbase cũng đã chậm công bố thị trường NFT của mình; Coinbase NFT dự kiến ​​sẽ hoạt động với hỗ trợ Ethereum NFT trước cuối năm 2021 nhưng vẫn chưa ra mắt.

Khi các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum như Arbitrum đạt được động lực, các sàn giao dịch không hỗ trợ giới thiệu cho khách hàng của họ có nguy cơ bị bỏ lại phía sau. Sau thông báo về Arbitrum của FTX, nhiều người đã kêu gọi các giải pháp Lớp 2 khác như Lạc quan để nhận được sự hỗ trợ tiếp theo, làm nổi bật nhu cầu của công chúng đối với việc giới thiệu Ethereum Lớp 2.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết tính năng này, tác giả sở hữu FTT, ETH và một số loại tiền điện tử khác.


Rate this post